học marketing online
Marketing cho Sales ô tô

Sale ô tô tự học marketing online như thế nào cho hiệu quả?

Sale ô tô tự học marketing online như thế nào cho hiệu quả?

Hiện nay, tình hình dịch covid vẫn đang diễn biến cực kỳ phức tạp, các cá nhân, doanh nghiệp đều đang gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh của mình, và dĩ nhiên, các anh em sale ô tô cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vậy nên, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã đầu tư vào marketing online để vực dậy mình. Các anh em sale ô tô cũng vậy, chúng ta nên học marketing online để hiểu hơn về thị trường, về khách hàng. Để thể chủ động hơn trong việc thích nghi với những biến đổi của thị trường ô tô hiện nay.

Vậy, tự học marketing online như thế nào cho thật sự hiệu quả? Anh em tham khảo một số ý kiến này của Thanh nhé!

1. Lập kế hoạch học marketing online

Mặc dù dịch vẫn còn nhưng anh em vẫn đang làm việc chăm chỉ phải không nào. Vì vậy, để học hiệu quả hơn, anh em nên lên kế hoạch học tập cho mình.

– Xác định loại hình marketing online muốn học:

+ Content Marketing : nói đơn giản content chính là những nội dung mình truyền tải đến người xem thông qua con chữ, hình ảnh, video,… content càng hay, càng đánh đúng vào tâm lý đối tượng khách hàng mục tiêu thì sẽ mang về nhiều lợi ích to lớn cho chúng ta, chẳng hạn như: khách liên hệ và chốt xe! 

+ Social Media Marketing: đây là cách chúng ta sử dụng mạng xã hội để tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, một chiếc fanpage facebook cũng là một kênh social.


+ Search Engine Optimization ( SEO): công việc này chính là chúng ta phải dựa vào từ khóa truy vấn để tối ưu nội dung trên website của mình. Mục tiêu là để tăng lượng truy cập vào website.


+ Advertising: Thanh cũng có nhiều bài viết về quảng cáo, học cách quảng cáo trên Facebook, Google,… giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, khai thác tối đa hiệu quả từ tệp người dùng khổng lồ từ các ông lớn. Từ đó, khách hàng sẽ về với anh em mình.

Tất cả các loại hình trên đều liên quan mật thiết đến nhau.

– Tiếp theo, hãy sắp xếp thời gian phù hợp: Mình thấy học sáng sớm hoặc tối là lúc mình tập trung nhất, bởi khoảng thời gian còn lại là lúc khách hàng tìm đến mình. Để học hiệu quả thì anh em nên sắp xếp lúc bản thân thảnh thơi nhất, cơ thể thư giãn thì học hành cũng tập trung hơn.

học marketing online
học marketing online

2. Chọn lọc nguồn học marketing online chất lượng

Có rất nhiều nguồn để học marketing online:

Trả phí: các khóa học từ các trung tâm

Miễn phí: Youtube, các khóa học từ Google, Linkedin, Facebook,….
Những khóa học từ các nền tảng Google, Linkedin, Facebook,.. thực sự rất hay. Nhưng có thể còn đôi phần chưa đủ thực tế để anh em hiểu nhiều sâu hơn. Vậy nên, hãy dành ra thời gian nghiên cứu sau khi học để đạt được hiệu quả tốt nha.

Rất nhiều nơi để học phải không nào? Tuy nhiên cách học nào là phù hợp, nơi nào là uy tín, anh em nên tìm hiểu kỹ. Nếu lựa chọn một khóa học trả phí, hãy xem xét lộ trình học, những nội dung được giảng trong khóa học, đánh giá từ học viên cũ,… thời gian và chi phí bỏ ra của bạn có thể đạt hiệu quả tốt hơn nếu bạn tìm được những người cố vấn để có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ lại với nhau.
Hiện Thanh cũng có dạy một số khóa học, anh em có thể tham khảo khóa học của Thanh ở đây: https://fulfill.edu.vn/

học marketing online
học marketing online

3. Ghi chú mỗi bài học

À, học đừng quên ghi chú lại nha. 

Ghi chép là cách để mình lưu trữ lại những thông tin quan trọng, mình sẽ không thể nhớ tất cả những gì người hướng dẫn nói mà phải không. Một bản ghi lại có tính chất lâu dài, mình có thể tham khảo lại bất kỳ lúc nào.

Có thể ghi chú qua điện thoại, laptop, sách vở,… Mình nghĩ ghi chú rất cần thiết, nên anh em đừng bỏ qua nha. Ghi chú cũng là cách mình nhớ thêm một lần.

4. Một số hội nhóm thảo luận, trao đổi về ngành marketing

Anh em vào trao đổi học hỏi cũng ổn này:

Hội Sales Ô tô Sài Gòn: https://www.facebook.com/groups/hoisales.oto/
HỘI CỐ VẤN DỊCH VỤ – SALES Ô TÔ : https://www.facebook.com/groups/nhungnguoilamcovanvasaleoto/

Tâm Sự Con Sen: https://www.facebook.com/groups/186965029082586

CHỢ NGHIỆN SEO: https://www.facebook.com/groups/chonghienseo/

Hỗ trợ content miễn phí: https://www.facebook.com/groups/1876738859170507/

Thế Hệ Content Marketing: https://www.facebook.com/groups/thehecontentmarketing/

Cộng Đồng Digital Marketing: https://www.facebook.com/groups/CongDongDigitalMarketingVNN/

Cộng đồng Marketing & Advertising: https://www.facebook.com/groups/advertisingvietnam 

Danh sách trên là những nhóm nổi bật. Các anh chị em trong ngành bàn luận rất sôi nổi trong các nhóm này. Cần điều gì, anh em sale ô tô cứ post bài để được hỗ trợ. Trong nhóm này, sẽ có nhiều anh chị em, mà mọi người có thể theo dõi để học hỏi thêm. Nếu có thể, hãy kết bạn và trao đổi trực tiếp cùng họ, mối quan hệ cũng sẽ giúp chúng ta rất nhiều mà phải không! Anh em cứ mạnh dạn chia sẻ trong group và theo dõi những bài đăng trong đấy, sẽ rất hữu ích cho việc học hiện tại.

học marketing online
học marketing online

Vừa rồi là một số kinh nghiệm của Thanh. Anh em giao lưu, góp ý nhiệt tình nha.Dù lựa chọn học marketing online thông qua các khóa học, hoặc qua sách hay học từ những người hướng dẫn riêng; thì anh em cũng cần thực hành để ứng dụng tất cả kiến thức một cách tốt nhất. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin chia sẻ hữu ích đối với anh em.

Vì là viết cho sale ô tô. nên thay vì chỉ “anh em”. e chè thêm “anh em sale ô tô” cho cảm giác bài viết này đang dành cho ae sale ô tô nhé”

Bạn cũng có thể quan tâm...