Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
Marketing cho Sales ô tô

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Giai đoạn covid hai năm qua, cho ta thấy kinh doanh online đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Qua kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của mình, Thanh thấy rằng chạy quảng cáo dường như là một hoạt động tất yếu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp khi muốn tiếp cận với đối tượng khách hàng của mình.

Đặc biệt, khi chạy quảng cáo trên Facebook, mấy anh em lưu ý một số điều sau để tránh lãng phí ngân sách cũng như tiết kiệm thời gian, công sức hơn cho mình nha:

Một số điều quan trọng cần lưu ý khi chạy quảng cáo ô tô trên Facebook

Tìm hiểu kỹ chính sách của Facebook

Rất cần thiết khi tìm hiểu kỹ chính sách của Facebook, rất nhiều anh em có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên facebook đã từng dính gậy vì vi phạm chính sách của facebook: Vi phạm bản quyền thương hiệu, nội dung chứa từ ngữ phản cảm, một số từ ngữ thuộc lĩnh vực tiền tệ…. anh em đọc kỹ và lưu ý vấn đề này nha, càng ngày chính sách facebook càng thắt chặt hơn, nên phải luôn cập nhật để tránh các trường hợp vi phạm chính sách của Facebook.

kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Tìm hiểu chính sách Facebook

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Căn cứ vào mục tiêu thực tế, mà anh xem chọn mục tiêu quảng cáo facebook cho phù hợp.

Cơ bản hiện tại facebook có 3 mục tiêu quảng cáo chính:

– Nhận biết

– Cân nhắc 

– Chuyển đổi

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo
Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Vậy khi nào thì anh em nên chọn loại mục tiêu nào? Thanh ví dụ dưới đây, anh em tham khảo để hiểu thêm:

Khi nơi anh em kinh doanh, có một dòng xe hơi sắp ra mắt hoặc vừa nhập về. Và anh em muốn giới thiệu để khách biết được điều này. Hãy lựa chọn mục tiêu quảng cáo là Nhận biết, để nêu bật những tính năng nổi bật của dòng xe mới này. Chính là cách để gây ấn tượng đến khách hàng.

Còn khi anh em muốn khách hàng để lại thông tin để chạy thử xe chẳng hạn, chọn mục tiêu quảng cáo Tin nhắn  trong mục Cân nhắc. Bởi lúc này, khách hàng đã có ý định mua. Họ muốn trải nghiệm để biết xe có phù hợp với mình hay không. Vì vậy, qua cách chọn mục tiêu quảng cáo này, anh em có thể có được thông tin khách hàng cung cấp để liên hệ và tư vấn thêm.

Và cuối cùng, nếu muốn tìm được những vị khách muốn mua hàng thật sự, hãy chọn mục tiêu quảng cáo Chuyển đổi (Khi bạn có website hay landing page). Quảng cáo sẽ khuyến khích khách hàng thực hiện một hành động cụ thể nào đó, ví dụ như gọi đến để mua hàng chẳng hạn, đó chính là lượt chuyển đổi do quảng cáo từ mục tiêu này mang lại.

Xây dựng nội dung ngắn gọn, xúc tích, người xem dễ tiếp cận

Nội dung quảng cáo bao gồm những gì?

Nội dung không phải chỉ riêng số lượng từ ngữ mình truyền đạt, mà còn thông qua hình ảnh, video,… tất cả những thứ mình hiển thị cho khách hàng thấy!

Anh em nên “ trau chuốt” cả caption lẫn hình ảnh để gây ấn tượng tốt nhất đến khách.

Để gây ấn tượng, trước hết về cái nhìn đầu tiên: Đó là hình ảnh và 2,3 dòng caption đầu tiên- những gì khách thấy trước hết khi lướt đến quảng cáo của chúng ta. 

– Hình ảnh: Rõ nét; Làm bật đối tượng chính và nội dung, thông điệp muốn truyềntruyển tải; Kích thước ảnh phù hợp, anh em tham khảo bảng kích thước dưới đây nha:

– Caption: Ở 2,3 dòng đầu tiên, nêu bật lên nội dung chính. Các dòng tiếp theo anh em hãy ghi chi tiết. Vì lướt facebook, khách đọc lướt qua rất nhanh, nên phải tiếp cận một cách nhanh nhất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu, khách sẽ đọc kỹ hơn nội dung bên trong.

kinh nghiệm quảng cáo facebook
Xây dựng nội dung ngắn xúc tích

Xây dựng và sử dụng trang đích chất lượng

Trang đích chính là một trang web riêng, khi khách hàng nhấp vào đường liên kết trong quảng cáo, đường liên kết sẽ dẫn khách đến với trang đích. Ở đây, anh em chạy quảng cáo ô tô, nên trang đích chính là trang mạng thông tin về các loại xe, hoặc một loại xe nhất định,… mà anh em đã giới thiệu trong bài quảng cáo. 

Trang đích chất lượng bao gồm đầy đủ thông tin về: sản phẩm, dịch vụ; trình bày chuyên nghiệp, giao diện dễ sử dụng,thân thiện với người dùng. Đặc biệt, trang đích phải phù hợp với mục tiêu chuyển đổi từ quảng cáo mà anh em đã set. 

kinh nghiệm quảng cáo facebook
Trang đích chất lượng

Theo dõi hiệu suất và điều chỉnh

Như hình ảnh minh họa bên trên. Mỗi chiến dịch quảng cáo đều sẽ mang lại một kế quả nhất định.

Các chỉ số quan trọng chúng ta nên quan tâm đó là:

– Lượng người tiếp cận được

– Tần suất

– Chi phí

– Số lần hiển thị

– Chi phí trên mỗi kết quả/ lượt click/….

Các chỉ số đều có liên hệ với nhau, nếu số lượng người tiếp cận cao, chi phí cao nhưng lượt chuyển đổi lại thấp, ví dụ như lượt click. Anh em nên xem xét lại quảng cáo này, đôi khi nội dung chưa thu hút, hoặc chưa đi vào trọng điểm nên chưa thể tiếp cận. Hoặc có thể đối tượng của anh em chọn lúc này chưa thực sự đúng. Xem lại và bật/ tắt hoặc thêm quảng cáo mới khi cần thiết. Cân đo đong đếm để chiến dịch thành công nhất có thể. Tùy vào mục tiêu quảng cáo trước đó, và đánh giá kết quả chiến dịch của mình.

Bài này là chia sẻ riêng của Thanh! Thông qua kinh nghiệm chạy quảng cáo ô tô trên Facebook bao lâu nay của mình. Có gì anh em cứ giao lưu góp ý! Đây là những chia sẻ cho anh em trong ngành, mong có thể giúp anh em phần nào đó. Chúc anh em thành công!

Xem thêm: Tài khoản quảng cáo bị khóa – hỏi đáp quang cao oto

Bạn cũng có thể quan tâm...