Với anh em trong nghề sale ô tô, tìm kiếm khách hàng luôn là một trong những nhiệm vụ khó nhằn nhất. Đặc biệt là khi thị trường ngành sale xe ngày càng cạnh tranh. Công việc này lại càng khó khăn hơn nhiều. Chính vì vậy, các hoạt động marketing, quảng cáo online là công cụ tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Với những anh em không đủ chuyên môn để thực hiện, thì việc thuê dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô là điều cần thiết.

Thật vậy, những việc như lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị thì khá xa lạ với nhiều anh em sale ô tô. Đó là những công việc nằm ngoài chuyên môn và hầu như chúng ta chưa được đào tạo trước đó. Nếu cứ đâm đầu làm, khả năng thất bại với chi phí khổng lồ là điều có thể xảy ra. Vì vậy, mục tiêu đặt ra là tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn thu được hiệu quả cao. Để thực hiện được mục tiêu đó, anh em nên thuê đơn vị khác làm marketing. Trong bài viết này, Thanh sẽ chia sẻ một vài vấn đề cần quan tâm trước khi chọn thuê dịch vụ quảng cáo. Hãy cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé!

1. Sales ô tô nên thuê hay tự chạy dịch vụ quảng cáo?

Ngày này, sự phát triển mạnh mẽ của internet đã giúp nhiều doanh nghiệp và cá nhân có thêm một môi trường kinh doanh mới. Điều này cho phép mọi người mở rộng và phát triển kinh doanh vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, thuê hay tự chạy quảng cáo luôn là câu hỏi làm khó những anh em trong nghề sale xe. Để giải đáp được băn khoăn này, chúng ta cần tự trả lời với bản thân 2 câu hỏi sau đây:

Kỹ năng chốt chốt sales của bạn hiện tại có giỏi không?

Nếu câu trả lời là Yes -> bạn có thể chuyển qua câu hỏi thứ 2. Còn nếu câu trả lời là “No” thì bạn nên cân nhắc. “No” ở đây Thanh bao gồm những bạn đang có kỹ năng yếu, chưa giỏi hay thậm chí là giỏi vừa. Bạn chỉ nên thực sự “Yes” khi bạn tự tin vào kỹ năng chốt sales của mình và có nhiều kịch bản ứng biến.

Với những trường hợp “No”, tốt nhất bạn nên lựa chọn thuê dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô bên ngoài. Và lời khuyên của Thanh dành cho các bạn ở nhóm này là nên thuê ít nhất trong vòng 12 tháng tới. Tại sao vậy? Thuê thời gian dài vậy để làm gì? Câu trả lời là để có người giúp bạn kiếm số điện thoại về. Nhiệm vụ của bạn là tập trung hết tâm sức để nâng cao kỹ năng chốt sales của bản thân. Chỉ khi như vậy, bạn mới có đủ tiền để xoay vòng cho các hoạt động quảng cáo. Việc của bạn lúc này là tìm đơn vị nào bạn tin tưởng nhất để gửi tiền của mình vào.

Dịch vụ Quảng cáo cho Sales ô tô
Sales ô tô nên thuê hay tự chạy dịch vụ quảng cáo?

Trong 12 tháng tới, bạn muốn phát triển an toàn hay mở rộng?

Thường những bạn đã giải quyết được câu 1 và chuyển sang câu 2 thì đa phần đã có mức doanh số ổn định hàng tháng. Doanh số này đến từ nhiều nguồn khác nhau như quảng cáo, mối quan hệ,.. Và câu chuyện bạn cần giải quyết bây giờ chính là định hướng phát triển tương lai của bạn. Hãy suy nghĩ giữa 2 sự lựa chọn: Bạn muốn an toàn hay mở rộng kết quả hơn nữa (trong kinh doanh hay gọi là Scales up). Trong đó:

 • An toàn: nghĩa là bạn có thể tự học và làm chủ các hoạt động Marketing, không cần thuê dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô.
 • Mở rộng: nghĩa là bạn đang muốn phát triển, muốn đẩy doanh số lên cao hơn nữa.Ví dụ như trung bình trước giờ bạn có thể bán được 3 xe/tháng. Giờ bạn mong muốn đẩy lên khoảng từ 4-8 xe/tháng. Với mục tiêu này thực sự phù hợp để bạn chọn thuê dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô.

Sau khi trả lời xong, nếu bạn muốn chọn thuê dịch vụ, vậy, làm sao để lựa chọn được đơn vị uy tín? Điều này là không hề khó nếu bạn nằm lòng những tiêu chí sau. Hãy cùng Duy Thanh Vlog đến với nội dung tiếp theo nhé!

2. Tiêu chí chọn đơn vị làm dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô

Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn đơn vị agency cung cấp các dịch vụ về marketing. Tuy nhiên, không dễ để lựa chọn các doanh nghiệp thực hiện gói marketing thuê ngoài. Đặc biệt là đối với dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô – một lĩnh vực khá khó. Do vậy, chúng ta biết rõ các tiêu chí để lựa chọn đơn vị phù hợp nhất cho mình.

Đơn vị có kinh nghiệm dày dặn, đặc biệt là về sales ô tô

Có thể nói, kinh nghiệm là yếu tố cần lưu ý khi đánh giá các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô. Một đơn vị có kinh nghiệm dày dặn sẽ có lợi thế về nhân sự với chuyên môn cao. Bên cạnh đó, những đơn vị này sẽ có cái nhìn tổng quát về thị trường và các ngành nghề. Từ đó, họ có thể giúp bạn sáng tạo thêm nhiều chương trình thú vị. Cũng như họ có thể hỗ trợ bạn tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Với anh em sales ô tô, mọi người có thể đánh giá và lựa chọn đơn vị agency thông qua mức độ uy tín của họ. Tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ marketing đều sẽ có website, nhóm cộng đồng, kênh Youtube chính thức. Nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu họ để biết về độ chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm của họ đang ở mức độ nào. Bạn có thể xem tham khảo các dự án mà họ làm trước đó để đo lường hiệu quả. Đặc biệt, sale ô tô là một ngành đặc biệt. Do vậy, bạn cần lưu ý để chọn được đơn vị agency hiểu rõ thị trường, sản phẩm và khách hàng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, minh bạch

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị agency có kinh nghiệm, tiêu chí tiếp theo mà bạn cần lưu ý là chi phí. Bạn cần phải đưa ra mức ngân sách kèm với từng hạng mục cần thực hiện để các đơn vị agency có thể báo giá chi tiết. Một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô uy tín sẽ đưa ra những phương án phù hợp với mức chi phí tối ưu. Với những doanh nghiệp lớn, có khả năng về tài chính, họ sẽ lựa chọn các agency nổi tiếng hàng đầu để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, với những anh em sales xe thì ngân sách cho quảng cáo sẽ hạn chế hơn nhiều. Bạn có thể hợp tác với các đơn vị agency nhỏ, mức phí phù hợp mà vẫn phải đảm phải chất lượng dịch vụ.

Đồng thời, bạn cần phải quan tâm đến yếu tố minh bạch khi đề cập đến mục chi phí quảng cáo. Đây cũng là thước đo độ uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo bên ngoài. Hãy đảm bảo rằng agency của bạn sẽ có những báo cáo định kỳ chính xác, kịp thời. Điều này giúp bạn có thể đánh giá tổng quan tình hình triển khai các chiến dịch quảng cáo. Với những agency chất lượng, họ sẽ trao đổi kỹ với bạn về các khoản chi tiêu, những mức chi phí dự trù,.. Hãy lưu ý rằng, điều mà bạn cần chọn lựa là một đơn vị làm việc có tâm. Bạn không cần 1 đơn vị cam kết số, mà cần họ sẵn sàng ngồi lại với bạn trao đổi, tư vấn, tìm hướng xử lý khi có vấn đề xảy ra.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, chính sách dịch vụ rõ ràng và minh bạch

Để công việc đạt được hiệu quả tối đa, đơn vị agency cần đảm bảo tính chuyên nghiệp trong suốt quá trình làm việc. Bạn có thể đánh giá sơ bộ thông qua quá trình tiếp nhận thông tin và phản hồi của các đơn vị này. Điều này thể hiện rất rõ qua quy trình làm việc, cách tư vấn, sự chân thành và  nhiệt tình,.. Bên cạnh đó, một điều khá quan trọng là thái độ trong quá trình tư vấn và hợp tác giữa bạn và agency. Chúng ta cũng nên tạo điều kiện để lắng nghe, chia sẻ với những sự sáng tạo của họ.

Đặc biệt, chiến dịch quảng cáo cho sales ô tô luôn cần có một mức KPI cụ để. Đây là điều không thể thiếu để đánh giá hiệu quả của công việc. Chính vì vậy, hãy chọn đơn vị nào luôn chủ động đánh giá các chỉ số đo lường kết quả theo tuần. Điều này giúp bạn nắm bắt tình hình cũng như có thể đưa ra những chiến lược thích hợp.

dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô
Tiêu chí chọn đơn vị làm dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô

3. Sai lầm lớn nhất khi thuê dịch vụ quảng cáo

Sai lầm nghiêm trọng đầu tiên mà ta có thể kể đến là sự chủ quan, trông đợi hoàn toàn vào đơn vị agency. Nhiều anh em thường chuyển hết công việc cho bên làm dịch vụ và chỉ rung đùi chờ số. Việc làm này này là hoàn toàn sai lầm bởi hiệu quả kinh doanh đến từ các hoạt động quảng cáo phải phụ thuộc vào 2 bên. Bạn nên nhớ rằng, bạn không phải là khách hàng duy nhất của đơn vị này. Họ còn nhiều dự án khác nên bạn cần theo sát họ trong suốt quá trình cộng tác. Trừ khi bạn chạy ngân sách lớn và chịu phải trả thù lao dịch vụ thật ca để team dịch vụ họ dành trọn thời gian cho 1 mình chiến dịch của bạn.

Sai lầm thứ 2 là khi bạn vừa muốn thuê dịch vụ nhưng lại vừa muốn kiểm soát tất cả mọi thứ. Bao gồm cả câu chữ, content, hình, video, tệp,.. Với chúng ta, những người làm sales ô tô thì chắc hẳn kỹ năng sẽ không bằng dân marketing, quảng cáo. Vì vậy, hãy cho đơn vị dịch vụ 1 không gian để họ thể hiện kỹ năng chuyên môn của họ, đừng can thiệp quá sâu. Có như vậy, đơn vị agency mới thỏa sức sáng tạo để tìm ra những hướng đi mới.

4. Các Dịch vụ quảng cáo ô tô tại Học viện Fulfill

Hiện nay, không ít đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên, những đơn vị này tập trung dàn trải nhiều lĩnh vực khác nhau nên không có trọng tâm. Riêng tại học viện Fulfill (HVF), tất cả những nghiên cứu, phát triển của Thanh hoàn toàn phục vụ cho anh em sales xe. Cho đến bây giờ HVF Media đã và đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô. Bao gồm:

 • Dịch vụ Facebook Ads ô tô
 • Dịch vụ Google Ads ô tô

Để tìm hiểu kỹ hơn về 2 dịch vụ này, bạn hãy tiếp tục theo dõi nội dung bài viết nhé!

Dịch vụ Facebook Ads ô tô

Mô tả dịch vụ Facebook Ads ô tô

Quảng cáo Facebook cho sales xe ô tô tại HVF Media được triển khai dưới hình thức gói chiến dịch. Cụ thể như sau: Chạy cố định một dòng xe/gói chiến dịch. Nếu bạn chạy 2 dòng xe cùng lúc là sẽ được tính thành 2 gói chiến dịch khác nhau.

Thời gian chạy của mỗi gói là 30 ngày. Tuy nhiên, Thanh cũng sẽ cân nhắc linh hoạt tùy thuộc theo tình hình chốt đơn của bạn.

5 quyền lợi dịch vụ:

 1. Được Thanh và đội ngũ tư vấn chiến lược xem sẽ chạy dòng xe nào, ngân sách bao nhiêu, tỉnh thành nào,… (1-2 lần/tháng)
 2. Được chạy bao nhiêu dòng xe cũng được. Nguyên tắc: Mỗi dòng xe 1 chiến dịch, 1 bài viết để lọc khách rác.
 3. Công khai ngân sách, bất kỳ khi nào cần Thanh báo tình hình ngân sách và hiệu quả chiến dịch, sẽ có thông tin rõ ràng, minh bạch.
 4. Đồng hành tối ưu chiến dịch xuyên suốt 30 ngày.
 5. Bạn chỉ cần tập trung theo khách chốt sale. Tìm khách bằng FB Ads Thanh sẽ lo. Thanh chỉ cần bạn cung cấp thông tin: Ưu đãi, hình ảnh xe mới nhất để lên chiến dịch và vài cập nhật về cạnh tranh/kho xe để có điều chỉnh phù hợp.

Cam kết của HVF Media

 • Công khai minh bạch ngân sách dịch vụ quảng cáo cho sales ô tô. Tuy nhiên, Thanh không cam kết số.
 • Ngân sách của anh em bao nhiêu cũng chạy được. Tùy thuộc vào khả năng sales của bạn là chính.
 • Mức thù lao cho HVF Media phù hợp, chỉ với 33k/ngày. 

Điểm khác biệt là dịch vụ DWU (done with you), chứ ko phải D4U (done for you) hay DIY (Do it Yourself). DWU tức là hiệu quả 1 chiến dịch phụ thuộc vào nổ lực cả 2 bên, chứ ko phụ thuộc hoàn toàn vào 1 bên nào.

Công chạy và tư vấn chiến lược:

– Khoán 5 triệu/tháng, với ngân sách dưới 30tr/tháng.

– 15% ngân sách, với mức nhân sách trên 30tr/tháng.

Nếu bạn chạy ngân sách 15tr/tháng, thù lao cố định 5 triệu. Nhưng bạn có thể tăng lên 20tr/25tr/30tr bất cứ lúc nào mà ko phát sinh thếm phí dịch vụ.

Chính sách dịch vụ

Liên hệ zalo tư vấn ngay: 0868 908 708 (Duy Thanh)

Dịch vụ Quảng cáo cho Sales ô tô
Các Dịch vụ quảng cáo tại Học viện Fulfill

Dịch vụ Google Ads ô tô

Mô tả dịch vụ Google Ads ô tô:

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Google cho ô tô được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn sử dụng. Bởi nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà các nền tảng khác không có được. Cụ thể là:

 • Có khả năng tiếp cận chính xác đối tượng mục tiêu của quảng cáo. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của Google ads. Thông qua hành vi search từ khóa, chúng ta có thể xác định được chính xác nhu cầu của khách hàng.
 • Đo lường hiệu quả của quảng cáo một cách dễ dàng, nhanh chóng.
 • Thông điệp quảng cáo được hiển thị theo từ khóa được chọn
 • Có thể hiển thị quảng cáo tại bất cứ đâu bạn muốn, theo khu vực, quốc gia hay theo toàn cầu đều được.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí dành cho quảng cáo. Bởi quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì vậy, mọi khách hàng truy cập vào trang web đều là những khách hàng tiềm năng nhất
 • Quảng cáo hiển thị chỉ sau 5 phút. Điều này giúp tiến trình quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Cam kết của HVF Media

 • Công khai ngân sách dịch vụ quảng cáo cho dân sales ô tô. Tuy nhiên, tương tự với Facebook ads,  HVF Media không cam kết số.
 • Với dịch vụ quảng cáo cho anh em bán xe ô tô, Thanh sẽ tối ưu theo số điện thoại. Chứ không tối ưu theo lượt click như thông thường.
 • Và tất nhiên, Thanh vẫn chấp nhận chạy với mức ngân sách thấp và vừa. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của anh em mà có thể lựa chọn mức ngân sách phù hợp.

Tương tự Facebook Ads. Nhưng khách hàng cần trả thêm 1 ít tiền công tối ưu trang đích (tùy vào hiện trạng website) và trả phí cài tracking chuyển đổi cho bên thứ 3 (~500k, 1 lần duy nhất)

Chính sách dịch vụ Google Ads

Kết luận

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Thanh về các dịch vụ quảng cáo cho Sales ô tô mà anh em có thể tham khảo. Với những dịch vụ mà Thanh đưa ra, Thanh đảm bảo đây là những dịch vụ chất lượng. Với Thanh, quảng cáo cho sales ô tô không khó. Quan trọng là bạn có đi đúng hướng hay không mà thôi. Thanh hi vọng thông qua bài viết này, có thể giúp anh em xác định hướng sắp tới trong kế hoạch phát triển kinh doanh của mình.

Ngoài ra, nếu cần tìm hiểu thêm các dịch vụ hoặc khóa học quảng cáo cho sales ô tô khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thanh để trao đổi thêm.

Cũng quên tham gia cùng Thanh trong Hội Sales Ô tô – Xe tải trên Facebook để đọc thêm nhiều nội dung mới.

Duy Thanh,

Giảng viên Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

Sáng lập Học Viện Fulfill – Cùng bạn sống trọn vẹn