Marketing cho Sales ô tô

Bí quyết lập phân bổ ngân sách quảng cáo bán xe ô tô

Mỗi tháng khi có trong tay một khoảng ngân sách quảng cáo bán xe ô tô. Vậy có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi “Phân chia ngân sách như thế nào thì sẽ thu lại kết quả tốt nhất?” và tìm tòi các phân bổ ngân sách. Hay bạn làm bằng cách tùy theo cảm xúc. Dẫn đến kênh hiệu quả thì chi ít tiền, kênh không phù hợp lại vô tình chi nhiều ngân sách? Nếu bạn chưa từng phân bổ ngân sách có kế hoạch hoặc chưa biết cách lên kế hoạch. Vậy hãy đọc hết bài viết để tìm ra câu trả lời nhé!

Như Thanh có đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều bạn sales không lập kế hoạch phân bổ ngân sách quảng cáo bán xe ô tô hợp lí. Anh em cứ thích dồn hết ngân sách vào 1 kênh nào đó. Lúc thị trường tốt, chạy quảng cáo ra được nhiều số điện thoại thì tốt, không phải bàn cải. Nhưng, đến khi thị trường xuống thì toang…

Vậy nên: Điều quan trọng là biết chia để trị.

1. Chia để trị là gì?

Chia để trị là hiểu thông thường là 1 phương pháp áp dụng cho các bài toán. Từ đó giúp giải bài toán bằng cách chia nhỏ ra thành các bài toán con nhờ giải quyết các bài toán con này. Kết quả, lời giải của các bài toán nhỏ sẽ được tổng hợp lại thành lời giải cho bài toán.

Hiểu cơ bản và áp dụng vào việc phân bổ ngân sách quảng cáo bán xe ô tô. Chia để trị ý nghĩa là chia ngân sách ra các kênh thay vì dồn lại 1 kênh. Rồi từ đó ta quản lí, xem xét và đánh giá hiệu quả hoạt động của từng kênh quảng cáo. Nhờ đó giúp anh em sales xe ô tô biết rõ nguồn khách hàng của mình đến từ kênh nào là chủ yếu, kênh nào là thứ 2, thứ 3,….

2. Vì sao phải chia ngân sách khi quảng cáo bán xe ô tô?

Nếu nếu quản trị việc kinh doanh nói chung, hay quản trị, bán xe nói riêng. Bạn cần phải biết hiệu quả đến từ đâu. Để khi thấy số lượng khách về bất ổn thì biết nên tăng giảm ngân sách và nguồn lực (thời gian) như thế nào cho phù hợp. Việc tập trung đúng kênh, đủ ngân sách chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả tốt thay vì phân bổ “tứ tung” hay ngẫu nhiên. Để thất thoát ngân sách mà hiệu quả bán xe lại không có.

3. Ứng dụng ra sao?

Ở phần này, Thanh xin chọn 1 case study dựa trên thực tế để giúp bạn dễ hình dung và áp dụng cho bản thân nhé!

Ví dụ trong trường hợp bạn đang chạy google ads 5 triệu/tháng. Nếu kết quả đang tốt. Đồng thời anh em cũng đã kéo dài cách này được 1-2 tháng rồi.

Lúc này bạn cần ý thức là không nên dồn hết 50 triệu vào google ads, thay vào đó:

– PA1: Chỉ dùng 4 triệu thôi. 1 triệu còn lại nên tập chạy facebook ads dần

– PA2: 3.5 triệu adwords, cắt 1 triệu chạy fb ads, 500k đăng ký shop trên Forum.

Lỡ tháng sau adwords có bất ổn thật thì:

– PA1: Giảm adwords còn 2 triệu, FB ads 3 triệu

– PA2: Adwords còn 2 triệu, fb ads 2 triệu, forum 500k.

Đây chỉ là 1 ví dụ đơn giản nhất về CHIA ĐỂ TRỊ.

Bạn còn có thể ứng dụng nó vào việc quản lí thời gian làm việc, quản lí danh sách Số điện thoại, hay đơn giản hơn là chia tiền hoa hồng ra nhiều thẻ Ngân hàng khác nhau. Sau một khoảng thời gian theo dõi và xem xét hiệu quả của từng kênh. Lúc này bạn hoàn toàn có thể tự lên kế hoạch phân bổ ngân sách quảng cáo bán xe ô tô một cách hiệu quả theo tư duy của chính bản thân mình

Bạn cũng có thể quan tâm...