Marketing cho Sales ô tô

Content marketing xe ô tô và sự kỳ diệu của nội dung trong bán hàng

Trong list friend của Thanh có rất nhiều bạn bè là anh em sales xe ô tô. Bên cạnh đó theo kinh nghiệm làm nghề và quan sát, Thanh nhận thấy nhiều anh em sales ô tô mắc một lỗi quan trọng trong việc làm Content Marketing xe ô tô. Đó là: suốt ngày cứ đăng bài về giá xe, khuyến mãi. Đây là cách rất phổ biến khi anh em sales xe ô tô đang thiếu số. Với mong muốn tìm khách từ các bài đăng bán xe. Hoặc muốn đăng bài để sếp biết mình có đang nỗ lực tìm khách. Nhưng anh em sales xe ô tô không biết, đây là 1 cách không hay trong việc xây dựng content khiến khách hàng cảm thấy “chán ngấy” và dễ “unfolow” chúng ta đấy.

Không phải tự nhiên mà những người làm Marketing vẫn luôn nói rằng “Content is King”. Tất cả đều có lí do của nó. Vậy trong bài viết này, hãy cùng Thanh tìm hiểu nguyên nhân và cách tận dụng sự kỳ diệu của nội dung trong bán hàng và cách xây dựng Content Marketing xe ô tô hiệu quả nhé

1. Bạn đã hiểu đúng về Content Marketing

Content là gì? Content có nghĩa là nội dung. Là trung tâm của mọi hoạt động Marketing, giúp hỗ trợ rất nhiều trong bán hàng. Nhiều người thường hiểu nhầm content có nghĩa là “bài viết”, là “chữ”. Nhưng chính xác, conetnt bao gồm tất cả những thông tin, thông điệp mà khách hàng mục tiêu nhận được. Được trình bày dưới nhiều hình thức như: chữ, hình ảnh, âm thanh, ký hiệu, màu sắc,…

2. Xây dựng Content Marketing xe ô tô hiệu quả

Như Thanh đã đề cập ở trên, việc sales ô tô làm Content Marketing nhưng lại đăng về xe quá nhiều là đang đi theo lối mòn. Khách mua xe hay mua bất kỳ món đồ nào đâu chỉ vì giá mà còn vì nhiều thứ khác nữa. Mà một trong số đó là vì lòng tin với hãng xe, với showroom và với chính Tư vấn bán hàng.

Tạo lòng tin cho khách hàng nhờ Content Marketing xe ô tô

Nếu niềm tin với hãng xe, với showroom là việc của phòng marketing thì việc tạo lòng tin lên chính người sales ô tô là việc chỉ bạn mới có thể làm được.

Nội dung gợi ý tạo Content Marketing hiệu quả:

  • Hoạt động lái thử
  • Hoạt động thiện nguyện
  • Cập nhật thông tin hữu ích về xe
  • Các tips hay ho cho khách hàng

Nói không ngoa, Thanh thấy những bạn hay đăng giao xe hay ảnh tham gia các hoạt động lái thử, hoạt động thiện nguyện lại là những anh em best sales. Mình bỏ qua yếu tố các bạn đó chốt sale giỏi. Nhưng bạn hãy nghĩ kỹ lại xem. Nếu khách đang lưỡng lự giữa 2 bạn Tư vấn bán hàng (vì ưu đãi như nhau). Thì khi nhìn thấy 1 bạn đăng hình giao xe liên tục và 1 bạn 1 tháng chỉ đăng 1 tấm thì Khách hàng sẽ dễ mua của ai? Chắc là bạn đã có câu trả lời rồi hén. Trong ngành Marketing, các ảnh kiểu này người ta gọi lại 1 “Angles” nội dung khác.

Sự kì diệu của nội dung

Một ví dụ thực tế về sự kì diệu của việc xây dựng nội dung hiệu quả lấy trực tiếp từ Thanh chia sẻ cho anh em. Thanh biết nhiều bạn trong friendlist biết Thanh từ kênh youtube Duy Thanh Vlog (bit.ly/duythanhvlog), nơi Thanh đã làm series 8 clip về Tâm sự nghề sales ô tô. Thời điểm Thanh làm 1 năm trước trên youtube chưa xuất hiện cụm từ tìm kiếm này. Nhưng hiện tại thì series clip của Thanh đã có hơn 30k lượt views. Con số không lớn nhưng rất đáng quan tâm với một chủ đề rất kén người xem và người chia sẻ xuất phát từ giải trí (chứ không vì mục đích kinh doanh ngay từ đầu).

Nhìn lại facebook cá nhân của Thanh hay lượng data Khách hàng Thanh kiếm được hàng ngày từ Fanpage. Thanh đã có chia sẻ ở livestream ngẫu hứng về việc đo lường cho Sales ô tô. Bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu của nội dung.

Thế nên, sau khi đọc bài này, mong bạn – các tư vấn bán hàng nhiệt huyết – hãy viết những bài viết về chủ đề nào đó có giá trị với khách hàng, từ chính trải nghiệm của bản thân. Bạn sẽ thấy sự khác biệt về lượt tương tác.

Bạn cũng có thể quan tâm...