Blog Marketing cho Sales ô tô

101 Kênh tìm khách mua xe cho sale xe ô tô

Tìm kiếm khách hàng luôn là bước gây nhiều khó khăn cho người mới bước vào nghề sales ô tô. Thậm chí, nhiều người sales ô tô lâu năm cũng gặp không ít khó khăn trong vấn đề này. Bán ô tô không phải dễ dàng như bán một viên kẹo hay một hộp bánh. Ô tô là một trong những sản phẩm có giá trị rất lớn. Do vậy, để trở thành một sale xe ô tô giỏi, bạn cần nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, bạn cũng phải biết đa dạng các kênh để tìm kiếm khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều kênh để đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng. Nhiệm vụ của người làm sale xe ô tô là cần phải hiểu rõ về các kênh đó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm tìm kiếm khách với 3 nhóm kênh nổi bật.

Sale xe ô tô trên kênh Facebook

Nói không ngoa khi gọi Facebook là ông vua Mạng xã hội ở thời điểm hiện tại. Bởi, theo thống kê, hiện nay hơn 1/3 dân số Việt Nam đang sử dụng MXH này. Mỗi người dùng trung bình sử dụng Facebook 2-4 tiếng/ngày. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nền tảng này. Bạn có thể sử dụng nhiều cách thức đa dạng như Fanpage và Profile, Group, Marketplace,..

Sale xe ô tô trên kênh Facebook

Fanpage

Quảng cáo Facebook là công cụ tiềm năng giúp bạn tiếp cận được khách hàng hoặc xây dựng thương hiệu. Hãy sử dụng Fanpage để sale xe ô tô thông qua việc quảng cáo với các dạng chính như:

  • Quảng cáo tăng like
  • Quảng cáo bài viết
  • Quảng cáo trang
  • Quảng cáo địa điểm
  • Remarketing

Profile cá nhân

Xây dựng hình ảnh bản thân cũng là một cách để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Thực tế, việc sở hữu một trang cá nhân trên Facebook là hoàn toàn miễn phí. Người làm sale xe ô tô cần biết cách biến trang cá nhân của mình thành một website giới thiệu sản phẩm. Ô tô là sản phẩm được bán ra dựa trên sự tin tưởng và đảm bảo. Do vậy, khi bạn tạo dựng thành công thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn tăng độ tin tưởng trong mắt người xem. Mỗi profile cá nhân có thể kết bạn với 5000 người và không giới hạn người theo dõi. Vậy nên hãy bắt đầu xây dựng hình ảnh bản thân từ ngày hôm nay nhé!

Các group cộng đồng

Ngoài việc chạy quảng cáo, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm review, mua bán xe trên Facebook. Trong các hội nhóm này sẽ có sẵn khách hàng tiềm năng cho bạn. Lúc này, bạn cần tạo những bài đăng hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, tương tác. Hãy dựa trên số lượng thành viên, số bài đăng/ngày, số tương tác,.. để đánh giá tiềm năng của nhóm đó. Ngoài ra, bạn có thể tham gia nhiều group để quá trình sale xe ô tô đạt hiệu quả cao hơn.

Sale xe ô tô trên Website

Sales xe ô tô trên website

Google Adwords

Quảng cáo Google, đặc biệt là quảng cáo tìm kiếm là cách có thể tìm được khách hàng có nhu cầu mua ô tô nhanh nhất. Nếu bạn là một sale xe ô tô cần đẩy nhanh doanh số thì có thể đầu tư vào kênh này.

Thực tế cho thấy, có đến 89% người có nhu cầu mua xe sẽ tìm kiếm thông tin trên Google. Lúc này, quảng cáo Google sẽ giúp website của bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua từ khóa tìm kiếm. Khi khách hàng vào website của bạn, công việc tiếp theo sẽ phụ thuộc vào kỹ năng chốt sale.. Tuy nhiên, Google adwords là kênh quảng cáo tốn nhiều chi phí và cũng bị cạnh tranh gay gắt. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện một kế hoạch quảng cáo Google nhé.

SEO

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách giúp các bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả với chi phí thấp. Nó giúp website của bạn lọt top 10 trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Tuy cùng nằm trong một trang nhất, nhưng vị trí SEO cũng ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ nhấp chuột truy cập website. Nhìn chung, SEO tốt sẽ mang lại cho bạn lượt truy cập lớn và ổn định từ khách hàng tiềm năng. Đây là một kênh cần sự đầu tư công sức rất nhiều ở giai đoạn ban đầu. Bạn hãy lên kế hoạch tối ưu chuẩn website với technical và content để phát triển lâu dài cùng nghề sale xe ô tô.

GG Location

Quảng cáo trên Google Maps là một cách hiệu quả để các sale xe ô tô thu hút các khách hàng ở khu vực gần đó. Tuy nhiên, hướng tiếp cận này tốn chi phí để lên top trong kết quả tìm kiếm và chưa được kiểm chứng về mức độ hiệu quả.

Sale xe ô tô trên các kênh khác

Youtube

Khách hàng dễ bị thu hút bởi các sale xe ô tô có những đoạn video về sản phẩm lôi cuốn được đăng tải trên Youtube. Tạo cho khách hàng cảm thấy hài lòng thông qua các video thì bạn đã một phần đạt được thành công. Việc phát triển kênh Youtube đòi hỏi cần phải có sự đầu tư dài hạn, tối thiểu là 1 năm. Bên cạnh đó, các bạn cần phải có sự am hiểu về xe và có kỹ năng nói, dẫn dắt lôi cuốn.

Forum

Các bạn có thể đăng tin giới thiệu xe, các chương trình ưu đãi về giá lên các trang web diễn đàn, trang mua bán xe. Một vài diễn đàn uy tín như oto.com.vn, bonbanh.com, otofun.net hay carmudi.vn,… Các trang này cũng tương tự với các nhóm trên Facebook. Bạn cần chuẩn bị những bài viết PR thu hút, chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả cao. Đây là kênh có thể giúp bạn tiếp cận với khách hàng và phù hợp ở giai đoạn đầu, khi bạn mới làm sale xe ô tô.

Zalo

Zalo là một kênh hỗ trợ hiệu quả cho các sale xe ô tô chăm sóc khách hàng tiềm năng. Bởi người Việt đã quen với việc sử dụng ứng dụng Zalo để liên lạc nhiều hơn so với các kênh khác. Do vậy, bạn có thể tận dụng thông tin có sẵn của khách hàng để tiếp cận, thể hiện sự quan tâm và đẩy nhanh quá trình bán hàng.

Trên đây là một số gợi ý các cách để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Sale xe ô tô cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và thử nghiệm các phương pháp. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình các kênh thích hợp để đem lại số lượng khách hàng nhiều nhất nhé! Và đặc biệt không chỉ học công cụ mà cần học tư duy Marketing nữa nhé. Gợi ý bài viết Tất tần tật về Marketing cho Sales Ô tô miễn phí tại Duythanhvlog.

Xem thêm:

Sale oto bị khách hàng hỏi khó trả lời sao cho “ngầu”? 

Hậu quả khi làm sale ô tô mà lưu danh bạ không khoa học tại đây

Bạn cũng có thể quan tâm...