Làm thế nào để tăng thu nhập nghề sale ô tô?
Marketing cho Sales ô tô

Làm thế nào để tăng thu nhập nghề sale ô tô?

Hiện tại, nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển nên nhu cầu sử dụng xe ô tô của xã hội ngày càng tăng. Đồng thời, để hỗ trợ khách hàng tiếp cận được nhiều dòng xe mới từ đó những dịch vụ về ngành ô tô cũng phát triển theo. Nổi bật nhất có thể nói đến là nghề sale ô tô.
Có thể anh em đã biết, mức lương sale ô tô hiện tại trên các trang tuyển dụng dao động từ 6 triệu đến 11 triệu mỗi tháng. Mức lương trung bình là 7.732.000 VNĐ/tháng. Có anh em còn đạt được mức 25 triệu đến 30 triệu/tháng. Đó là chưa kể mức hoa hồng nhận được dựa vào số lượng ô tô bán được. Nhìn vào mức thu nhập chúng ta có thể thấy được trình độ và năng lực của mỗi sale ô tô.

Để đứng vững và phát triển trong nghề, tăng mức thu nhập của mình, anh em đã biết chúng ta cần phải làm gì chưa? Tham khảo bài viết này để biết thêm nha:

Những kỹ năng để tăng thu nhập nghề sale ô tô

1. Nắm bắt thông tin của các ô tô đang kinh doanh

Để trở thành một sale ô tô giỏi, trước tiên anh em phải trang bị kiến thức về thông tin sản phẩm cho mình. Hãy nghiên cứu và chuẩn bị trước khi giới thiệu xe đến khách. 

– Nghiên cứu các tính năng của ô tô:

Ví dụ: Anh em nghiên cứu những tính năng hỗ trợ lái xe như giám sát điểm mù, cảm biến đỗ xe và cảnh báo chệch làn đường… Đây là những công cụ, tiện ích hỗ trợ lái xe hữu ích và đang phổ biến trên thị trường. Sự dễ thao tác, tiện dụng giúp khách hàng có thể sử dụng chúng thường xuyên và giúp anh em nhanh chốt đơn hơn.

– Nghiên cứu ưu nhược điểm của ô tô, so sánh với các dòng xe cùng phân khúc: 

Điều này mang lại thuận lợi cho anh em rất nhiều. Càng hiểu về chiếc xe mình đang bán, khách hàng sẽ càng tin tưởng anh em nhiều hơn. Phân tích càng rõ ràng, sẽ giúp mọi người chiếm được thiện cảm của khách hàng. Những điều khách hàng không biết hoặc chưa hiểu rõ, anh em phải là người nắm được, nắm rõ và đưa những thông tin ấy đến cho khách hàng.

– Nghiên cứu nhu cầu, sở thích của khách hàng:
Ví dụ: Hãng xe, những tính năng ở xe hơi mà nhiều khách yêu thích, màu xe khách thường hay mua, … Càng hiểu khách hàng, anh em sẽ càng dễ chốt đơn hơn.

 – Nghiên cứu chiến lược để tiếp cận khách hàng:
Từ những điều trên, anh em hãy lên chiến lược cho mình để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Nắm bắt thông tin của các ô tô đang kinh doanh
Nắm bắt thông tin của các ô tô đang kinh doanh

2. Nắm rõ quy trình, thủ tục làm việc với khách hàng

Anh em sẽ là người hỗ trợ khách hàng làm thủ tục mua bán. Một số thủ tục anh em nên nắm:

– Thủ tục, hồ sơ đóng thuế trước bạ

– Thủ tục, hồ sơ đăng kí xe

– Thủ tục, hồ sơ đăng kiểm xe

Thật sự, thu nhập nghề sale ô tô của anh em chúng ta chính là phụ thuộc vào khách hàng. Nên phần này, có thể hơi phức tạp, nhưng hãy hỗ trợ hết mình nhé.

Nắm rõ quy trình, thủ tục làm việc với khách hàng
Nắm rõ quy trình, thủ tục làm việc với khách hàng

3. Chịu đựng áp lực

– Doanh số:

Thật sự, áp lực doanh số mà số hai thì không ai số một. Đây là một trong những nỗi lo lắng thường trực của anh em sale ô tô. Doanh số không đạt đồng nghĩa với việc anh em làm việc không hiệu quả. Đôi khi sẽ là nhắc nhở, sau lại thêm bị trừ lương, cắt thưởng,…. 

Sale ô tô là nghề đem lại hoa hồng rất cao nhưng việc bán ô tô cũng không phải là điều dễ dàng. Do đó, áp lực doanh số là điều đương nhiên ở nghề của chúng ta. Tuy nhiên, anh em sale ô tô cũng nên cố gắng đảm bảo doanh số bởi đây chính là nguồn thu nhập của chúng ta.

– Khách hàng:
Nhiều anh em sale ô tô từng gặp phàn nàn vì vô vàn lý do từ khách hàng. Hoặc khi gọi đến khách lại gặp đúng lúc tâm trạng họ không thoải mái. Những lúc ấy, anh em sale ô tô cũng có thể bị trút giận lên người.

Đặc biệt, tình trạng bị khách hàng chối từ, khó chịu là không tránh khỏi đối với sale.

– Đồng nghiệp:

Mặc dù cạnh tranh, nhưng để tránh áp lực này, anh em nên xây dựng quan hệ tốt trong nội bộ công ty. Tôn trọng và hỗ trợ đồng nghiệp. Từ đó, sẽ giảm bớt áp lực. Sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, leader sẽ là đòn bẩy để anh em sale ô tô phát triển hơn.

 Chịu đựng áp lực
Chịu đựng áp lực

4. Cách tìm kiếm khách hàng

Có rất nhiều cách để anh em tìm kiếm khách hàng:

– Nếu muốn tự tìm, anh em có thể chạy quảng cáo thông qua cách kênh như Google, Facebook,… Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian mày mò và đốt tiền “ngu” , anh em sale ô tô nên học chạy quảng cáo trước để tiếp cận hiệu quả hơn.

– Nếu anh em muốn khách nhiều nhưng chưa giỏi hoặc đang cần cải thiện kỹ năng chốt sale, thì bên Thanh có cho thuê team dịch vụ, hỗ trợ anh em tìm khách hàng. Anh em có thể cân nhắc nha.

Một số khóa học bên Thanh:

Bộ content “Mì ăn liền” 28 ngày

720 phút Học Marketing Online cho Sales xe

Facebook Ads Kinh doanh Online

Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô
Hiện Thanh là:

– Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

– Sáng lập Học viện Fulfill;

– BD Manager&Media Planner tại Angtiz Marketing Network;

– Giảng viên đào tạo tự do nhiều khóa học Marketing;

Nên anh em cũng có thể tin tưởng Thanh nha!

Cách tìm kiếm khách hàng
Cách tìm kiếm khách hàng

Bài viết này là chia sẻ riêng của Thanh! Thông qua kinh nghiệm sale ô tô của mình. Có gì anh em cứ giao lưu góp ý! Đây là những chia sẻ cho anh em trong ngành, mong có thể giúp anh em trở thành một sale ô tô giỏi và tăng thu nhập nghề sale ô tô của mình. Chúc anh em thành công!

Xem Tất tần tật về Marketing cho Sales Ô tô miễn phí tại Duythanhvlog.

Bạn cũng có thể quan tâm...