Điêu đứng vì Fanpage bị hạn chế quảng cáo, dân sale Ô tô nên biết
Marketing cho Sales ô tô

Điêu đứng vì Fanpage bị hạn chế quảng cáo, dân sale ô tô nên biết

Lý do tại sao nhiều fanpage facebook gần đây lại gặp tình trạng hạn chế như vậy?

Vào một ngày đẹp trời, khi anh em sale ô tô đang thực hiện một chiến dịch quảng cáo mà nhận được tin nhắn từ Facebook dạng như: “Trang fanpage của bạn đã vi phạm chính sách mà Facebook đề ra”. Bình tĩnh nha anh em, tuy thông báo fanpage bị hạn chế quảng cáo không nói rõ về lý do chính xác dẫn đến lỗi này là gì đôi khi khiến anh cảm thấy hoang mang, không biết mình đã sai ở đâu để khắc phục. Để Thanh làm bài viết này chia sẻ cho anh em nhé!

1. Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo, anh em cần lưu ý:

Thanh đề ra một số lỗi mà người dùng hay vi phạm. Những điều này khiến cho tài khoản quảng cáo bị hạn chế hoặc khóa. Anh em xem những trường hợp này, có gặp tình trạng Fanpage bị hạn chế quảng cáo như vậy không:

– Trong bài quảng cáo của anh em có thể có chứa những hình ảnh, sản phẩm, ngôn từ mà Facebook cấm.

– Fanpage bị hạn chế quảng cáo vì tài khoản quảng cáo đã có lịch sử vi phạm chính sách khi chạy quảng cáo Facebook.

– Bài viết quảng cáo chứa hình ảnh, video, từ ngữ vi phạm tiêu chuẩn Facebook.

– Facebook thực hiện các chiến dịch quét những tài khoản vi phạm.

– Có thể anh em đã mắc lỗi trong quá trình tạo quảng cáo như: Chèn quá nhiều chữ vào ảnh, nhắm vào mục tiêu cá nhân, sai thương hiệu Facebook, quảng cáo bạo lực, quảng cáo kém chất lượng,… dẫn đến Fanpage bị hạn chế quảng cáo

– Trang đích quảng cáo đã bị vi phạm chính sách Facebook.

Hoặc là anh em đã sử dụng Facebook cá nhân trong khi tài khoản cá nhân có một số hoạt động bất thường.

Quảng cáo Fanpage phải nói là tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ tốt dành cho anh em sale ô tô, người quảng cáo tiếp cận được khách hàng mục tiêu mà Thanh thấy đó anh em.

Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo
Lý do Fanpage bị hạn chế quảng cáo

2. Cách khắc phục:

Thanh nghĩ bài này rất hay, dành cho những anh em nào đã từng dính Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Đa phần anh em sẽ cảm thấy rất bối rối, lo lắng và không biết làm như thế nào để sử dụng Fanpage lại như bình thường.
Trong bài viết này, Thanh sẽ đưa ra một số hướng dẫn, những điều cần biết và cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy đăng bài:

– Kháng nghị: 

Cách mà Thanh nghĩ nhanh chóng và kịp thời nhất chính thống và đơn giản đó chính là anh em cứ gửi kháng nghị lại cho Facebook, chỉ việc tìm ô kháng nghị, nhập nội dung kháng là oke nhé.

Thường thì Thanh chỉ dùng những nội dung về những chủ đề, định hướng mà Thanh làm ( như sale ô tô chẳng hạn). Như vậy, đội ngũ xét duyệt Fanpage của Facebook sẽ hiểu rõ, cân nhắc xem xét lại thôi à. Với fanpage hoàn toàn sạch sẽ, không có dấu hiệu lịch sử xấu & giết nhầm thì sau khi kháng nghị vài ngày sẽ được mở, hoạt động lại là bình thường thôi.

– Tạo Fanpage mới: 

Đối với những Facebook thì rất khó khẳng định được giải pháp nào là chắc chắn anh em. Nếu không may anh em kháng nghị bằng tất cả mọi cách vẫn không được mở thì trường hợp này nên tốc độ tạo ra thêm một bé page mới để tiếp tục chạy quảng cáo thôi anh em ạ.

Khi dùng page mới tạo ra, anh em nhớ cố gắng tránh những lỗi. Hãy tự rà soát và rút kinh nghiệm từ page cũ.

– Đi mua hoặc thuê Fanpage

Có nhiều anh em đã chạy các sản phẩm bị cấm trong chính sách Facebook. Họ còn đi thuê những page có tương tác cao nhằm mục đích lên được chiến dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay không ít người có ngân sách tốt đầu tư đi thuê page tích xanh. Họ chạy quảng cáo Livestream để đẩy bài quảng cáo bán hàng có độ tin cậy cao hơn.

Để tìm những người cho thuê Fanpage, anh em lên hội group để hỏi tình trạng Fanpage bị hạn chế quảng cáo. Những anh em có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ được cho chúng ta rất nhiều.

Cách khắc phục
Cách khắc phục

3. Tạm kết

Việc fanpage của anh em sale ô tô bị hạn chế quảng cáo. Hay đôi lúc còn bị hủy đăng là chuyện mà Thanh thường thấy. Nhưng xét về mặt cơ bản, để giải quyết những vấn đề này không khó. Vì chỉ cần áp dụng những cách trên Thanh đã chia sẻ thì sẽ nhanh chóng có lại được Fanpage của anh em để tiếp tục công việc quảng cáo.

Có những lúc page mà thương hiệu dày công xây dựng chết “tức tưởi” & “không cứu được”. Đó là một điều vô cùng đáng tiếc cho người xây page. Vì vậy, mọi người hãy cẩn thận với những nội dung, hành động của mình. Bảo vệ tốt “ những đứa con” của mình nha.

Đây là những thông tin Thanh cung cấp, anh em sale tô tô tham khảo. Cố gắng tránh gặp trường hợp fanpage bị hạn chế quảng cáo. Chúc anh em tiếp cận và chốt sale thành công! Hãy luôn nhớ rằng, khách hàng luôn quanh ta, hãy chớp lấy cơ hội cho mình. Nếu bài viết có sai sót gì, anh em cứ nhiệt tình góp ý nha. Cùng nhau học hỏi và xây dựng cộng đồng sale ô tô thành công.

Bạn cũng có thể quan tâm...