Marketing cho Sales ô tô

Tài khoản quảng cáo bị khóa – hỏi đáp quang cao oto

Không chỉ riêng các anh em sales chạy quang cao oto, mà cả các Marketer chuyên nghiệm nếu đã chạy FB Ads đều gặp trường hợp tài khoản bị vô hiệu hóa. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là một trong những lỗi cơ bản và xảy ra thường xuyên hiện nay. Vậy nguyên nhân dẫn đến vô hiệu hóa tài khoản quang cao oto và cách khắc phực là gì? Cùng Thanh đọc hết bài viết để có câu trả lời nhé các anh em sale oto

Hỏi: Bữa giờ tài khoản quảng cáo của aanh em sale xe ô tô đều bị vô hiệu hoá. Thanh có thể cho mình biết chạy quảng cáo xe vi phạm chính sách nào của Facebook không.

Nguyên nhân khiến tài khoản quang cao oto bị vô hiệu hóa

Tài khoản bị khóa do có dấu hiệu bất thường

Tài khoản quang cao oto bị khóa có thể là do có một số dấu hiệu bất thường. Lúc này, đội ngũ facebook sẽ thông báo qua tin nhắn cho bạn với nội dung sau:

“Có một số hoạt động bất thường trên tài khoản quảng cáo của bạn, vì vậy, chúng tôi đang bảo vệ tài khoản bằng cách dừng quảng cáo. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại quảng cáo của bạn bằng số dư hiện tại sau khi bạn xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi.”

Tài khoản quang cao oto bị khóa do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook

Khi thực hiện 1 chiến dịch quảng cáo ô tô, sẽ mất một khoảng thời gian để Facebook xét duyệt các chiến dịch. Lúc này, nếu quảng cáo của bạn vi phạm vào bất kì chính sách, facebook sẽ lập tức tạm khóa tài khoản quảng cáo của bạn. Lúc này, facebook sẽ thông qua trình quản lý quảng cáo và nhắn tin thông báo cho bạn như sau:

“Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do vi phạm chính sách. Mọi quảng cáo bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi”

Tài khoản quảng cáo mới

Nếu bạn mới lập tài khoản quảng cáo Facebook và dùng nó để chạy quảng cáo thì sẽ nhanh chóng “bị” Facebook quét và hạn chế hoạt động ngay sau đó. Vì tài khoản mới nên độ tin tưởng còn thấp và dễ bị hạn chế

Tài khoản trước đây có chạy đen/fanpage có tăng like, comment,…

Việc có rất nhiều đơn vị/ cá nhân thường hay phóng đại lợi ích của việc tăng like, comment ảo. Hay bạn đã từng chạy “đen”. Những điều này cũng là một trong những lí do phổ biến khiến Facebook nghi ngờ và nhanh chóng khóa tài khoản quảng cáo của bạn

+ Tài khoản chạy nhiều sản phẩm khác nhau

Cách khắc phục:

Kháng nghị tài khoản quảng cáo

Để kháng nghị tài khoản quảng cáo, bạn tiến hành thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập vào trình quản lý tài khoản quảng cáo bị khóa và nhấp vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại”

Bước 2: Mô tả khái quát về chiến dịch quảng cáo bạn đang thực hiện để đội ngũ Facebook xem xét và mở lại tài khoản.

Trong mục “Cung cấp thêm thông tin để giúp chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn”, bạn hãy mô tả chân thực về sản phẩm và nội dung quảng cáo để facebook dễ dàng xem xét.

Bước 3: Chời đợi kết quả trong vòng 1 ngày.

Với những nội dung hoặc sản phẩm bạn chạy quảng cáo không vi phạm các chính sách thì facebook sẽ mở lại tài khoản. Tuy nhiên, nếu đã kháng nghị nhưng tài khoản vẫn bị khóa thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ tài khoản cũ. Thiết lập tài khoản mới.

Trường hợp không tìm được link kháng quảng cáo

Trong trường hợp nếu không tìm được link kháng quảng cáo thì bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào liên kết: https://business.facebook.com/business/help

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới và tìm mục “Liên hệ với chúng tôi”

Bước 3: Nhập vào các thông tin được yêu cầu

Bước 4: Chờ đội ngũ facebook phản hồi

Lưu ý:

Phương pháp kháng nghị này chỉ sử dụng cho tài khoản business, với các tài khoản quảng cáo cá nhân sẽ không thực hiện được theo cách này.

Tạo tài khoản mới và chiến tiếp quang cao oto

Chuẩn bị tài khoản dự phòng là điều quan trọng. Trong trường hợp có tài khoản chết, bạn có thể sử dụng tài khoản Ads khác để tiếp tục chạy. Để tạo tài khoản chạy quảng cáo, bạn thực hiện các cách sau

Tận dụng tài khoản người thân

Thông thường, 1 tài khoản facebook chỉ được tạo 1 tài khoản quảng cáo cá nhân và 2 Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè, người thân để tạo thêm.

Đia mua via, nick clone

Đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu không mượn được tài khoản của người khác, bạn hãy đi mua tài khoản facebook. Via được hiểu là các nick Facebook bị hack và mang bán cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding,….

Tuy nhiên, khi mua tài khoản, bạn nên lựa chọn các cá nhân có uy tín và mua via có tương tác cao mới có thể tạo được tài khoản quảng cáo.

– Nếu fanpage đã từng làm gì đó liên quan đến hack các kiểu => Tạo fanpage mới mà chạy

– Tài khoản mới chỉ chạy 1 sản phẩm duy nhất thôi. Nếu đang chạy nhiều hơn 2 sản phẩm thì nên tách ra 1 tài khoản/1 sản phẩm

– Ưu tiên chạy bằng tài khoản cá nhân hơn tài khoản doanh nghiệp (vì doanh nghiệp dễ bị bay hơn)

Thuê người khác chạy quang cao oto

Nếu không có thời gian hoặc không biết cách thực hiện thì bạn nên thuê người khác chạy quảng cáo cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ nội dung và yêu cầu.

Trường hợp đi thuê chạy quảng cáo, hãy lựa chọn cá agency chuyên nghiệp, uy tín bởi họ luôn có hợp đồng làm việc, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Best,

Bạn cũng có thể quan tâm...