Marketing cho Sales ô tô

Làm sale xe hơi phải biết khi chạy fb ads mùa dịch

Mùa dịch và việc quảng cáo Facebook đang là vấn đề khiến nhiều anh em làm sale xe hơi phải suy nghĩ. Nhận được những câu hỏi của các anh em trong cộng đồng sale. Hôm nay, Thanh xin chia sẻ 4 câu hỏi sales ô tô cần biết mùa dịch 2021. Cùng đọc hết bài để biết hết nhé anh em.

Nhiều anh em sales hơi khi xem các clip chia sẻ của Thanh vẫn còn inbox hỏi “Kênh này có hiệu quả không anh?”.

Thị trường bây giờ với các kênh có phí giúp tư vấn bán hàng tìm khách thì facebook, google đang dẫn đầu rồi. Tuy nhiên, mình liệt kê bên dưới 4 câu hỏi kèm 4 lí do phải ứng dụng ngay và luôn trong công việc bán xe hơi của bạn.

1. Các anh em làm sale xe hơi chạy Facebook Ads mùa dịch có hiệu quả không?

~> Câu trả lời là: “Có”.

Từ tháng 16/2020 đến nay, mình đã trực tiếp dạy 1 kèm 1 cho hơn 40 sales toàn quốc với đa dạng dòng xe khác nhau. Các hãng Hyundai, Mitsubishi, Toyota, Kia, Vinfast, Mazda, Suzuki, Isuzu, Honda, Volkswagen, Peugeot, Mercedes,…

Tất cả các anh em sale ô tô đều đồng ý với nhau là chạy Ads kênh Facebook này ra số rất tốt. Nếu không nói là Chi phí/ Số điện thoại (hay còn gọi là CPL – Cost Per Click) tốt hơn gấp 3-4 lần Google Ads.

Không chỉ ý kiến của riêng Thanh mà thị trường thực tế đã chứng minh nên anh em làm sale xe hơi không cần phải lăn tăn vấn đề này nữa.

2. Tỉ lệ chốt sales xe hơi có cao không?

~> Câu trả lời là tốt, nhưng sẽ có độ trễ nhất định.

Chạy kênh này, bạn sẽ thấy 1 là khách hàng rất hot, hỏi xong mua xe luôn trong 4-7 ngày (vì họ đã tìm hiểu nát trên các kênh Youtube, Website rồi trước khi để lại Số điện thoại trên Facebook cho bạn). Lúc này công việc của anh em làm sale xe hơi sẽ làm là cần phải bám vào lượng khách hàng này để có đủ “lúa” và đạt chỉ tiêu công ty và trích 1 phần để quay vòng đầu tư cho quảng cáo trong tháng kế tiếp.

Chỉ trong thời gian ngắn, Thanh nhận được rất nhiều tin nhắn từ các anh em làm sale xe hơi. Các bạn cám ơn rối rít vì dịch mà vẫn chốt xe hơi được (3 chiếc Hyundai, 1 chiếc Mitsubishi).

Nguồn khách từ đâu ư? Các bạn sale ô tô trả lời là nguồn từ kênh Facebook từ khi team dịch vụ của Thanh chạy quảng cáo từ 2-3 tháng trước, giờ họ quyết định mua nên gọi lại.

Đấy các bạn cứ bảo chạy Facebook toàn khách hàng dọ giá đi. Khách dọ giá là chưa mua ngay thôi, chứ họ vẫn là khách hàng tiềm năng đó. Chứ 1 người bình thường nếu không có nhu cầu thì họ đâu quan tâm đến ô tô làm gì đúng không nào các anh em.

3. Mùa “Cô Vy” có nên chạy quảng cáo Facebook không?

Dịch sẽ không thể kết thúc ngày 1 ngày 2 được. Nhưng nhu cầu mua xe hơi của khách hàng vẫn còn đó. Nhu cầu kiếm cơm của gia đình bạn vẫn còn đó. Lỡ dịch đến cuối tháng 12 không hết, bạn định sống sót như thế nào?

Thật sự Thanh cũng hiểu tâm lý của anh em làm sale xe hơi lúc này. Có nhiều anh em đầu tư ngân sách chạy Facebook ads nhưng không chốt được đơn. Thời điểm này, lời khuyên chân thành của Thanh là:

Nên “Cắt giảm chứ đừng cắt luôn”.  Ví dụ bình thường bạn chạy Facebook ads 5 triệu/tháng, giờ dịch nên ngân sách eo hẹp. Bạn sợ rủi ro ít khách chốt liền xe để có xoay vòng vốn chạy Ads. Lúc này anh em chỉ cần dành tầm 3 triệu/tháng thôi. Mình chạy êm êm lấy data rồi chăm dần, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng sau chốt deal.

Phân bổ ngân sách hợp lý. Nếu bạn đang chạy Google Ads ngân sách nhiều hay còn đang phân bổ ngân sách ra nhiều kênh khác. Lúc này, cần cân nhắc dồn bớt sang Facebook Ads, vì Google Ads sẽ ra ít data hơn. Thời điểm này, ai có data sẽ có lợi nhất.

4. Làm sao để anh em làm sale xe hơi chạy Facebook ads hiệu quả?

Ngoài thời gian tìm khách, theo khách. Còn lại bạn nên dành thời gian đầu tư cho bản thân, nhất là đang trong giai đoạn dịch này.

Không ai tự nhiên giỏi điều gì cả, tất cả đều PHẢI HỌC. Bạn cứ tự học đi, youtube, google bây giờ nhiều lắm, gõ cái là ra. Nhưng cũng nên chọn lọc những nguồn chất lượng nha. Vì nhiều nguồn nên dễ khiến anh em bị rối theo á ^^

Thật ra anh em làm sale xe hơi cũng không cần đi đâu xa. Anh em có thể tham khảo ngay Tất tần tật về Marketing cho Sales Ô tô  tại web Duythanhvlog.com này của Thanh.

Thanh có hẳn 1 chuyên mục dành riêng cho các anh em làm sale xe hơi. Từ câu chuyện ngành, những kỹ năng, tình huống cần biết đến kiến thức làm Marketing cho anh em. Anh em có thể xem thêm các bài viết khác tại đây. Hoặc nếu anh em muốn được nghe dạng nói thì có thể xem trên kênh Youtube của Thanh nhé. 1 năm nay Thanh đã viết và làm clip rất nhiều, chia sẻ về kênh quảng cáo này, dành riêng cho anh em sales ô tô, bạn chỉ cần ngồi xem lại mớ này thôi, đảm bảo sẽ cảm thấy bản thân tự chạy ads thông thái hơn rất nhiều rồi á.

Hoặc anh em muốn nhân cơ hội này học chạy Facebook Ads một cách bài bản. Để không bị mất tiền oan thử nghiệm sai. Hay vì muốn tiết kiệm thời gian mày mò vì còn quá mới trong Marketing và quá nhiều tài liệu không biết bắt đầu từ đâu. Anh em tham khảo các khóa học tại đây nhé!

Xem thêm:
3 Hiểu lầm của sale ô tô khi quảng cáo facebook bán xe

Bạn cũng có thể quan tâm...