Marketing cho Sales ô tô

Sales muốn làm Marketing Ô tô hiệu quả: “Bán xe hơn nhau ở bức ảnh”

Nhiều bạn sales muốn làm Marketing Ô tô hiệu quả để thu hút khách hàng quan tâm và mua xe. Các bạn sales ô tô lúc này thường chỉ quan tâm đến việc học chọn kênh và học cách sử dụng các công cụ quảng cáo. Sau đó, các bạn bung tiền chạy. Đây là một trong những sai lầm khi làm Marketing ngành ô tô phổ biến Hoặc có những bạn sales ô tô chịu tìm hiểu kỹ hơn, các bạn bắt đầu học cách viết bài. Những thực tế, rất ít các bạn làm sales ô tô tìm hiểu sâu và hiểu rằng ngoài những thứ kể trên. Thì ngày nay: ” Bán xe ô tô hiệu quả còn hơn nhau ở những bức ảnh”. Bên cạnh đó, khách hàng ngày nay ngoài quan tâm đến giá xe, chương trình khuyến mãi, phụ kiện. Thì thị trường Marketing ngày nay cũng có nhiều biến đổi. Bạn cần phải luôn “update” các phương thức, cách làm để có thể không bị các đối thủ bỏ lại

1/ Cạnh tranh ngày càng cao:

Thị trường ô tô vốn đã rất sôi động thì nay càng ngày càng đông đúc hơn khi ngày càng có thêm nhiều hãng xe mới xuất hiện như MG hay Vinfast… Nhiều hãng xe mới cũng tỉ lệ thuận với nhiều anh em sales. Chưa kể ngày càng có nhiều bạn sales mới trẻ, năng động, dễ thích nghi. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở lợi thế trẻ và năng động, họ cũng không ngừng học hỏi thêm về Marketing. Vậy, các anh em sales ô tô đó cũng làm Marketing online như bạn, chạy facebook ads, google ads như bạn, đăng bài cũng như bạn luôn. Thế thì khách mua xe sao phải chọn bạn mà ko phải sales khác? Ngoài facebook, google còn kênh nào để marketing ô tô? Trong bối cảnh cạnh tranh thị trường như vậy, đâu là con đường để bạn tăng tốc đuổi kịp đối thủ. Cùng đọc hết cuối bài để có thêm giải pháp nhé.

2/ Tạo ấn tượng từ ban đầu là rất quan trọng để Marketing Ô tô hiệu quả:

Tương tự như khi bạn lướt Facebook. Vì kích thước hình ảnh lớn hơn và sắc màu, hình ảnh sẽ khiến bạn bị thu hút. Áp dụng vô để làm Marketing Ô tô hiệu quả cũng tương tụ. Khách mua xe cũng có cái nhìn ấn tượng đầu tiên với những sự vật hay hình ảnh hay video mà họ cảm thấy bắt mắt. Do đó, nếu anh em sale ô tô muốn được khách mua xe quan tâm nhiều về bài quảng cáo của mình, bạn phải cung cấp những hình ảnh/ video chất lượng để khách hàng bị thu hút và dừng lại xem hết quảng cáo của bạn.

Do đó, với một tấm hình xe ảnh cẩu thả, chất lượng ảnh thấp. Việc này dễ khiến khách mua xe ô tô xem lướt nhanh và bỏ qua. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã đánh mất đi cơ hội của mình và quảng cáo thất bại.

Một bức ảnh đẹp sẽ giúp khách hàng có cảm xúc với dòng xe bạn bán ngay từ ban đầu. Kết hợp với các thông tin về giá, tính năng, chương trình khuyến mãi, … sẽ giúp khách hàng muốn mua xe dễ ra quyết định hơn.

3/ Khách mua xe thích ảnh đẹp nhưng phải là ảnh thật, chính chủ:

Nhiều anh em sales ô tô rất thích lấy hình của hãng chụp và tận dụng đăng lại. Nhưng những tấm ảnh đó quá chuyên nghiệp, đến mức quá ảo. Dẫn đến khách mua xe khó cảm nhận được hình ảnh xe thật. Hoặc vì sử dụng ảnh có sẵn nên bị hạn chế để tùy biến theo tư duy, cảm nhận của người làm sales. Trong khi đó, tấm ảnh chụp tại showroom với xe thật, ánh sáng tốt, đầy đủ các góc cạnh, bộ phận quan trọng của xe mới là cái khách hàng mua xe quan tâm. Tương tự như khi bạn đi mua hàng online. Nếu như bên cạnh những tấm hình lung linh được chỉnh sửa cắt ghép trông thật ảo. Nếu các shop hàng có đính kèm thêm ảnh thật và mô tả thật chi tiết. Ắt hẳn sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng sản phẩm đấy các anh em.

Thật ra nói cũng bằng thừa vì ắt hẳn ai cũng biết nên chụp ảnh đẹp. Nhưng lại có 1 vấn đề phát sinh là:

4/ Đừng quên Watermark

Bạn nhận thức được nên chụp ảnh đẹp để giúp Marketing ô tô hiệu quả hơn. Bạn cất công chụp bộ ảnh cho đẹp mắt, canh góc, chỉnh ảnh, cả buổi sáng. Sau đó lại lựa chọn những tấm hình xuất sắc nhất để đăng lên các trang để quảng cáo, bán hàng. Nhưng lại trớ trêu thay, vừa đăng lên mạng xã hội là sales khác lấy mất. Bao nhiêu công sức và tâm huyết của bạn bỏ ra để cho ra đời những tấm ảnh cực chất. Nhưng lại bị người khác lấy đi một cách dễ dàng. Điều này xảy ra là vì bạn không gắn thông tin của mình vào ảnh (từ chuyên môn gọi là gắn watermark).

Đọc thêm: Content marketing xe ô tô và sự kỳ diệu của nội dung trong bán hàng

Giải pháp cho các vấn đề trên:

Cụ thể, nội dung bao gồm:

– Các quy tắc đơn giản để chụp 1 bức ảnh siêu đẹp

– Các góc chụp chiếc để có 1 bộ ảnh hiệu quả

– Bí kíp chỉnh ảnh lung linh mà không cần cài bất kỳ phần mềm nào

– Bí thuật chèn watermark nhanh cho bức ảnh để không quá thô mà sales khác không lấy ảnh được

– Mọi thứ khác liên quan đến làm hình ảnh để bán xe

Các khóa học Marketing ô tô hiệu quả dành riêng cho sales ô tô của Thanh tại đây. Tất cả những giá trị trên là đúc kết tinh hoa của 5 năm làm nghề Marketing của Thanh và gần 2 năm làm mảng ô tô (Marketing, Sales và cả đào tạo quảng cáo bán xe).

Bạn cũng có thể quan tâm...