Blog Marketing cho Sales ô tô

3 Hiểu lầm của sale ô tô khi quảng cáo facebook bán xe


Việc tìm kênh mới để kiếm khách hàng là câu chuyện muôn thuở của anh em Tư vấn bán hàng nói chung và sales ô tô nói riêng. Thực tế là hiện tại rất nhiều bạn lựa chọn làm quảng cáo Facebook bán xe ô tô. Tuy nhiên, chỉ số ít trong đó là biết tận dụng kênh này hiệu quả. Đa phần Thanh vẫn nhận được chia sẻ từ anh em bán xe ô tô trong cộng đồng của mình. Những câu hỏi như: chạy hoài không ra số hoặc dù đã ra số nhưng số không chất lượng,… Hậu quả là khiến cho anh em vừa tốn thời gian, vừa hao ngân sách và công sức. Mà hiệu quả thực sự đem lại là rất thấp hoặc hầu như công sức đổ sông đổ bể.


Với kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook bán xe ô tô
của mình. Từ việc nhận chạy dịch vụ cùng qua các buổi chia sẻ với cộng đồng anh em Sale ô tô. Thanh nhận ra và xin chia sẻ trong bài viết này 3 sai lầm phổ biến nhất mà anh em Sale Ô tô khi tự chạy hay mắc phải.

1. Cố chăm hết tất cả khách không phải là chìa khóa giúp quảng cáo Facebook Sale ô tô hiệu quả.

Nhiều anh em Sales xe Ô tô vì tiếc tiền quảng cáo đã chi cho Facebook. Nên cố gắng chăm tất cả khách kiếm được từ kênh này. Đây chính là một lỗi mà hầy như ai cũng mắc, từ sales mới đến sales kì cựu.


Nhưng bạn biết không? Sự thật là cứ trung bình tầm10 Số điện thoại kiếm được thì chỉ có khoảng 2 khách hàng là “hot” và có khả năng mua xe ngay. Số khác đa phần chỉ dọ giá và 6 tháng hay thậm chí cả năm sau chưa chắc họ mua. Vì vậy, bạn không nên chăm tất cả mới khách này, mà phải chọn lọc. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức và thời gian. Còn tránh trường hợp bạn chạy ra được rất nhiều số điện thoại. Nhưng bạn quá loay hoay trong “bể data” mà bỏ qua thời gian vàng liên hệ với đúng khách “hot”. Từ đó, vô tình làm mất khách vào tay đối thủ vì đối thủ đã tư vấn và chốt Sales nhanh hơn bạn.

Vậy trong ” bể data” thu được từ quảng cáo Facebook, phải chọn như thế nào mới là chính xác? Chọn như nào thì mời bạn xem sai lầm số 2

2. Tự trả lời các tin nhắn mà không dùng chatbot

Chính vì 8/10 số điện thoại ra trên facebook ads là khách hàng rác. Rác = chưa mua ngay, chứ ko có ý phê phán hay gì đâu nha anh em ^^. Nên bạn cần lọc nhóm này ngay từ lúc lên chiến dịch quảng cáo để bạn đỡ mất công.
Thật sự với kinh nghiệm chạy và dạy cho gần 100 Sale ô tô toàn quốc (đủ 13 hãng xe phổ thông tại Việt Nam) của mình. Thanh biết rất nhiều cách để lọc và phân loại. Chatbot là một trong số đó. Chatbot sẽ cho bạn tạo các câu hỏi và câu trả lời tự động.

Chatbot là gì?


Thanh xin nói 1 cách dễ hiểu: Khi bạn hỏi câu 1, khách trả lời câu 1, robot tự động hiển thị câu hỏi số 2,… Và cứ thế tiếp tục đến khi khách để lại số điện thoại ở câu hỏi cuối

Lọc khách rác như thế nào?


Bản thân việc đặt các câu hỏi cuối là đã phân loại rồi. Chỉ những khách Inbox mà chịu để số điện thoại thì bạn mới phải chăm, chứ không chăm hết.
Ngoài ra, kịch bản chatbot sao cho hay, cho mượt, vừa làm cho khách hàng chịu để lại số điện thoại. Song, nó còn có thể phân loại được khách “hot” hay qua từng câu hỏi là đã rất vi diệu rồi. Trong khuôn khổ bài viết Thanh sẽ không nói sâu được.
Cuối cùng là sai lầm số 3 nào!

3. Dồn khách chạy vài ngày rồi chăm lại cả tháng sau đó là lỗi các anh em sale ô tô hay mắc phải

Nhiều bạn tự chạy Facebook ads ra số, nhưng lại chạy 1 lần 3-4 ngày. Sau đó bạn cho dừng. Thời gian sau bạn lại cho chạy tiếp.
Cái này cũng hay vì giúp bạn tiết kiệm. Nhưng sẽ là vấn đề rất lớn nếu bạn không gọi được cho khách hàng trong vòng 30 phút ngay sau khi họ để lại số điện thoại.

Why? Tại sao lại trong vòng 30 phút?


Thanh xin phép nêu 1 ví dụ minh họa rằng tại sao lại cần trong vòng 30 phút. Bạn đang nhắn tin với người yêu rất vui đi. Sau đó bạn nói: “Em, anh có cái này hay lắm, giờ anh gọi em nói chuyện nhen!”; Người yêu bạn đồng ý (để lại số điện thoại); Sau đó bạn để tới chiều hay tối mới gọi lại. Lúc đó người yêu bạn sẽ phản ứng ra sao? Không block bạn là may rồi hén, khakhakha.
Tình huống này tương tự như khi khách hàng để lại số điện thoại cho bạn trên Facebook ads vậy đó. Bạn cũng biết là bạn chạy quảng cáo Facebook bán xe ô tô được, thì cũng có rất nhiều người khác cũng chạy quảng cáo Facebook bán xe ô tô giống bạn. Có thể khách hàng không chỉ để lại số điện thoại cho mình bạn. Trong trường hợp sales khác nhanh tay tư vấn tốt và chốt được khách. Như vậy bạn đã vô tình để mất khách “‘hot” chỉ vì bỏ qua thời gian vàng trong 30 phút rồi đấy!

Tạm kết


Trên đây là 3 lỗi sale ô tô rất thường xuyên gặp. Bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết nhé.

Theo đánh giá của Thanh, Quảng cáo Facebook đang là đại dương xanh, nơi các bạn sale ô tô mới và cũ đều có thể khai thác tìm khách rất tốt. Bạn có thể tự học chạy quảng cáo facebook, tham khảo trước các Tất tần tật về Marketing cho Sales Ô tô miễn phí hoặc tham khảo khóa học quảng cáo Facebook Online cho sale ô tô của Thanh tại đây.

Xem thêm bài viết:
Sale oto bị khách hàng hỏi khó trả lời sao cho “ngầu”?

Bạn cũng có thể quan tâm...