Học digital marketing online, các nội dung sale ô tô cần biết
Marketing cho Sales ô tô

Học digital marketing online, các nội dung sale ô tô cần biết

Chào anh em sale ô tô, Thanh biết rằng sau covid, mọi người cũng rất chật vật để tìm kiếm khách hàng. Thanh nghĩ là, ngoài kỹ năng sale hiện có, anh em nên trau dồi thêm những kiến thức mới. Học digital marketing online thực sự rất cần thiết cho anh em chúng ta. Đó là những công cụ hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng.

Để hiểu rõ hơn, anh em hãy đọc chi tiết bài viết này.

Các kiến thức trong học digital marketing online

Các kiến thức trong học digital marketing online
Các kiến thức trong học digital marketing online

1. Search Engine Marketing ( SEM- Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) :

Đây là một kênh tiếp thị kỹ thuật số rất hiệu quả dành cho chúng ta. Thông qua tiếp thị tìm kiếm, anh em sale ô tô có thể tăng khả năng hiển thị trang web của mình trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. 

SEM rất quan trọng vì lưu lượng truy cập tìm kiếm được nhắm mục tiêu, do đó rất giá trị.

SEM chính là SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Pay Per Click). Có thể hiểu đây là công cụ tiếp thị không trả phí, hoặc trả phí.

Hiện nay, Internet là một thế giới rộng lớn, tệp khách hàng cực khủng. Internet có nhiều tiềm năng cho anh em ta khai thác. Khi gặp phải khó khăn, hay muốn tìm hiểu thông tin, kiến thức về một điều gì đó, tất cả chúng ta đều lên mạng và tìm kiếm. Hãy nhớ rằng, khách hàng của anh em đang online, họ đang thu thập thông tin, kiến thức từ Internet. 

Đặc biệt, vị trí hiển thị càng cao thì lượt truy cập, và khả năng được click càng lớn. 

Vậy SEM quan trọng như thế nào với sale ô tô? Học digital marketing online có cần học SEM?

Như anh em đã thấy, mỗi ngày khách hàng tiềm năng của anh em đang tìm kiếm các từ khóa như : “mua ô tô”, “ mua bán ô tô”, “ ô tô cũ”… anh em có thể tiếp cận họ, chính xác là như vậy. Nếu tối ưu tốt, website của mọi người ở vị trí càng cao, càng gần với tìm kiếm của họ, thì việc thu hút và tiếp cận được họ là điều anh em ta có thể đạt được. 

2. Digital Marketing Analytics Tools

Theo dõi tất cả những dữ liệu, thấy được cách chúng hoạt động, sẽ giúp anh em có được sự đánh giá chính xác hơn về tình hình của các chiến dịch marketing, quảng cáo của mình. Học digital marketing online thì không nên bỏ qua các công cụ phân tích dữ liệu.

Một số công cụ phân tích, anh em có thể tham khảo:

Khi lựa chọn kênh marketing là Google, các công cụ cần tìm hiểu là:

– Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí của Google giúp chúng ta phân tích và đánh giá độ hiệu quả về hoạt động của website, nhân khẩu học của khách hàng, những keyword có lượt tìm kiếm cao, phân tích hành vi người dùng trên website,v.v…

– Google Data Studio 

Đây cũng là công cụ của Google giúp anh em ta tạo các báo cáo dữ liệu. Hoạt động thông qua việc liên kết các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như: Google Analytics, Google Adwords, Facebook ads… tạo thành những biểu đồ dữ liệu:  biểu đồ thanh, biểu đồ tròn….

Tuy nhiên, bạn cần phải tự thiết lập các biểu đồ và chỉ số trên Google Data Studio, nên đối với những marketers công cụ này vẫn còn rất khó sử dụng. Nếu anh em muốn sử dụng tốt công cụ này, thì hãy dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu.

3. Social Media Marketing

Social Media là một hình thức tiếp thị truyền thông dựa trên nền tảng trực tuyến. Thông qua những nền tảng này, tất cả mọi người có thể trao đổi, thảo luận về một vấn đề chung, hay trò chuyện,chia sẻ cùng nhau dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Và, Social Media Marketing chính là hoạt động sử dụng tất cả những nền tảng social media như: Facebook, Youtube,… để kết nối, tạo mối quan hệ với khách hàng, đối với anh em, đó là khách hàng có nhu cầu mua ô tô. Với mục đích xây dựng thương hiệu cho mình, tăng lượng truy cập vào website và từ đó tăng doanh số bán hàng, lợi nhuận. 

Lợi ích của social media marketing:

– Giúp định hình thương hiệu và truyền tải thông điệp của anh em trên các trang mạng xã hội trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Từ đó khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu, những dịch vị và sản phẩm của anh em một cái lâu dài.

– Giúp dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Điều này tạo thuận lợi PR sản phẩm là ô tô anh em đang cung cấp.

– Giúp tăng traffic về website ô tô.

– Đồng thời, giúp duy trì mối quan hệ thân thiết những khách hàng ô tô tiềm năng.

Social Media Marketing
Social Media Marketing

Đọc thêm: https://duythanhvlog.com/content-marketing-xe-o-to-va-su-ky-dieu-cua-noi-dung-trong-ban-hang/
https://duythanhvlog.com/sales-muon-lam-marketing-o-to-hieu-qua-ban-xe-hon-nhau-o-buc-anh/

4. Email Marketing

Một số khái niệm anh em cần biết về Email Marketing:

– Tỷ lệ open: Tỷ lệ % người mở email đã được gửi đi

– Tỷ lệ nhấp chuột: Tỷ lệ nhấp vào link dẫn mà anh em đính kèm. Chỉ số này được so sánh với tỷ lệ mở

– Khả năng phân phối: Số lượng email gửi thành công đến hòm thư của khách hàng

– Cá nhân hóa: thể hiện chất lượng nội dung trong email. Giúp “ kết nối gần gũi” giữa khách hàng và anh em sale ô tô.

– Danh sách xóa: Điều này nghĩa là, anh em phải giữ tình trạng mail của mình thật “trong sạch”. Cực kỳ hạn chế để bị vào danh sách đen, bị tự động xóa

– Unsubscribe/Opt-Out

– Bounce Back: Phản hồi về từ những email không có thực, email rác

Đây là những thông tin Thanh cung cấp, anh em sale tô tô tham khảo để có thể lựa chọn học các nội dung nào trong định hướng “ học digital marketing online”. 

Nếu anh em muốn tiết kiệm thời gian mày mò và có người hướng dẫn tốt, có thể tham khảo một số khóa học của Thanh TẠI ĐÂY.

Chúc anh em tìm được lĩnh vực phù hợp và nghiên cứu thành công lĩnh vực ấy nhé!

Bạn cũng có thể quan tâm...