google adwords gia re
Digital Marketing Marketing cho Sales ô tô

5 điều phải chú ý để chạy Google Adwords giá rẻ và hiệu quả

Google adwords giá rẻ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi tối ưu hóa chi phí quảng cáo Google không phải là một việc dễ dàng với nhiều người. Đặc biệt là những người mới tập tành chạy quảng cáo, việc này càng khó thực hiện. Khi thực hiện một chiến dịch Google adword, bạn có thể chủ động trong việc quản lý ngân sách và thiết lập mẫu quảng cáo. Vì vậy, hãy tận dụng hết những cơ hội có thể có để tiết kiệm chi phí tối đa.

Trong bài viết này, Duy Thanh Vlog sẽ chia sẻ top 5 điều cần chú ý để chạy Google adwords giá rẻ. Mời anh em sales xe ô tô cùng theo dõi!

Cách Google tính chi phí chạy quảng cáo Google adwords

Khi muốn thực hiện một chiến dịch quảng cáo Google adwords giá rẻ, bạn cần phải tự quyết định số tiền cần bỏ ra. Đồng thời, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là tập trung kiểm soát chi phí của toàn bộ chiến dịch quảng cáo. 

Trước khi đến với 5 lưu ý để chạy Google adwords giá rẻ, anh em sales xe cần nắm rõ 3 cách tính phí quảng cáo của Google. Bao gồm:

Trả phí theo lượt click chuột (CPC)

Trước khi tiến hành chạy quảng cáo Google, bạn sẽ thực hiện thao tác chọn từ khóa chính cho mẫu quảng cáo. Và khi đó, bạn chỉ mất phí khi có người click vào mẫu quảng cáo đó của bạn. Như vậy, quảng cáo của bạn sẽ đạt hiệu quả khi càng nhiều người click vào xem quảng cáo. Vì khi đó, mức chi phí trên từng lượt click sẽ được chia nhỏ nên sẽ tối ưu cao hơn. Hiện nay, chi phí thấp nhất cho một lượt click ở Việt Nam là 65 VND.

Trả phí theo lượt hiển thị (CPM)

Nhiều anh em nhầm lẫn và cho rằng hình thức quảng cáo này sẽ xuất hiện trên Google. Tuy nhiên, hiện nay CPM chỉ áp dụng cho những quảng cáo hiển thị trên các trang mạng quảng cáo của Google mà thôi. Tại Việt Nam, mức chi phí thấp nhất của loại hình này ước tính khoảng 4000VNĐ/1000 lượt hiển thị.

google adwords gia re
Cách Google tính chi phí chạy quảng cáo Google adwords

Trả phí khi có lượt chuyển đổi

Với phương thức tính phí này, anh em có thể hiểu đơn giản là mình chỉ mất phí khi khách hàng vào website và thực hiện một thao tác nhất định. Đó có thể là mua hàng, đó có thể là đăng ký dịch vụ,.. Khi đó, bạn sẽ phải trả một khoản chi phí, như là hoa hồng cho Google. Chi phí này chắc chắn sẽ cao hơn chi phí mà bạn trả theo lượt click. Ngoài ra, sẽ có một thỏa thuận, trao đổi với Google nếu bạn chọn phương thức này.

Hiện nay, cả 3 cách tính phí trên đều khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Trong đó phương thức tính phí dựa trên lượt click chuột (Cost Per Click) là được lựa chọn nhiều nhất.

5 điều phải chú ý để chạy Google Adwords giá rẻ

Google Adwords giá rẻ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tối ưu hóa chi phí nếu áp dụng được 5 điều dưới đây.

Thiết lập ngân sách quảng cáo và mức giá thầu hợp lý

Đây là một trong những bước quan trọng mà anh em sales ô tô không thể bỏ qua. Đầu tiên, bạn hãy đặt ra cho mình một mức giới hạn về ngân sách. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát và có điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình cho phù hợp. Tiếp đến là mức giá thầu. Đây cũng là điều bạn cần quan tâm vì CPC là phương thức đấu giá được Google Adwords áp dụng. Nghĩa là, bạn cần đưa ra một mức chi phí cao nhất mà bạn có thể chi trả cho một lượt click chuột vào quảng cáo.

Thêm từ khóa phủ định vào chiến dịch Google Adwords giá rẻ của bạn

Nhiều anh em sales xe tô khi chạy ads đều bỏ qua phần thêm “Từ khóa phủ định” vào chiến dịch quảng cáo Google. Với từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ KHÔNG hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ đó. Điều này sẽ góp phần giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo. Vì bạn đã tránh được việc hiển thị ads đến những khách hàng không có nhu cầu, không quan tâm đến sản phẩm. Ngoài ra, việc bổ sung thêm từ khóa phủ định cũng giúp bạn giảm CPC trung bình của toàn chiến dịch.

google adwords gia re
Từ khóa phủ định trong chiến dịch Google Adwords

Nên phân vùng địa lý cho quảng cáo

Khoanh vùng địa lý đối tượng tượng của quảng cáo giúp đảm bảo ads hoạt động đúng trong phạm vi địa lý của bạn. Ví dụ như bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, việc quảng cáo đến các khách hàng ở Hà Nội thực sự không cần thiết lắm. Đồng ý rằng khi không giới hạn địa lý cho quảng cáo, thì chiến dịch của bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều người. Tuy nhiên, chỉ một trong số ít đó có thể tìm đến bạn. Như vậy, bạn sẽ cực kỳ lãng phí ngân sách cho quảng cáo Google.

Cải thiện điểm chất lượng của quảng cáo Google Adwords

Đây cũng là một cách giúp bạn có thể chạy một chiến dịch Google Adwords giá rẻ. Điểm chất lượng của quảng cáo sẽ ảnh hưởng nhiều đến những tiêu chí quan trọng. Cụ thể là giá thầu, vị trí và hiệu quả của quảng cáo. Vì vậy, tích cực nâng cao điểm chất lượng quảng cáo là điều cần thiết.

Dưới đây là những yếu tố mà chất lượng của quảng cáo Google phụ thuộc:

  • Mức độ liên quan giữa từ khóa của khách hàng tìm kiếm và quảng cáo của bạn
  • Mức độ liên quan giữa từ khóa và trang web của bạn
  • Tỉ lệ nhấp CTR trước đây mà bạn đã có được
  • Lịch sử tài khoản
  • Chất lượng trang đích

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều những yếu tố khác có thể giúp bạn tăng điểm chất lượng. Bạn nên chú trọng vào nhu cầu của khách hàng nhiều hơn và tập trung xây dựng nội dung để giải quyết nhu cầu đó. Ngoài ra, cách trình bày hay tốc độ tải trang cũng là một yếu tố cần được cải thiện.

Luôn theo dõi và điều chỉnh ngân sách sao cho phù hợp

Để chạy được Google Adwords giá rẻ, anh em cần phải theo sát chiến dịch quảng cáo của mình. Theo dõi sự biến động của thị trường và điều chỉnh mức giá thầu sẽ giúp bạn gia tăng hiệu quả quảng cáo. Tùy thuộc theo mục tiêu và mức ngân sách ban đầu của bạn mà linh động mức giá thầu để có thể chiếm ưu thế.

Kết

Trên đây là toàn nội dung chia sẻ của Thanh xoay quanh 5 điều cần chú ý để chạy Google Ads giá rẻ và hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có thêm những góc nhìn mới để phát triển chiến dịch quảng cáo của mình. Chúc anh em sales xe ô tô thành công và hẹn gặp lại trong những nội dung kế tiếp!

Xem thêm: 6 BƯỚC ĐỂ QUẢNG CÁO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ TRÊN GOOGLE

Bạn cũng có thể quan tâm...