Blog Marketing cho Sales ô tô

Bí thuật tự học quảng cáo Facebook hiệu quả cho sales ô tô bán xe(P2)

Phần trước Thanh đã chia sẻ để bạn hiểu đúng về 5 yếu tố làm nên một chiến dịch hiệu quả. Trong đó, đã chia sẻ rất kỹ về bản chất của “tệp sở thích trên Facebook”.

Phần này Thanh tiếp tục chia sẻ thêm về 4 yếu tố còn lại.

1. 5 YẾU TỐ CỐT LÕI GIÚP TỰ HỌC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

a. Tệp đối tượng:
Xem lại phần 1: BÍ THUẬT TỰ HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ CHO SALES Ô TÔ BÁN XE (Phần 1)

b. Câu chữ:

“Người sống bằng cái miệng” là cụm từ dùng để chỉ những người khéo ăn khéo nói, và dùng ngôn từ để giao tiếp và thực hiện các mong muốn của mình (với người khác).

Trên facebook cũng vậy, bạn cần dùng ngôn từ 1 cách khéo léo để “lấy lòng” khách hàng, để họ ấn tượng và dừng lại xem hết bài viết như các một người mến bạn và dừng lại nghe bạn nói chuyện. Khi họ đã mến bạn thì sẽ rất dễ mua hàng.

Một ví dụ rất hay về câu chữ Thanh học được từ 1 người bạn 5 năm trước. Hồi đó bạn làm về dịch vụ xóa vết chân chim cho chị em U40.

Bạn viết bài như sau:

“Giật mình! Bạn đã thấy bão, trên gương mặt hoàn hảo của mình chưa?

Gói xóa vết chân chim chỉ 500k, giảm còn 199k”

Một kiểu content đi vào “lòng đất” luôn và số về rất tốt nha các bạn.

Đã đến lúc bạn cần đầu tư thêm về câu từ cho bài quảng cáo của mình rồi đó.

c. Hình ảnh/Video

Phần này thì ắt hẳn rất nhiều bạn đã biết rồi. Bán sản phẩm giá trị vài trăm triệu như ô tô mà anh em chụp tấm ảnh/quay cái clip sơ sài thì không “gãy” cũng lạ.

Hình ảnh/Video đôi khi không cần đẹp, chỉ cần chỉnh chu là được. Xem chi tiết tại đây.

d. Cảm quan thị trường:

Nhiều bạn thuê dịch vụ quảng cáo Facebook (hoặc tự chạy) hay có xu hướng thuê rồi làm việc 1 lần, sau đó phó thác cho cả team dịch vụ chạy quảng cáo Facebook.

Điều này rất sai lầm. Vì bên dịch vụ chỉ chuyên về Marketing, cảm quan hiệu quả quảng cáo của họ rất tốt nhưng cảm quan thị trường thì chắc chắn không bằng bạn – người ăn ngủ hàng ngày với khách hàng và xe cộ.

Bạn cần có những đánh giá về tình hình kho xe, lịch ra mắt các dòng xe đối thủ, chương trình khuyến mãi dòng xe cùng phân khúc, khuyến mãi các showroom khác trong cùng hãng,…

Bạn nắm thông tin, sau đó báo cho bên dịch vụ chạy quảng cáo facebook biết và xin tư vấn về mặt quảng cáo từ họ. Tổng hợp thông tin từ 2 phía và đúc kết lại mới ra số tốt được.

Bạn tự chạy cũng vậy, vẫn cần có cảm quan thị trường để biết khi nào nên tăng/giảm ngân sách, khi nào nên đổi sang dòng xe khác,…

Tất nhiên là tự chạy có cái rất lợi là bạn chủ động 100% mọi thứ và đỡ tốn chi phí (làm với bên dịch vụ thì khi thay đổi dòng xe/bài viết thường bạn sẽ trả thêm 1 ít chi phí. Cũng dễ hiểu, vì đây là task phát sinh thêm mà). Vì vậy, nếu quyết định tự học chạy quảng cái Facebook thì đừng bỏ qua yếu tố này để sử dụng ngân sách hợp lí nhé

e. Chatbot

Bạn làm tốt 4 điều trên, chiến dịch của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả. Và khi hiệu quả thì inbox về rất nhiều.

Bạn là sales ô tô, bạn không sẽ không đủ thời gian để ngồi trò chuyện với từng khách inbox đâu. Hãy để robot tư vấn thay cho bạn. Chatbot sẽ giúp bạn tư vấn cho khách hàng và lấy số điện thoại của họ theo kịch bản bạn soạn trước.

Khi có số điện thoại bạn mới phải vào lấy để gọi cho khách hàng thôi.

Quá tiện phải không nào!

Tuy nhiên, 1 số trường hợp vẫn phải chăm bằng tay nhé anh em, mà rất ít. Thường Thanh chạy 20 chiến dịch mới có 1 chiến dịch không cài chatbot thôi.

2. TỔNG KẾT

Bạn thấy không, một chiến dịch quảng cáo trông có vẻ đơn giản nhưng để làm cho nó hiệu quả thì cần hiểu rất rõ những điều Thanh chia sẻ ở trên.

Lỗi lớn nhất của anh em sales ô tô trên thị trường (và các bạn Marketing ngoài kia) là chỉ tập trung quá nhiều vào tệp.

Các bạn cứ hỏi “Anh Thanh ơi, tệp nào hiệu quả anh?” và nhiều câu hỏi tương tự.

Giờ thì bạn biết là nếu chỉ chăm chăm vào tệp thì bạn chỉ tối ưu được 20% hiệu quả thôi. Nên khi tự học chạy quảng cáo Facebook, bạn cần chú ý thêm các yếu tố như Thanh đã đề cập và vận dụng vào chiến dịch của mình.

Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để nghiên cứu. Thanh có khóa học quảng cáo Facebook cho sales ô tô ngay trong mùa dịch nhưng vẫn an toàn. Khóa học giúp các bạn kiếm khách và duy trì doanh số. Trong khóa học này còn giúp các bạn sử dụng các công cụ một cách chuyên sâu và áp dụng nhuần nhuyễn các phương pháp tối ưu quảng. Từ đó chúng ta có thể tận dụng tối đa công cụ giúp chạy quảng cáo facebook hiệu quả.
Hoặc bạn đang cần tìm đơn vị chạy quảng cáo Facebook uy tín và am hiểu về thị trường ô tô thì liên hệ Thanh ngay để được tư vấn và trao đổi thêm để giúp chiến dịch quảng cáo mang lại những số điện thoại chất lượng ngay nhé!

Đến đây, chúc bạn chạy quảng cáo thành công và ký thêm được nhiều xe nhé!

Bạn cũng có thể quan tâm...