Blog Marketing cho Sales ô tô

Vì sao bạn chạy quảng cáo facebook bán xe mãi không ra số?

Quảng cáo Facebook dường như là 1 trong những công cụ Marketing phổ biến nhất mà các anh em sales bán xe ô tô sử dụng để tìm khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế, luôn có 1 câu hỏi lớn ở các anh em chạy quảng cáo Facebook bán xe. Đó là: Chạy quảng cáo Facebook bán xe những mãi không ra số? Nguyên nhân từ đâu và làm sao để chạy quảng cái Facebook hiệu quả hơn? Chạy như thế nào để ra được nhiều số với chi phí hơn? Cùng đọc hết bài viết để tìm ra đáp án nhé?

VÌ SAO BẠN CHẠY FACEBOOK ADS BÁN XE MÃI KHÔNG RA SỐ?

Câu hỏi Thanh được hỏi nhiều nhất từ trước đến nay. Bài viết này Thanh xin “cắt máu” cho anh em sales ô tô những thông tin Thanh đúc kết lại từ những chiến dịch quảng cáo thực tế team Dịch vụ Quảng cáo cho Sales ô tô của học viên Fufill thực chiến.

Chạy quảng cáo Facebook bán xe không ra số. Đó là vì 4 lí do sau:

1. Chưa hiểu thị trường dẫn đến chạy quảng cáo Facebook bán ô tô không hiệu quả

Muốn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, không chỉ riêng ngành sales xe tô tô, mà bất kỳ anh em làm trong ngành nghề nào cũng cần phải nắm đó là thị trường mình đang chạy. Bạn là người trong ngành, cảm quan về thị trường của bạn là rất quan trọng. Nhưng thực sự rất ít sales quan tâm đến điều này.

Một vài ví dụ về cảm quan thị trường và cách xử lí gợi ý: Chẳng hạn, bạn thấy kho xe đang nhiều Vinfast Lux A ~> Đẩy ngân sách quảng cáo nhiều cho Lux A. Bạn thấy anh em đua nhau chạy Lux A, Lux SA ~> Mình chạy Fadil cho đỡ cạnh tranh,…

2. Rộng và sâu. Cách chạy nào mới đúng?

Nhiều bạn sales tiếc tiền, thích gôm 1 lúc nhiều dòng xe vô 1 bài quảng cáo Facebook để chạy. Bạn nghĩ như vậy khách có nhiều lựa chọn thì sẽ tốt hơn chạy 1 dòng xe. Nhưng điều này thực chất là sai lắm à nha.

Trên Facebook, khách hàng thường chỉ dành trung bình từ 3 giây đến 5 giây để suy quyết định LÀM/KHÔNG LÀM việc gì. Bạn cho khách hàng nhiều lựa chọn quá, tâm lý khách hàng lười và từ đó lướt qua chứ không bấm vô xem chọn nữa.

Ví dụ 1: Chỉ chạy 1 dòng xe: Anh/chị ơi, Hyundai Santafe đang giảm 100 triệu nè. Anh/chị mua không ạ? Mua thì để lại số điện thoại để được nhân viên sales tư vấn. Nếu khách hàng không có nhu cầu thì sẽ lướt qua không để lại số điện thoạ.

Ví dụ 2: Chạy nhiều dòng xe: Anh/chị ơi, ở đây em bán nhiêu dòng Hyundai lắm, Anh/chị quẹo lựa, quẹo lựa đi.

Chưa biết Ví dụ nào hiệu quả hơn, nhưng chắc chắn Ví dụ 2 hốt về 1 đống khách hàng. Có thể họ dọ giá, nhưng cũng có những khách có nhu cầu thật và khi thấy chương trình khuyến mãi của bạn hấp dẫn, bạn tư vấn tốt . Từ đó giúp chốt được số.

3. Tệp và contentChìa khóa giúp chạy quảng cáo Facebook bán ô tô hiệu quả

Cái này thì khỏi bàn. Trong Marketing luôn có câu thần chú ” Content is King”. Điều đó nói lên tầm quan trọng của content trong Marketing nói chung và quảng cáo nói riêng. Content ấn tượng giúp khách hàng dừng lại đọc quảng cáo của bạn. Từ đó giúp bạn có nhiều thời gian để khách hàng “làm quen” với bạn. Tăng cơ hội chuyển đổi hơn rất nhiều so với trường hợp bạn không biết cách tận dụng content. Bạn không gây được chú ý với khách hàng, và để mất khách hàng chỉ trong 3 – 5 giây ngắn ngủi mà quí giá.

Về tệp. Chọn được tệp phù hợp chính là chọn được nơi chứa những khách hàng tiềm năng. Để biết được mình đã chọn đúng tệp hay chưa. Bạn càng làm nhiều thử nghiệm nhiều tệp thì kết quả sẽ càng tốt lên. Nếu bạn tự chạy, cách duy nhất là thử nghiệm dần từng chút từng chút một. Còn nếu bạn muốn đi nhanh, làm phát ra số luôn thì phải đi học từ người đi trước. Thanh có khoá giúp bạn học 3 buổi tự chạy ra ngay. Nhưng nó không nằm trong nội dung bài viết này. Bạn quan tâm có thể xem thêm tại đây.

4. Tinh hoa Chatbot trong quảng cáo facebook bán ô tô

Khi bạn đã nắm rõ và thuần thục 1-2-3 rồi. Thì lại xuất hiện vấn đề khác. Đó là: Bạn đâu rảnh ngồi nói chuyện, báo giá và chăm từng inbox 1 đâu.

Thực nghiệm cho thấy, 95% những người Inbox cho bạn sẽ không mua xe ngay trong 6-12 tháng tới (KH Cold). Chỉ 5% là KH có khả năng cao sẽ mua trong 4-7 ngày (Super Hot).

Chatbot giúp bạn lọc được mớ KH này rất nhanh mà không mất nhiều thời gian.

Vì đã đi dạy và tự chạy rất rất nhiều chiến dịch ô tô rồi. Thanh tự tin có thể click chuột ra số với 13 hãng xe phổ thông tại VN luôn á (+ Mercedes + Peugeot+,…).

Xem thêm các bài viết trên blog của Thanh để biết thêm những Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hay ho nhé các anh em

Đọc thêm: Chạy FB Ads mùa dịch, lưu ý cho sales ô tô?

Bạn cũng có thể quan tâm...