Blog Marketing cho Sales ô tô

Ngoài facebook, google còn kênh nào để marketing ô tô?

Trong kinh doanh, hiển nhiên chúng ta đều muốn mở rộng các kênh để có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với khách hàng và tạo ra doanh số cao hơn. Hôm nay Thanh sẽ mách nhỏ cho các bạn một số kênh bán hàng ngoài facebook, google. Dưới đây Thanh liệt kê một số kênh bạn có thể triển khai và lên chiến lược marketing Ô tô, Nhờ đó tạo ra những tệp khách hàng tiềm năng cùng nhưng đơn hàng “vàng”. Trong đó có 3 kênh đáng chú ý: gồm Youtube, Mạng xã hội, Telesales và một số kênh khác mà các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

1. Youtube là ưu tiên hàng đầu dành cho  Marketing ô tô

Phần lớn người dân Việt Nam chúng ta bây giờ ngoài sử dụng facebook để giải trí thì đã bắt đầu có thói quen coi youtube và xem đây như một kênh tham khảo mọi chủng loại hàng hóa. Nhờ vậy các Vloger hoăc Reviewer thường có một lượng người xem cực lớn. Chính vì thế, Youtube là một trong những ưu tiên hàng đầu để triển khai quảng cáo online.

Youtube là kênh giúp bạn có nguồn traffic tự nhiên rất lớn nếu các bạn biết cách khai thác. Youtube giúp bạn tiếp cận khách và tương tác trực tiếp với họ. Vì lượng người xem rất lớn nên khả năng tương tác của bạn càng cao. Kinh nghiệm phát triển kênh Duy Thanh Vlog, Thanh nhận ra khách hàng trên Youtube ít khi chủ động gọi bạn mua xe, nhưng một khi đã gọi, gần như chắc chắn 99% họ sẽ mua. Khi quan sát các bạn làm kênh youtube bán xe trên thị trường, bạn cũng sẽ nhận ra điều này.

Ngoài ra, làm Youtube rất dễ đỗ quyền nếu bạn làm ở tỉnh. Bên cạnh đó, ngoài bán xe, 1 kênh youtube còn cho bạn 6 nguồn thu tuyệt vời khác mà có dịp Thanh sẽ chia sẻ.

2. Mạng xã hội – kênh bán hàng “màu mỡ”    

a) Zalo là kênh bán hàng mới

Có thể các bạn chưa biết, một nghiên cứu cho thấy, 95% khách hàng để inbox từ quảng cáo trên facebook sẽ không mua ngay trong 1 tháng. Vậy số lượng lớn số điện thoại còn lại dùng để làm gì? Mình có nên bỏ đi không? Tất nhiên là không. Kết bạn lại với họ và làm sao để họ nhớ được câu “Muốn mua Hyundai thì gọi em”.

Thông qua việc giao tiếp trên zalo, bạn có thể kéo khách hàng tới gần bạn hơn, bạn có thể tư vấn kỹ càng cho khách hàng về sản phẩm. Do vậy, hãy tận dụng triệt để nguồn dữ liệu data điện thoại để tạo thêm đơn cho doanh nghiệp nhé!

b)  Marketing ô tô trên kênh Instagram:

Instagram cũng là một trong những kênh mạng xã hội mới được giới trẻ sử dụng thường xuyên. Instagram là mạng xã hội hình ảnh. Do vậy, điều tiên quyết để kinh doanh trên Instagram đó là “hình ảnh” phải đẹp, thu hút… Bạn có thể đầu tư cho mình một bộ ảnh sản phẩm cực đẹp và chất để thu hút khách hàng nhấn vào và bạn sẽ có đơn hàng để cải thiện doanh số tức thì.

c)  Marketing ô tô trên Tiktok

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội mới thu hút người dùng cực khủng hiện nay. Đây cũng chính là kênh bán hàng cực kỳ tiềm năng cho chúng ta khai thác. Nếu có thể nắm bắt được các trend thì ta có thể tạo ra hàng trăm đơn hàng trong thời gian ngắn. Một trong những thế mạnh của Tiktok là làm video với hiệu ứng màu sắc, âm thanh sống động. Nó kích thích người xem trên phương diện thị giác, thính giác lẫn vị giác. Do vậy, người bán hàng trên Tiktok nhất định phải nắm được các trào lưu. Sau đó nhanh chóng bắt trend tung ra những video giải trí thu hút người xem. 

Mạng xã hội ngày càng phát triển, càng ngày chúng ta sẽ càng có nhiều kênh mới. Lời khuyên cho bạn là, bất kể bạn đang sử dụng kênh nào. Hãy cố gắng tìm hiểu bản chất của kênh và linh hoạt áp dụng từng thời điểm để có doanh số trong mơ nha.

3.Telesales và kênh rao vặt trên Web

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng, khi bán transit hay solati thì tệp đối tượng là ai không? Nếu mình có tệp data 1000 chủ nhà xe tại miền Nam thì đây chính là cơ hội. Có rất nhiều cách khai thác tệp này luôn. Sẽ tương tự nếu bạn có tệp sales BDS, tệp chủ doanh nghiệp,…Nhờ vào những tệp dữ liệu này các bạn có thể khai thác tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Chính vì thế, các bạn cũng nên chú trọng tìm các dữ liệu khách hàng.

Ngoài ra, các bạn có thể bán hàng online trên các kênh rao vặt. Một số các website rao vặt trong nước bạn có thể tham khảo để Marketing ô tô như: chotot.vn, vatgia.vn, otofun.net, batdongsan.com, banxehoi.com, alonhadat.com,…

Với những trang web này,  là người dùng sau khi đăng ký tài khoản có thể tự đăng tin rao vặt của mình trong từng chủ đề cụ thể. Hãy yên tâm rằng có rất nhiều khách hàng thường xuyên truy cập các trang web này để tìm mua những món hàng cần thiết.

Lời kết

Hy vọng với những kênh marketing ô tô mà mình gợi ý ở trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong việc tạo thêm nhiều đơn hàng. Việc khai thác thêm nhiều kênh bán hàng mới là cơ hội tốt trong kinh doanh. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả cao nhất, các bạn vẫn nên chú trọng đầu tư vào một hoặc hai kênh chính nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Marketing ngành ô tô tại đây

Xem các khóa học cho sales ô tô tại đây

Bạn cũng có thể quan tâm...