Sale ô tô có nên tham gia khóa học chạy quảng cáo Facebook
Marketing cho Sales ô tô

Sale ô tô có nên tham gia khóa học chạy quảng cáo Facebook

Những phương tiện truyền thông xã hội đã và đang là một phần cho chiến lược tiếp thị của chúng ta. Là nền tảng hoàn hảo để anh em sale ô tô chia sẻ nội dung về ngành, về nghề và về sản phẩm của mình. Giúp anh em xây dựng mối liên kết với tệp khách hàng của mình. Đồng thời, giúp thúc đẩy mức độ tương tác tốt hơn.

Một phương tiện truyền thông cực kỳ phổ biến và hiệu quả hiện nay là Facebook. Quảng cáo trên Facebook cho phép anh em ta tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chi phí khá thấp so với các nền tảng hiện tại. Sau quảng cáo, những người dùng đó sẽ là khách hàng tiềm năng cho việc sale ô tô của anh em. 

Vậy anh em sale ô tô có nên tham gia các khóa học chạy quảng cáo Facebook? Cùng tham khảo bài viết này của Thanh để có cái nhìn tổng quan về chạy quảng cáo Facebook nha!

Lợi ích của khóa học chạy quảng cáo Facebook

Biết cách thiết lập quảng cáo trên Facebook

Biết cách thiết lập quảng cáo trên Facebook
Biết cách thiết lập quảng cáo trên Facebook

Tham gia khóa học chạy quảng cáo Facebook, anh em sẽ có thể:

Tạo quảng cáo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chọn loại quảng cáo, xác định đối tượng và đặt ngân sách cũng như khung thời gian của mình cho phù hợp.

Quá trình này đơn giản, nhưng nó có khả năng tùy biến cao. Anh em có thể chọn từ nhiều định dạng quảng cáo, tùy chọn phân phối và đặt giá thầu.

Ví dụ: quảng cáo Facebook sử dụng mô hình CPC, giống như phần lớn các quảng cáo trực tuyến khác. Tùy chọn trả phí cho mỗi lần hiển thị, trả cho mỗi lượt thích hoặc trả cho mỗi hành động cũng là điều anh em cần hiểu để chọn cho phù hợp.

Biết cách tiếp cận khách hàng, có thể nhắm mục tiêu người dùng cụ thể

Biết cách tiếp cận khách hàng, có thể nhắm mục tiêu người dùng cụ thể
Biết cách tiếp cận khách hàng, có thể nhắm mục tiêu người dùng cụ thể

Facebook có rất nhiều thông tin về người dùng của mình. Anh em chúng ta có thể hưởng lợi từ điều này. 

Chúng ta có thể tiếp cận

Nền tảng này cho phép anh em chỉ định các tiêu chí như: tuổi, giới tính, vị trí, chức danh công việc, ngành, tình trạng hôn nhân và sở thích. Và cũng có tùy chọn để lọc theo kết nối (ví dụ: bạn bè của những người dùng đã thích trang của bạn) và hành vi, bao gồm các giao dịch mua gần đây và các sự kiện trong đời.

Còn một tùy chọn nhắm mục tiêu khác, là sử dụng nhắm mục tiêu đối tượng giống đối tượng. Đây là tệp người dùng tương tự như đối tượng hiện tại của anh em, có thể hiểu là: anh em sẽ không cần phải đoán nhân khẩu học nếu anh em bị thiếu thông tin này.

Biết cách phân tích dữ liệu quảng cáo

Biết cách phân tích dữ liệu quảng cáo
Biết cách phân tích dữ liệu quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook cho phép anh em sale ô tô tiếp cận người dùng. Nếu quảng cáo của anh em có thể không hiệu quả trong việc thúc đẩy bán hàng, thì chúng sẽ hữu ích để cải thiện nhận thức về thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng để nuôi dưỡng.

Để đo lường thành công của quảng cáo, Facebook cung cấp cho anh em sale ô tô những thông tin chi tiết liên quan đến mục tiêu của mình.

Ví dụ: Dữ liệu về số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và tần suất, thông tin về lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, lượt thích trang và tỷ lệ nhấp. Tất cả các chỉ số này đều theo thời gian thực, cho phép anh em thực hiện các thay đổi đối với quảng cáo của mình khi cần thiết.

Để có thể xem và đánh giá hiệu quả quảng cáo thông qua phân tích dữ liệu. Tất nhiên, anh em nên học thêm để bổ sung kiến thức cho mình. 

Hỗ trợ chốt sale hiệu quả

Hỗ trợ chốt sale hiệu quả
Hỗ trợ chốt sale hiệu quả

Hầu hết các loại quảng cáo kỹ thuật số đều có nút CTA dẫn đến trang đích. Điều này có thể hiệu quả khi người dùng cần thêm thông tin trước khi họ sẵn sàng đưa ra quyết định. Đây chính là nhân tố quan trọng anh em sale ô tô cần biết khi chạy quảng cáo. Sẽ có một bộ phận người dùng thực sự cung cấp cho anh em thông tin liên hệ của họ. Họ chính là những khách hàng cực kỳ tiềm năng – khách hàng có nhu cầu mua ô tô.

Với quảng cáo Facebook, anh em sale ô tô có thể đưa người dùng đến trang web của mình. Hoặc thêm các tùy chọn khác như: Nhận báo giá, Đăng ký ngay, Đặt ngay, Liên hệ với chúng tôi, Tải xuống, Đăng ký và Tìm hiểu thêm.

Anh em đang cần gì? Tùy chọn nào là phù hợp? Khách hàng của anh em sẽ muốn thông tin gì?… Tất cả anh em phải nắm được để chạy quảng cáo Facebook thật hiệu quả.

Kết luận

Quảng cáo trên Facebook là một cách cần thiết để mở rộng phạm vi tiếp cận của anh em sale ô tô trên nền tảng xã hội. Ngoài ra, quảng cáo Facebook đóng một vai trò trong tiếp thị kỹ thuật số. Giúp nâng cao nhận thức cho thương hiệu, sản phẩm ( cụ thể ở đây là ô tô), thu hút khách hàng tiềm năng và đôi khi thậm chí chuyển đổi người dùng thành khách hàng. Vậy nên, anh em sale ô tô nên tham gia các khóa học chạy quảng cáo Facebook để quảng cáo hiệu quả. Chúc anh em ra đơn, chốt đơn liên tục.

Một số khóa học tại Fullfill

Một số khóa học anh em có thể tham khảo:

Làm chủ Google Ads bán xe

Kỹ thuật target Facebook Ads ngành ô tô

Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô

Facebook Ads Kinh doanh Online

Hiện Thanh là:

– Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

– Sáng lập Học viện Fulfill;

– BD Manager&Media Planner tại Angtiz Marketing Network;

– Giảng viên đào tạo tự do nhiều khóa học Marketing;

Nên rất vui nếu có thể hỗ trợ anh em!

Bạn cũng có thể quan tâm...