Cách chọn khóa học marketing online phù hợp cho anh em sale ô tô
Marketing cho Sales ô tô

Cách chọn khóa học marketing online phù hợp cho anh em sale ô tô

Trong hai năm gần đây, dưới những ảnh hưởng đến từ đại dịch Covid-19 đã tác động đến nhiều ngành nghề. Trong đó có ngành ô tô, anh em sale ô tô cũng đã và đang trải qua một giai đoạn khó khăn.

Ở thời  kỳ của  chuyển đổi số, yêu cầu anh em trong ngành sale ô tô phải thích nghi và theo kịp một cách nhanh chóng. Việc lựa chọn một khóa học marketing online phù hợp là điều hết sức cần thiết ngay lúc này. Vậy vì sao anh em sale ô tô nên tham gia một khóa học marketing online? Đầu tiên anh em hãy cùng Thanh tìm hiểu marketing online là gì?

Marketing và những điều cần biết

Marketing và những điều cần biết
Marketing và những điều cần biết

Vì sao tham gia khóa học marketing online là cần thiết cho sale ô tô ở thời điểm hiện tại?

Khách hàng của ngành ô tô, chủ yếu là những người có thu nhập cao và hay di chuyển, luôn sử dụng di động kết nối Internet. Vì vậy, làm marketing online ngành ô tô đã dần trở thành một yếu tố bắt buộc. Điều này sẽ giúp nếu anh em tăng doanh số.

Để đi đến quyết định mua một chiếc ô tô, đa số khách hàng sẽ xem trước thông tin về xe cũng những bài đánh giá trên website. Bên cạnh đó là những trang mạng xã hội khác trước khi quyết định đến showroom.

Và đây sẽ là cơ hội cho anh em sale ô tô. Ai sẽ là người tiếp cận khách hàng đầu tiên ? Ai sẽ tạo được ấn tượng để khách hàng chủ động liên hệ mình? và nhiều câu hỏi khác nữa.

Để giải quyết những nhu cầu trên. Việc tham gia một khóa học marketing để biết cách tiếp cận khách hàng qua internet một cách thông minh và  mang lại hiệu quả cao sẽ là quyết định sáng suốt của anh em sale ô tô.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, việc đến một trung tâm giáo dục trực tiếp lại là một điều rất khó khăn do dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến rất phức tạp. Chính vì thế những khóa học Marketing Online đã ra đời để đáp ứng những nhu cầu của anh em trong ngành sale ô tô.

Hiểu về marketing online và ứng dụng trực tiếp, tiết kiệm chi phí thuê ngoài:

Hiểu về marketing online và ứng dụng trực tiếp, tiết kiệm chi phí thuê ngoài:
Hiểu về marketing online và ứng dụng trực tiếp, tiết kiệm chi phí thuê ngoài:

Marketing online là gì và và có gì?

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến. Là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mục tiêu của các hoạt động tiếp thị trực tuyến này tiếp cận tới khách hàng thông qua các kênh. Giúp họ có thể đọc, xem, nghe… trong quá trình phát sinh nhu cầu tìm kiếm, so sánh, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Những loại hình marketing online phổ biến:

Content Marketing (tiếp thị nội dung): ở hình thức này, anh em có thể tạo ra những nội dung phù hợp, nhất quán và có giá trị. Giúp thu hút hoặc giữ chân khách hàng mục tiêu. Tác động tới tư duy từ đó dẫn lối hành động của khách hàng. Đấy là những hành động này phải là những “ hành động có lợi” cho anh em.

Social Media Marketing (tiếp thị truyền thông xã hội): như đã đề cập ở phía trên, người muốn mua ô tô hầu như họ sẽ lên internet trước để lựa chọn chiếc xe mà mình mong muốn . Và  Social Media Marketing đề cập tới việc sử dụng truyền thông xã hội và mạng xã hội để tiếp thị về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới tệp đối tượng mục tiêu đã xác định trước đó. Với sự bùng nổ của tất cả nền tảng về mạng xã hội, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho em sale ô tô. Giúp tiếp cận khách hàng của mình.

 Search Engine Optimization hay viết tắt là SEO  là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công việc của SEO là dựa trên những từ khóa được truy vấn. Chúng ta tối ưu nội dung và sử dụng các kỹ thuật khác nhau để nâng cao thứ hạng. 

Đẩy những nội dung đó hiển thị lên top kết quả mà Google trả về khi người dùng tìm kiếm.  Mục tiêu cuối cùng của SEO đó là thu hút và tăng lưu lượng người truy cập vào website. Giúp chúng ta tăng cơ hội bán hàng, tiết kiệm chi phí.

Hình thức khác:

Ngoài ra còn rất nhiều hình thức Online marketing khác  cũng rất phổ biến  như  Affiliate Marketing,  Email Marketing và  Paid Advertising

Sau khi hiểu rõ về những lợi ích, thì việc đưa ra quyết định tham gia một khóa học Online marketing thì không quá khó khăn phải không nào ?

Sau khi tham gia khóa học online marketing anh em có thể ứng dụng  ngay và luôn vào công việc hiện tại, cũng như cách để mài dũa những điều mình đã học được, rèn luyện để năng cao kỹ năng và mang lại nhiều khách hàng hơn  cho chính mình. Hoặc nếu anh em ko tự làm trực tiếp  mà muốn thuê dịch vụ ngoài để tiết kiệm thời gian thì anh em cung dễ dàng quản lý hơn do mình cũng đã biết cách vận hành của các hoạt động Marketing online.

Tiếp cận khách hàng qua những kênh mới ở thời đại số:

Khác với cách tiếp thị ngoại tuyến (Offline Marketing) như trước đây, việc  sử dụng các phương tiện ngoại tuyến (không kết nối internet) truyền thống như quảng cáo trên báo in, biển bảng quảng cáo, truyền hình hay đài phát thanh… với chi phí lớn, khó đo lường hiệu quả.

 Marketing Online giúp anh em sale có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất. Anh em không bị giới hạn vị trí địa lý, đo lường được hiệu quả tiếp thị thông qua số liệu cụ thể. Giúp anh tối ưu chi phí, thời gian cũng như các chiến lược tiếp thị, chiến lược kinh doanh… của riêng mình. Góp phần nâng cao năng lực bản thân cũng như  đạt được mục tiêu mà mình mong muốn

Một số khóa học marketing online tại học viện Fulfill

Anh em có thể tham khảo một số khóa học tại fulfill

Làm chủ google ads bán xe k1-k2

720+ phút Học Marketing Online cho Sales xe ô

Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô

Bài này là chia sẻ riêng của Thanh! Thông qua kinh nghiệm của mình. Có gì anh em cứ giao lưu góp ý! Đây là những chia sẻ cho anh em trong ngành, mong có thể giúp anh em phần nào đó. Chúc anh em thành công!

Bạn cũng có thể quan tâm...