Blog Marketing cho Sales ô tô

Bí thuật tự học quảng cáo facebook hiệu quả cho sales ô tô bán xe (p1)

Quảng cáo Facebook là một trong những kênh phổ biến mà các anh em Sales ô tô hay sử dụng để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có những anh em Sales chọn thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook chạy chuyên, còn mình thì tập trung chốt sales. Song, cũng có những anh em muốn tự học quảng cáo Facebook để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc tự học chạy quảng cáo Facebook nếu không nắm rõ bản chất có thể rất dễ dẫn đến việc mất tiền oan. Dẫn đến vừa mất chi phí chạy quảng cáo mà không ra số, vừa mất thời gian tự học và chạy thực chiến. Vì vậy, để tránh những rủi ro trên, anh em sales ô tô đừng ngần ngại bỏ ít thời gian đọc hết bài viết để tìm ra phương pháp tối ưu nhé!

Đúc kết từ kinh nghiệm 7 năm làm nghề Marketing của Thanh cùng 2.5 năm trong ngành Ô tô và hơn 1 năm làm đào tạo chuyên mảng ô tô. Bài viết này Thanh xin chia sẻ dành riêng cho các anh em sales ô tô bí thuật tự học quảng cáo Facebook hiệu quả, như sau:

1. ng thức “TAM TRỤ” khi làm quảng cáo nói chung và cho người tự học quảng cáo facebook nói riêng

Có 1 công thức giúp bạn có thể học được mọi công cụ quảng cáo mới đó là “Tam trụ”. Nó bao gồm: Tư Duy – Phương Pháp – Công cụ.

Marketing ngày càng phát triển, rất nhiều kênh mới ra đời. Hiện nay, các kênh nổi bật như Facebook Ads, Google Ads, Youtube, Zalo Ads, Tiktok, diễn đàn/sàn xe, Facebook Marketplace,…

Nếu bạn chỉ học và biết về công cụ thì sẽ không thể nào theo kịp sự phát triển và cạnh tranh của thị trường. Cách tốt nhất là nắm được:

Tư duy quảng cáo đúng để chạy quảng cáo không mất tiền oan. Hiểu đơn giản là cần làm quảng cáo có ý đồ, chứ không phải bấm nút lên chiến dịch là xong

Phương pháp: phương pháp chuẩn để càng làm càng giỏi hay bỏ tiền ra để học các bài học “ngu” một lần. Sau đó, không bao giờ lặp lại nó nữa. Tuy nhiên, trong thực tế đa phần các bạn chạy quảng cáo hiện giờ đều hàng ngày lặp đi lặp lại những sai lầm của mình. Khiến việc đốt tiền “ngu” không chỉ diễn ra 1 lần mà lặp lại hết lần này đến lần khác.

Công cụ: bạn cần hiểu bản chất của công cụ để biết khi nào nên chạy Google Ads, khi nào lên làm Facebook Ads và khi nào nên đẩy mạnh kênh Youtube hay các kênh khác. Các kênh quảng cáo hiện nay đang liên tục cập nhật các tính năng thú vị hỗ trợ hiệu quả cho người chạy hàng giờ, hàng tuần. Vì vậy, để có tự học chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, cần nắm vững các công cụ để khai thác hết các chức năng.

2. 5 yếu tố làm nên 1 chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả

Không thể tin là đến giờ rất nhiều bạn vẫn nghĩ chỉ cần có tệp ngon là số sẽ ra ầm ầm và sô chất lượng giúp dễ chốt xe. Trong ngành ô tô thì, điều này chỉ đúng vào 8-10 tháng trước. Ở thời điểm đó, khi nhiều anh em còn e ngại kênh Facebook Ads nên thị trường chưa cạnh tranh quá nhiều.

Thời điểm hiện tại, chỉ có tệp tốt thôi chưa đủ mà cần có 4 yếu tố khác nữa để giúp tạo nên 1 chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Bao gồm:

– Tệp đối tượng. Tất nhiên là tệp vẫn có ảnh hưởng rất lớn đến quảng cáo, dù ko còn được như trước)

– Câu chữ bài viết

– Video/bộ ảnh

– Chatbot (robot trả lời tự động như người thật)

– Cảm quan thị trường (kho xe, chương trình khuyến mãi,…)

Hàng ngày, Team Media của Thanh vẫn liên tục tối ưu và tìm ra các bài học đắt giá cho 5 yếu tố này. Có tất cả 40+ gạch dòng, là các bài học đánh đổi bằng ng sức của cả 1 team, hàng loạt các thử nghiệm và tiền (600+ triệu chuyên cho mảng ô tô trong vòng 8 tháng qua).

Để làm được 1 chiến dịch hiệu quả, nó không đơn giản như bạn tưởng, nhưng vẫn có phương pháp.

Phương pháp nào thì mời bạn đọc tiếp để tìm ra đáp án nhé!

3. Hiểu đúng về 5 yếu tố để tự học chạy quảng cáo facebook có hiệu quả

– Tệp: Facebook theo dõi hành vi người dùng rất chi tiết. Ngay thời điểm này, khi bạn đang đọc bài này, Facebook đã biết được: Bạn dùng điện thoại gì? Vô bằng wifi nào? Đang ngồi ở địa điểm nào? Thích đọc các nội dung gì? Vừa mới chat với ai? Chat nội dung gì? Thói quen đọc bài viết hay có like, bình luận hay chia sẻ gì không?,…

Con Ai của Facebook sau khi học xong sẽ nhóm những người có cùng sở thích lại thành 1 tệp (chuyên ngành hay gọi là Tệp sở thích/Tệp đối tượng/Tệp Target)

Tương tự trong trường hợp nhóm khách hàng quan tâm xe ô tô, Facebook cũng học như vậy với Khách mua xe và phân thành các tệp khác nhau.

Việc của người chạy quảng cáo là làm sao chọn được tệp sở thích chất nhất. Ở tệp này có khả năng thể hiện đúng chân dung khách hàng ngoài đời thật.

4 Yếu tố còn lại, mời bạn đọc xem tiếp phần 2 để nắm được các phương pháp. Từ đó có thể tự học chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, cụ thể là chạy quảng cáo Facebook bán xe ô tô

1. Câu chữ:

2. Hình ảnh/Video

3. Chatbot

4 Cảm quan thị trường

Đọc phần 2: BÍ THUẬT TỰ HỌC QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ CHO SALES Ô TÔ BÁN XE (Phần 2)

Bạn cũng có thể quan tâm...