Blog Marketing cho Sales ô tô

Chạy FB Ads mùa dịch, lưu ý cho sales ô tô?

Chạy quảng cáo ngày thường lúc thị trường, tình hình dịch bệnh ổn định đã có những lưu ý riêng. Thì hiện tại, khi tình hình dịch bệnh xuất hiện, anh em sales ô tô chạy FB Ads mùa dịch cần chú ý gì? Hôm nay, Thanh xin chia sẻ cho các anh em sales ô tô bộ “Võ công tâm pháp” tìm khách mùa dịch khi chạy Facebook Ads. Hãy xem hết bài viết để có thêm những kiến thức mới và áp dụng một cách phù hợp trong tình hình dịch bệnh này nhé!

1. Câu thần chú cho sales ô tô chạy FB Ads mùa dịch

“Dù có dịch hay không, khách có nhu cầu, thì sẽ có nhu cầu. Khách không có nhu cầu sẽ không có nhu cầu”.

Thực tế, dịch rồi sẽ có lúc qua đi, nhưng nhu cầu mua xe thì vẫn ở đó. Có rất nhiều khách hàng sẽ không vì dịch mà dừng mua xe. Họ chỉ đang đề phòng lỡ dịch có kéo dài mà mua xe thì hết ngân sách. Nên khách hàng có tâm lý “chờ” thêm một vài tháng. Sau đó, đợi cho tình hình dịch ổn định hơn rồi sẽ quyết định mua.

Ở những trường hợp khác, những khách có mức sống khá cao đến cao vẫn thừa sức mua 1 lúc 2-3 chiếc xe. Song, trong lúc tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhóm khách hàng này sẽ có tâm lý mua xe ô tô. Lí do là để đi lại mong muốn tránh tiếp xúc xã hội cũng là 1 cách bảo vệ bản thân và gia đình hiệu quả.

Vì vậy các anh em sales ô tô chạy FB Ads mùa dịch đừng quá lo lắng. Anh em hãy duy trì chạy quảng cáo facebook nhé.

2. “Giảm” ngân sách thay vì “Cắt” ngân sách FB Ads bán xe ô tô

Một bí kíp tiếp theo cho các anh em sales ô tô chạy FB Ads mùa dịch về sử dụng ngân sách hợp lý. Đó là là nếu ngân sách cho marketing eo hẹp, hãy duy trì ở mức ít hơn lúc tình hình ổn định. Anh em đừng cắt luôn ngân sách quảng cáo facebook. Nhiều bạn thấy tình hình chốt sales khó khăn xíu thì vội vàng tắt quảng cáo. Bạn nhìn hình dưới sẽ nhận ra vấn đề:

Tình hình trước dịch: Thị trường sôi động. Lúc đó rất nhiều sales ô tô chi ngân sách lớn để chạy FB Ads. Tạo ra thị trường cạnh tranh cao

Tình hình trong dịch: Mọi người đa phần đều mang tâm lý e sợ và chọn tắt FB Ads . Khi thị trường không đổi, nhưng cạnh tranh giảm đi nhiều. Việc này vô tình giúp quảng cáo Facebook rẻ hơn bất ngờ.

Tuy nhiên, nếu ngân sách đang hạn hẹp, anh em thay vì tắt luôn ad để qua dịch chạy lại. Tại sao không nghĩ đến việc chỉ “Giảm” ngân sách nhẹ và duy trì.

Kết hợp với điều 1 ở trên, khi dịch vừa hết, anh em sales khác lao vào cuộc đua bơm tiền. Lúc đó, bạn đã có trong tay data của trăm khách hàng rồi, tha hồ chăm lại 😀

Khi các sales ô tô khác đang chùn bước chạy FB Ads trong dịch bệnh. Bạn phải tiến lên, và tiến thật nhanh để nắm bắt thị trường.

3. Quảng cáo Facebook cần công cụ. Công cụ cũng có công cụ “this”, công cụ “that” giúp hỗ trợ chạy FB Ads mùa dịch hiệu quả hơn

Nếu bạn đang sử dụng trực tiếp bài viết trên fanpage để chạy quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang dùng trình quản lý cơ bản. Vì là công cụ cơ bản, phần lớn các chức năng quan trọng sẽ không hiển thị hoặc được để ở chế độ tự động. Ví dụ: Chatbot, tính năng rất rất quan trọng để anh em sales ô tô lọc khách, lại không dùng được với công cụ cơ bản.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên dùng công cụ nâng cao gọi là Ads Manager (hay Trình Quản lý quảng cáo). Khi tạo quảng cáo trên Ads Manager sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ chốt sales. Ví dụ như Chatbot giúp hỗ trợ phản hồi khách hàng nhanh chóng. Nó giúp làm khách hàng không khó chịu nếu mình chưa thể phản hồi kịp. Song, nó cũng giúp thu nhập Data hiệu quả,… Ngoài ra, facebook tạo ra công cụ này để hỗ trợ thêm nhiều chức năng giúp chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Ads Manager (hay Trình Quản lý quảng cáo)

Tuy được giới thiệu là công cụ chạy quảng cáo nâng cao hơn việc chạy quảng cáo trực tiếp trên fanpage. Nhưng thật ra cũng không phải quá khó nếu như bạn là người ham học hỏi và quyết tâm tự học quảng cáo facebook hiệu quả cho sales ô tô bán xe . Để chạy facebook hiệu quả, chỉ cần vào Facebook.com/adsmanager nghiên cứu cách sử dụng. Chỉ cần thao tác, thử xem chức năng là có thể sử dụng cơ bản công cụ này.

Còn nếu bạn đang quá bận rộn không có nhiều thời gian để nghiên cứu hoặc đang nhát tay thì không cần quá lo lắng. Thanh có khóa học FB Ads cho sales ô tô ngay trong mùa dịch nhưng vẫn an toàn. Khóa học giúp các bạn kiếm khách và duy trì doanh số. Trong khóa học này còn giúp các bạn sử dụng các công cụ một cách chuyên sâu. Từ đó chúng ta có thể tận dụng tối đa công cụ giúp chạy quảng cáo facebook hiệu quả.

Lời kết

Mong rằng những chia sẻ của Thanh sẽ giúp anh em sales xe ô tô có thêm những góc nhìn. Mong rằng anh em áp dụng khi chạy FB Ads mùa dịch này được hiệu quả hơn. Cảm ơn anh em sales xe ô tô đã đọc. Chúc anh em nhiều sức khỏe và làm việc tốt chiến đấu vượt qua mùa dịch này nhé!

Bạn cũng có thể quan tâm...