KINH NGHIỆM SALES Ô TÔ TĂNG DOANH THU NHANH
Marketing cho Sales ô tô

KINH NGHIỆM SALES Ô TÔ TĂNG DOANH THU NHANH

Làm thế nào để trở thành một người làm sales ô tô  giỏi? Trong bài viết này, Thanh sẽ chia sẻ với anh em sale ô tô những kinh nghiệm làm sale đỉnh cao. Hỗ trợ đẩy mạnh doanh thu về cho anh em. Cùng khám phá ngay những kiến thức này cùng Thanh nhé!

Kênh và công cụ để chúng ta tiếp cận khách hàng

Kênh và công cụ để chúng ta tiếp cận khách hàng
Kênh và công cụ để chúng ta tiếp cận khách hàng

Thông qua Google

Đẩy từ khóa SEO

Qua kinh nghiệm sales ô tô của mình, Thanh thấy rằng SEO là cách giúp website của anh em lên thứ hạng top trên Google mà không tốn chi phí. Có thể giữ được thứ hạng top từ khóa rất lâu dài.

Tuy nhiên, công việc SEO yêu cầu anh em phải đầu từ website chuẩn SEO và sự am hiểu phát triển web chuyên sâu. Việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức của mọi người.

Thông thường từ khi anh em bắt đầu chiến dịch SEO mới hoàn toàn đến khi mang về khách hàng ổn định phải mất khoảng 6-12 tháng hoặc lâu hơn. Và còn tùy mức độ cạnh tranh, kiến thức SEO chuyên sâu của anh em.

Chạy quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google ads luôn là kênh tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua ôtô nhanh nhất cho anh em. Mọi người sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các “từ khóa” nhu cầu mà đã khách hàng Search trên Google đấy!

– Ưu điểm

Mang về khách hàng ngay (từ 10-30 ngày) mà anh em không cần chờ đợi quá lâu. Nhưng anh em phải cài đặt tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình tốt nha.

Anh em nên chủ động xây dựng các chiến dịch tiếp thị theo từng ngân sách của mình, tăng tính linh hoạt.

– Nhược điểm

Để chạy quảng cáo anh em cần phải có Website, Blog giới thiệu các chương trình, sản phẩm, dịch vụ mà anh em đang cung cấp, hiện tại là ô tô.

Ngoài ra, anh em sale ô tô phải có kiến thức về cài đặt tối ưu chiến dịch, nghiên cứu từ khóa. Điều này sẽ mang đến nhiều khách hàng hơn cho anh em.

Chi phí chạy quảng cáo tính trên từng lượt click vào xem trang website của anh em. Chi phí sẽ có thể hơi cao.

Thông qua Facebook

Chạy quảng cáo Facebook Ads

Facebook Ads cũng tương tự như Google Ads. Theo kinh nghiệm sales ô tô của Thanh đối với lĩnh vực xe ô tô, thì quảng cáo Facebook kém hiệu quả hơn quảng cáo Google. Tuy nhiên vẫn có thể mang về khách hàng cho anh em đó.

– Điều kiện để anh em có thể chạy quảng cáo Facebook

Anh em cần tài khoản quảng cáo Facebook

Phải có Thẻ Visa/Master Card để thanh toán

Tài khoản cần có số tiền khoảng 500.000 đồng thì mới đủ điều kiện chạy nha

– Các dạng quảng cáo

Quảng cáo tăng like cho Trang của anh em

Quảng cáo bài viết

Quảng cáo trang website của anh em thông qua những bài quảng cáo trên fanpage. Nếu lượng người dùng vào trang website của anh em nhiều, thường xuyên thì website dễ dàng lên thứ hạng Google hơn.

Chiến lược xây dựng tăng doanh thu

Chiến lược xây dựng tăng doanh thu
Chiến lược xây dựng tăng doanh thu

Bước 1: Xây dựng website, trang landing page chất lượng

Theo kinh nghiệm sales ô tô của mình, chất lượng ở đây chính là:

– Thông tin đầy đủ, đúng những gì khách của anh em cần

– Giao diện thân thiện, giúp khách hàng của anh em dễ sử dụng và thao tác

– Độ load nhanh 

– Đầy đủ thông tin liên hệ cần thiết

– …

Bước 2: Xây dựng nội dung nội dung SEO trên website

Điều này giống như phía trên Thanh đã nói, cần mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên rất đáng để chúng ta đầu tư phát triển. Nếu lựa chọn sale ô tô là một nghề lâu dài, thì anh em hãy đầu tư xây dựng SEO cho website của mình.

Bước 3: Chạy quảng cáo tiếp cận khách ô tô

Không quá xa lạ phải không nào. Cách tiếp cận khách hàng mua ô tô nhanh nhất chính là chạy quảng cáo. Bởi vì sao, tất cả khách hàng của anh em đều là những người rất bận rộn. Họ làm việc nhiều với máy tính, điện thoại, internet,.. Vậy nên, quảng cáo là con đường nhanh nhất giúp anh em tiếp cận họ.

Bước 4: Remarketing

Remarketing là một phần quan trọng đối với chiến dịch marketing ô tô của anh em mình. Việc đưa cho khách hàng của mình bằng lời nhắc thông qua các quảng cáo remarketing là một cách tuyệt vời. Điều này để đảm bảo không có khách hàng tiềm năng nào lọt ra khỏi kênh của anh em cả. 

Với remarketing, anh em sale ô tô có thể giảm tỷ lệ bỏ qua và chốt được nhiều giao dịch hơn. Bằng cách hiển thị quảng cáo với hình ảnh hấp dẫn cho những người gần đây đã truy cập vào trang web của anh em. Nhắc họ rằng mọi người vẫn đang ở đó và chăm sóc họ.

Một số khóa học tại Fulfill

Một số khóa học tại Fulfill
Một số khóa học tại Fulfill

Một số khóa học anh em có thể tham khảo:

Đào tạo nội bộ HVF Media

720 phút Học Marketing Online cho Sales xe

Cài đặt chatbot FB Ads cho sales ô tô

Hiện Thanh là:

– Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

– Sáng lập Học viện Fulfill;

– BD Manager&Media Planner tại Angtiz Marketing Network;

– Giảng viên đào tạo tự do nhiều khóa học Marketing;

Rất vui nếu có cơ hội hỗ trợ anh em!

Kết luận

Bài này là chia sẻ riêng của Thanh! Thông qua kinh nghiệm chạy quảng cáo ô tô trên Facebook bao lâu nay của mình. Có gì anh em cứ giao lưu góp ý với Thanh nha! Đây là những chia sẻ cho anh em trong ngành, mong có thể giúp anh em phần nào đó. Chúc anh em thành công!

Xem thêm: Bí thuật tự học quảng cáo facebook hiệu quả cho sales ô tô bán xe (p1)

Bạn cũng có thể quan tâm...