thuê chạy quảng cáo facebook
Digital Marketing Marketing cho Sales ô tô

Thuê chạy quảng cáo Facebook: 5 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải!

Với nhiều người làm sales xe, thuê chạy quảng cáo Facebook đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, với nhiều anh em mới vào nghề, quyết định này thực không dễ. Để tránh phải mất tiền oan cùng những hậu quả không mong muốn, bạn tuyệt đối phải ghi nhớ điều này: 5 sai lầm cần phải tránh khi thuê chạy quảng cáo Facebook.

Kinh nghiệm khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Dưới đây là 5 kinh nghiệm thực tế mà Duy Thanh Vlog đã quan sát và đúc kết được. Anh em sales xe ô tô nên lưu ý và tham khảo thêm. Cụ thể:

Mất Fanpage

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn mất Fanpage khi thuê chạy quảng cáo Facebook. Một trong số đó phải kể đến việc chạy bùng quảng cáo của các đơn vị agency. Có thể bạn chưa biết, Facebook Ads có một điểm hay là nó cho bạn chạy ads trước, thanh toán tiền sau. Mỗi tài khoản chạy ads có một ngưỡng nợ. Vì vậy, khi tài khoản đó chạy càng nhiều thì ngưỡng nợ sẽ càng tăng cao. Và có rất nhiều đơn vị làm dịch vụ đã lợi dụng điểm này để bùng tiền quảng cáo của Facebook.

Khi bạn gặp phải đơn vị agency như vậy, Fanpage của bạn khả năng cao đã bị cho vào danh sách đen của Facebook. Có thể fanpage của bạn sẽ không bị khóa ngay tức khắc. Tuy nhiên, sau này khi bạn dùng page đó và thực hiện những ads khác, phí quảng cáo sẽ cao hơn rất nhiều so với lần đầu. Ngoài ra, tài khoản quảng cáo chạy cho Fanpage của bạn cũng có thể bị khóa. Trường hợp tệ nhất là fanpage mà bạn tốn công sức, tiền bạc cũng bị khóa nốt. Vậy là đi tong ngay cái page mà chỉ toàn khách ruột của bạn.

Chạy “bùng”

Với những anh em mới vào bắt đầu tìm hiểu Facebook Ads thì chắc chưa biết đến “chạy chiết khấu”. Chạy chiết khấu là khi bạn chạy 10 triệu nhưng chỉ cần thanh toán 4 triệu cho Facebook. Trong các group học chạy quảng cáo, sẽ có nhiều đơn vị chuyên chạy bùng nằm vùng ở đó. Họ nhận chạy quảng cáo theo hình thức chiết khấu cho bạn. Nghĩa là bạn ấy chạy quảng cáo với phí 10 triệu, nhưng bạn chỉ cần thanh toán 4 triệu. Đơn vị đó nhận tiền của bạn và không thanh toán phí quảng cáo cho Facebook. Khi tài khoản quảng cáo đạt ngưỡng nợ, người chạy “bùng”, không thanh toán và bỏ luôn tài khoản.

Thanh không khuyến khích anh em sales ô tô chạy Facebook Ads theo hình thức này. Vì chưa chắc sau khi chạy ads bạn sẽ chốt được khách ngay. Bạn cần một chiếc Fanpage chính chủ để tạo dựng lòng tin và chăm sóc khách hàng thường xuyên.

Được cam kết bán được xe

Tất nhiên rồi, khi chạy quảng cáo Facebook, ai cũng muốn ra được đơn, bán được xe. Tuy nhiên, anh em phải nhớ rằng, không phải cứ chạy Facebook Ads là sẽ ra đơn. Với ô tô cũng vậy. Đây là một trong những sản phẩm có giá trị cao và cực kỳ khó bán. Do vậy, anh em cũng quá vội vàng, mong ra đơn và chọn các đơn vị không uy tín. Hầu những bên nhận chạy ads chính trực thường sẽ không cam kết ra được đơn hàng.

Trong một vài trường hợp, nhiều bên cam kết bán được xe cho bạn, kèm theo đó là nhiều hứa hẹn khác. Khi bên đó vừa nhận tiền của bạn xong thì chặn luôn tin nhắn, điện thoại. Nếu bạn chưa tin, cứ tham gia các group về quảng cáo Facebook, không khó để thấy mấy vụ bóc phốt này.

thuê chạy quảng cáo facebook
Cam kết bán được xe?

Lời cam kết số lượt click, hiển thị từ bên cung cấp dịch vụ

Đây là lời cam kết phổ biến nhất của các đơn vị agency nhận dịch vụ chạy quảng cáo, đặc biệt là Facebook Ads. Thay vì cam kết ra đơn, thì họ chuyển qua cam kết số lượt click, lượt hiển thị. Rồi dựa vào những con số này mà tính tiền bạn.

Những dạng dịch vụ tương tự vậy, không phù hợp với những anh em sales ô tô. Nó chỉ phù hợp cho các công ty lớn, có chiếc lược marketing lâu dài, mục đích chạy để tăng nhận diện thương hiệu. Còn anh em chỉ là một sales, cả về chi phí hay chiến lược đều không phù hợp. Nếu bạn chỉ thuê chạy quảng cáo Facebook để người ta hỗ trợ bạn lên camp thôi thì ok.

Thuê chạy quảng cáo Facebook có cam kết doanh thu

Hiện nay, có nhiều đơn vị agency quảng cáo cam kết doanh thu với khách hàng. Nghe thì hấp dẫn quá phải không. Bạn có thể hình dung rằng:

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí

Trong đó, Chi phí sẽ bao gồm cả phí quảng cáo. Khi đơn vị agency cam kết doanh thu với bạn, nghĩa là họ sẽ bất chấp chi phí quảng cáo. Chưa đạt được đến mức doanh thu mà bạn cần, thì họ chưa ngừng bơm tiền cho ads. Vậy cuối cùng, sau khi lấy doanh thu trừ chi phí quảng cáo khổng lồ đó, bạn lời hay lỗ? Chính vì vậy, khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn phải luôn thận trọng trước những lời cam kết!

Đơn vị thuê chạy quảng cáo Facebook uy tín cho sales ô tô

Với những anh em sales xe mới tập tành tìm hiểu marketing online thì thuê chạy quảng cáo là điều cần thiết. Với những lợi ích như:

 • Không phải đau đầu khi gặp vấn đề về tài khoản quảng cáo
 • Có thời gian để chăm khách
 • Quan sát, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để tự chạy sau này

Như những gì Thanh đã phân tích ở trên, trước khi quyết định thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn cần:

 • Hiểu rõ về sản phẩm của mình, ghi nhớ “không phải cứ chạy quảng cáo Facebook là sẽ bán được xe”.
 • Hiểu về Facebook Ads: tính chất, cách hoạt động, vận hành, chi phí,..
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, họ làm nhiều hơn là đưa ra những lời hứa hẹn có cánh.
thuê chạy quảng cáo facebook
Đơn vị thuê chạy quảng cáo Facebook uy tín cho sales ô tô

Duy Thanh Vlog chuyên hỗ trợ, nhận chạy thuê quảng cáo Facebook cho anh em sales xe ô tô. Thanh không cam kết với khách hàng sẽ giúp các bạn bán được xe hay ra doanh số. Tuy nhiên, Thanh có thể cam kết:

 • Hỗ trợ tối ưu ads liên tục
 • Follow camp hằng ngày
 • Chạy sạch, chi phí minh bạch
 • Support khách thường xuyên, nhiệt tình
 • Báo cáo chiến dịch rõ ràng, chi tiết (hình ảnh, video,..)

Trên đây là những chia sẻ của Thanh về việc thuê chạy quảng cáo Facebook cho ô tô. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp anh em một phần nào đó tìm được đơn vị agency chất lượng. Hẹn các bạn trong những bài viết sau!

Xem thêm: Tại sao sale ô tô nên chọn dịch vụ quảng cáo facebook?

Bạn cũng có thể quan tâm...