Blog Digital Marketing

Top mục tiêu chiến dịch quảng cáo facebook tốt nhất

TOP MỤC TIÊU CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO FACEBOOK TỐT NHẤT

Nếu 2 năm trước, khi nhắc đế từ “tạo chiến dịch” (hay lên camp) thì ai cũng nghĩ là sẽ lên camp “Tương tác bài viết (Engagement) thì bây giờ việc lên camp “Gửi tin nhắn” (Message) là 1 điều gần như bắt buộc.

Có bao giờ bạn hỏi “Tại sao mình phải chạy chiến dịch “Gửi tin nhắn”?”

Là vì thấy ai cũng chạy nên mình phải chạy theo, hay vì sếp kêu chạy gì thì làm nấy. Hoặc thậm chí vì anh nào đó (từng chạy thành công 1 sản phẩm nào đó) chia sẻ là cách này hay lắm nên bạn học theo?

Nếu vì 3 điều trên, tốt nhất bạn nên DỪNG CHẠY QUẢNG CÁO. Thời buổi bây giờ, việc lên camp là việc ai cũng làm được, nhưng NGƯỜI CHẠY QUẢNG CÁO ĐÚNG nghĩa là người có TƯ DUY PHÂN TÍCH và ra những quyết định hợp lí dựa trên số liệu. Bạn tinh ý sẽ thấy các chia sẻ của Thanh luôn hướng bạn đến quy tắc “CON NGƯỜI LÀM TRỌNG TÂM. Bạn phải biết mình muốn gì, công cụ quảng cáo chỉ là thứ giúp bạn đạt được mục tiêu bán hàng/thương hiệu”.

Câu trả lời đúng cho câu hỏi trên, bạn kéo xuống cuối bài sẽ có đáp án phù hợp nhất. Còn bây giờ, Thanh sẽ chia sẻ top mục tiêu quảng cáo Facebook tốt nhất bạn nên thử.

1. Gửi tin nhắn:

Tất nhiên rồi, hiện tại 80% công ty đang chạy hình thức này. Vì đây là hình thức ra đơn trực tiếp. Khách hàng thấy quảng cáo, rồi click vào, để lại tin nhắn. Chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn thêm và xin SĐT, chốt đơn. Một số người sẽ không nhắn tin mà bình luận. CSKH tiếp tục inbox cho họ để tư vấn.

Quy trình là vậy.

2. Tương tác bài viết

Nhiều bạn không tin nhưng thực sự ở thị trường ai ai cũng chạy Gửi tin nhắn thì Tương tác bài viết là hình thức đỡ cạnh tranh hơn rất nhiều (thể hiện qua việc CPM tương tác bài viết thấp hơn CPM Gửi tin nhắn). Hơn nữa, nhiều người mới chạy quảng cáo sẽ hay dùng cách này. Cạnh tranh hiệu quả với người mới thường sẽ dễ thở hơn với dân chuyên rồi.

Bạn đồng ý không? Bình luận bên dưới nha!

3. Lưu lượng truy cập (Traffic)

Hồi trước Thanh rất nghi ngờ hình thức này. Nhưng đợt vừa rồi team Thanh đã thử với 1 thương hiệu bánh trung thu cao cấp 5*. Kết quả bất ngờ lắm luôn, Chạy Traffic ra NHIỀU INBOX hơn chạy Message. Bạn cũng nên thử xem với sản phẩm của mình có xảy ra điều tương tự như case của Thanh không nha.

4. Reach

Nhiều người phản đối việc đưa Reach vào danh sách top nhắm mục tiêu. Nhưng cách này thực sự giúp công ty tiết kiệm cả khối tiền đó các bạn. Nhất là với các agency làm cho Brand lớn. Thường các Brand lớn như omo, comfort, downey, Eximbank,… họ chỉ quan tâm tới 2 chỉ số là Tiếp cận (Reach) và Tương tác (Engagement). Tức là bạn có 2 KPI cần đạt. Người làm quảng cáo giỏi sẽ biết cách làm sao để tối ưu đạt và đạt 2 chỉ số này tốt nhất.

Vd: chỉ tiêu: 4000 engagement + 700k reach.

Cách bình thường: Chạy engagement cho đủ 4000, khi đó reach sẽ lên tầm 1-1.2 triệu

Cách thông minh: Chạy reach cho đủ 700k, khi đó engagement sẽ tầm 3500. Rồi bơm thêm xíu tiền để chạy engagement cho đủ 4000. Khi đó, tổng cộng sẽ là: 4000 engagement, 800k reach => agency lời 1 khúc 😀

5. Chiến dịch chuyển đổi (conversion)

Ngành Thương mại điện tử (TMĐT) của VN sẽ đạt 43 tỷ đô vào 2025 (2019 là 12 tỷ đô). Đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều website bán hàng ra đời. Chiến dịch conversion là cách tối ưu nhất cho ai đã có website bán hàng và muốn dùng Facebook ads để đẩy số. Facebook cho mình cài 1 đoạn mã vào website (hay gọi: Mã Pixel), những ai vào web click vào cái gì mình cũng đo được. Mà cái gì đo được thì tối ưu được.

Thanh dự đoán trong 3 năm nữa hình thức này sẽ hot như cách mà chiến dịch message đang hot ở thời điểm hiện tại. Bạn đi tắt đón đầu, học hình thức này ngay từ bây giờ thì vài năm nữa sẽ có rất nhiều đất dụng võ.

Vậy, “Tại sao mình phải chạy chiến dịch “Gửi tin nhắn”?”

Câu trả lời phù hợp nhất phải là: “Mình đã thử nghiệm nhiều hình thức khác nhau trong quá trình chạy. Kết quả cho thấy Gửi tin nhắn là hình thức tốt nhất (Gửi tin nhắn: 50 ngàn/đơn hàng, trong khi các hình thức khác là 70 ngàn/đơn hay 120 ngàn/đơn).”

Trên đây là top 5 hình thức nhắm mục tiêu quảng cáo facebook Thanh đánh giá tốt nhất. 

Nếu bạn quan tâm chủ đề này và cần trao đổi thêm, 21h tối Thứ 2 26/10 này Thanh có làm livestream trên tường nhà mình để chia sẻ sâu hơn.

Kết bạn với Thanh trên facebook để theo dõi livestream và đặt câu hỏi sâu hơn trong buổi này: Thanh Huynh

Duy Thanh – Admin nhóm Digital Apprentice

Các khóa học của Thanh: http://duythanhvlog.com/khoa-hoc/

Bạn cũng có thể quan tâm...