Blog Digital Marketing Định hướng nghề nghiệp

Đẩy nhanh tôc độ học Digital Maketing với công thức tam trụ

Ngày trước, mình có quản lý content cho fanpage của 1 tiệm cơm đang trên đà phát triển. Tuy chỉ tiếp xúc trong thời gian ngắn nhưng mình nhận ra bản thân gặp phải vô số vấn đề. “Mớ bòng bong” khiến mình rối tung bên cạnh cách viết content sao cho “chạm” tới khách hàng còn là cách chạy quảng cáo, làm sao phân tích quảng cáo… Có nhiều công cụ digital marketing nhưng mình không biết làm sao để tiếp thu hiệu quả và vận dụng được các công cụ này. 😢Trước khi biết đến công thức này của anh Thanh, mình học khá “bản năng”, tức là chỉ chú trọng kỹ thuật ra sao rồi lượm nhặt người khác chạy kiểu gì, bao nhiêu ngày… mình cũng lơ mơ chạy theo chứ không định hình rõ ràng tại sao phải làm như thế. 😩😩 Sau 1 thời gian tốn tiền cũng chẳng hiệu quả, không thấy khách hàng, không biết mình sai ở đâu để phân tích và đánh giá.

Tình cờ mình được biết về series “Quảng cáo Facebook từ A đến Z” trên kênh youtube của anh Thanh Huynh thì vỡ ra được nhiều điều hay ho lắm. Các kiến thức quý giá cho một newbie là mình như cách tạo tài khoản quảng cáo, tạo chiến dịch quảng cáo facebook trên Ads Manager, phân tích quảng cáo… và quan trọng nhất là anh Thanh có đề cập cách để học mọi công cụ digital marketing bằng công thức đơn giản là “Tam trụ trong quảng cáo” gồm 3 trụ cột quan trọng: TƯ DUY, PHƯƠNG PHÁP, CÔNG CỤ (đây là khái niệm ảnh tự đúc kết sau thời gian dài đi làm của ảnh và mình thấy hay phết). 👏👏👏

Vậy bằng cách nào ứng dụng “Tam trụ trong quảng cáo” để cách học công cụ được hiệu uả hơn nhỉ?

👉Đơn giản chỉ cần chọn 1 CÔNG CỤ và học thật sâu về nó cùng với TƯ DUY đúng và PHƯƠNG PHÁP chuẩn mực thì việc học công cụ mới sẽ trở nên đơn giản và rõ ràng hơn. Kỹ thuật sử dụng công cụ là kiến thức chúng ta chỉ cần học trong vài tuần thậm chí vài ngày để nắm được. Còn tư duy (mindset) được ví như phần hồn trong mỗi chiến dịch quảng cáo/marketing, học hỏi được từ những người đi trước hoặc rút kinh nghiệm từ những trải nghiệm bản thân để chiến dịch hiệu quả. Phần tư duy mình cũng học hỏi được từ các video của anh Thanh luôn. Sau khi có kỹ thuật và tư duy rồi, cần phương pháp để mang các kiến thức của bản thân đi đúng nơi, đúng thời điểm. Ví dụ khi học về cách công cụ Facebook Ads hoạt động ra sao, gồm các bước nào, song song đó là tư duy chạy quảng cáo đúng và phương pháp quảng cáo chuẩn mực rồi dần mở rộng ra học về kỹ thuật Zalo Ads, Tiktok Ads áp dụng với tư duy và phương pháp chạy quảng cáo đã tích lũy từ trước vào, đảm bảo kế hoạch học tập này sẽ đẩy nhanh khả năng tiếp thu kiến thức công cụ digital marketing nhanh hơn hẳn. À, chuỗi series đó mình sẽ để link tại đây nha https://bit.ly/2EsKVFC.

Từ lúc nắm được công thức này, khả năng học thêm các công cụ mới của mình trở nên nhanh hơn, công thức tuy nhỏ mà hiệu quả to! Bên cạnh đó, các video của anh Thanh cũng đơn giản và dễ hiểu, quay màn hình từng bước làm rất dễ theo dõi.
—————
Cảm thấy những gì anh Thanh hướng dẫn phù hợp với các bạn newbie muốn học về quảng cáo facebook như mình, bạn có thể theo dõi vì ảnh thường chia sẻ kiến thức lắm.
Facebook: Thanh Huynh
Kênh Youtube: bit.ly/duythanhvlog


Anh Thanh cũng là Admin group Digital Apprentice nên có thắc mắc gì cũng có thể “anh ơi anh à” hết luôn. 20h00 ngày mai (thứ 5, 24/05/2020) có livestream nội bộ nhóm về cách chạy quảng cáo Facebook nên phải tranh thủ tham gia mới được. 🥰🥰🥰

Không biết mọi người có công thức nào để học digital marketing hoặc các anh chị thường chia sẻ về vấn đề này thì cho mình biết với nhé!

Nguồn: Phương Hoài chia sẻ về Thanh

Chia sẻ: Duy Thanh Vlog

Xem thêm: Khóa học Quản cáo facebook 1 kèm 1

Bạn cũng có thể quan tâm...