Học marketing giúp gì cho sale ô tô?
Marketing cho Sales ô tô

Học marketing giúp gì cho sale ô tô?

Từ trước đến nay, trong mọi ngành nghề cũng có thể thấy mối quan hệ mật thiết giữa Sale và Marketing. Giúp cho sự duy trì và phát triển hoạt động của doanh nghiệp. Vậy còn trong ngành buôn bán và phân phối ô tô thì mối liên hệ này sẽ như thế nào? Và học marketing có thật sự cần thiết cho một người làm về sale ô tô không? Hôm nay Thanh sẽ cùng anh em giải đáp những thắc mắt này nhé.

Tại sao anh em sale ô tô nên học marketing?

Học marketing giúp gì cho sale ô tô?

·  Việc học về Marketing giúp anh em sale ô tô vẽ được chi tiết chân dung khách hàng cho sản phẩm ô tô của mình như như độ tuổi, giới tính, …

·  Dễ dàng viết nội dung bán hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng và phù hợp với từng kênh Facebook, Website, Email, … mà không cần thuê dịch vụ ngoài. Hoặc nếu thuê dịch vụ ngoài thì cũng dễ dàng kiểm soát, đo lường hiệu quả của đơn vị đó.

·  Anh em có thể biết cách phân tích thế mạnh và điểm yếu của sản phẩm và chính bản thân để từ đó tạo nội dung quảng cáo và chiến lượng Marketing khác biệt với đối thủ

·  Anh em sale ô tô có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng trong một thời gian ngắn.

·  Tạo dựng được thương hiệu cá nhân một cách nhanh chóng và vững vàng trong ngành

·  Tăng lượng tiếp cận và thu hút sự quan tâm của khách hàng và giúp khách hàng dễ ra quyết định mua hàng hơn

Những lý do sale ô tô nên học marketing

Những lý do sale ô tô nên học marketing
Những lý do sale ô tô nên học marketing

·  Học marketing có thể giúp anh em phát triển thương hiệu cá nhân trong thị trường ô tô. Tạo dựng được sự uy tín, sự tin tưởng trong mắt khách hàng. Giúp anh em rút ngắn quá trình chốt sale.

·  Anh em nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu rõ insight. Lúc này anh em có thể đưa ra những kế hoạch sale phù hợp cho từng đối tượng khách hàng.

·  Trau dồi những kỹ năng, kiến thức về marketing. Vừa không phải thuê dịch vụ ngoài, hạn chế phát thêm những chi phí. Giúp anh em nâng cao trình độ chuyên môn.

·  Phát hiện được thị trường tiềm năng và lên được kế hoạch để đánh vào thị trường mới này

·  Anh em sale ô tô có thể lên được kế hoạch marketing để tiếp cận khách hàng

Marketing là một phần không thể thiếu trong thời đại này

Không giống với thời kỳ khi internet chưa phổ biến ở Việt Nam. Việc ai có tiếng hơn, có showroom rộng hơn, có mối quan hệ tốt hơn, sẽ thắng ở thị trường ô tô. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi internet đã hết sức phổ biến và gần như miễn phí  thì tình thế đã khác. Đúng là các yếu tố phía trên có ảnh hưởng đến việc có khách hàng của chúng ta. Nhưng có một cách còn hiệu quả hơn, bền vững hơn bao giờ hết. Xây dựng hệ thống marketing ngành ô tô online là biện pháp cực tốt. Các showroom nói chung và cho mỗi anh em sale ô tô nói riêng nên làm như .

Xây dựng thương hiệu cá nhân một cách nổi bật

Xây dựng thương hiệu cá nhân một cách nổi bật
Xây dựng thương hiệu cá nhân một cách nổi bật

·  Mỗi anh em sale ô tô cần tạo ra những khác biệt của cho cá nhân mình để không bị hòa tan vào chính thị trường này. Vì sale ô tô là một thị trường tương đối khắc nghiệt.

·  Sale ô tô là một công việc đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại cao.

·  Anh em muốn “ sống sót” càng lâu trong thị trường này thì cần phải định vị được mình càng sớm càng tốt. Hãy biết rõ mình là ai ,thế mạnh và điểm yếu của mình là gì. ừ đó xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo sự khác biệt trong mắt khách hàng

Hiểu được những gì đối thủ cạnh tranh đã và đang làm

·  Trong ngành sale nói chung và sale ô tô nói riêng, cụm từ “ đối thủ cạnh tranh”  ở đây không chỉ nói về nhưng thương hiệu khác mà còn cả về những anh em trong ngành với nhau, môi trường cạnh tranh sẽ cạnh khắc nghiệt và anh em sẽ yếu thế hơn nếu anh em không hiểu rõ về đối thủ của mình.

·  Từ việc hiểu rõ đối thủ anh em mới có thể tìm ra được những điểm mạnh của mình so với họ và phát huy nó để có thể lấy được khách hàng

·  Cách làm thế nào để có thể hiểu rõ đối thủ và nắm trọn insight của khách hàng để trở thành một sale ô tô top đầu.

·  Biết cách để gây ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng

·  Ô tô là một sản phẩm mang tính đặc thù cao, để đi đến quyết định mua hàng, khách hàng cần trải qua quá trình lựa chọn và suy tính rất kỹ càng.

·  Việc hiểu rõ tâm lý khách hàng giúp anh em sale ô tô có thể triển khai những kế hoạch bán hàng khác nhau trong từng giai đoạn.

·  Hiểu rõ về vấn đề tài chính của khách hàng, người ảnh hưởng đến quyết định mua xe của khách hàng đó, cũng như những đặc điểm của xe mà khách quan tâm,… sẽ giúp anh em tìm gia phương án sale phù hợp và chốt sale một cách nhanh chóng 

Một số khóa học tại Fulfill

Để giải quyết những vấn đề trên, Thanh sẽ giới thiệu đến anh em những khóa học marketing. Những khóa học này Thanh nghĩ nsẽ giúp anh em xử lý một cách triệt để những vấn đề trên. Tất cả những khóa học này thì hoàn toàn miễn phí.

720+ phút Học Marketing Online cho Sales xe ô tô 

link tại đây https://fulfill.edu.vn/khoa-hoc/mkt-720

30+ chuyên trang ngành ô tô để viết content và đọc tin tức mới nhất về ngành.

link tại đây https://fulfill.edu.vn/khoa-hoc/30-chuyen-trang

Bộ content “Mì ăn liền” 28 ngày, giúp duy trì nội dung fanpage cá nhân một cách tốt nhất.

link tại đây https://fulfill.edu.vn/khoa-hoc/content28

Bạn cũng có thể quan tâm...