Kỹ năng tìm khách hàng mua xe
Marketing cho Sales ô tô

KỸ NĂNG TÌM KHÁCH HÀNG MUA XE Ô TÔ HIỆU QUẢ NHẤT

Khi mới bước vào nghề làm sales xe ô tô, không ít seller gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Thậm chí, với những sales xe có kinh nghiệm cũng chưa chắc làm tốt bước này. Chính vì vậy, kỹ năng tìm khách hàng mua xe luôn là một trong những kỹ năng quan trọng mà anh em cần phải trau dồi. Thực tế cho thấy, ô tô không phải là một sản phẩm dễ bán như một cuốn sổ hay cây viết. Ô tô là sản phẩm có giá trị cao, và không phải ai cũng có nhu cầu mua xe. Vì vậy, để trở thành một sales xe giỏi, anh em cần phải nâng cấp bản thân, liên tục cập nhật kiến thức mới.

Vậy câu hỏi được đặt ra là làm sao để bán được xe ô tô? Sales xe có thể tìm kiếm khách hàng mục tiêu ở những kênh nào? Tiếp cận họ ra sao? Trong bài viết này, Duy Thanh Vlog sẽ chia sẻ cho anh em nội dung này. Hãy theo dõi bài viết để nắm được những kỹ năng tìm khách hàng mua xe ô tô hiệu quả nhất.

Kỹ năng tìm khách hàng mua xe ô tô thông qua các kênh Online

Ngày nay, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng các công cụ Marketing online. Dưới đây là 3 kênh bán hàng hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại mà sales xe có thể sử dụng:

 • Bán xe ô tô thông qua Google Ads
 • Bán xe ô tô trên Facebook: bao gồm Fanpage và trang cá nhân
 • Bán xe ô tô trên các kênh rao vặt

Cụ thể, kỹ năng tìm kiếm khách hàng và bán xe sẽ được thực hiện như sau:

Bán xe ô tô thông qua Google Ads

Để bán được hàng bằng quảng cáo Google, trước tiên bạn cần tạo cho mình một website. Đây là trang web của riêng bạn, chứa nội dung bán ô tô cùng các thông tin sản phẩm đi kèm. Để website rõ ràng, thu hút người xem và dễ chốt sales thì bạn cần có sự đầu tư thật kỹ lưỡng. Tiếp đến, bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo để thực hiện chạy quảng cáo Google theo giá thầu. Tất nhiên, đây là hình thức quảng cáo có tính phí.

Kỹ năng tìm khách hàng mua xe
Kỹ năng tìm khách hàng thông qua các kênh Online

Bán xe ô tô trên Facebook

Đây có thể xem là một công cụ bán hàng hiệu quả nhất trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, với anh em sales xe ô tô, để target đúng đối tượng khách hàng thì cần có sự đầu tư nghiên cứu. Trong đó, nhìn nhận đúng phễu khách hàng của bạn là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

 • Bán xe trên Fanpage: Không khó để tạo một Fanpage bán hàng. Anh em nên tạo cho mình một page chính thức để đăng bán xe và chạy quảng cáo. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp bạn tiếp cận khách hàng. Nếu bạn chưa biết cách chạy Facebook Ads, hãy tham khảo khóa học sau của Thanh:
  Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô
 • Bán xe trong các Group Facebook: Anh em nên truy cập và nằm vùng trong các group liên quan đến ô tô. Trong những group cộng đồng yêu thích xe, bạn có thể đăng bài bán hàng để chào hàng một cách hiệu quả.
 • Bán xe trên Trang cá nhân: Anh em cần kết nối với những người có sở thích, nhu cầu sở hữu xe ô tô. Nguồn khách tiềm năng này có thể đến từ Facebook Ads hoặc các group mua bán, trao đổi xe ô tô.

Bán xe ô tô trên các kênh rao vặt

Chợ Tốt, Bốn Bánh, 5 Giây,.. là các kênh rao vặt hoạt động hiệu quả. Anh em sales xe ô tô có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên các kênh này. Nếu muốn hiệu quả, anh em cần đầu tư chi phí cho phần đăng tin trên các trang này để được ưu tiên hiển thị bài.

Có một lưu ý nhỏ là với các kênh bán hàng phải trả phí, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu. Youtube là một nơi lý tưởng để anh em học hỏi mọi thứ trước khi chi tiền để quảng cáo.

Kỹ năng tìm khách hàng mua xe ô tô thông qua các kênh Offline

Để tìm được khách hàng thông qua kênh này, bạn cần học thêm nhiều về các kỹ năng mềm. Điều này đồng nghĩa bạn phải đầu tư khá nhiều, cả tiền bạc lẫn thời gian. Tuy nhiên, nếu đã có kỹ năng tốt, anh em có thể áp dụng các kênh offline sau:

 • Tìm khách hàng từ chính những người thân, người quen, bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Nếu họ có nhu cầu và biết rằng bạn có bạn, thì chắc chắn họ sẽ chọn hoặc giới thiệu bạn. Do đó, đừng ngần ngại mà nâng cấp các mối quan hệ của bạn mỗi ngày.
 • Tìm khách hàng mới thì các khách hàng cũ: không chỉ là sales xe cá nhân, mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn điều này. Lượng khách mới do khách cũ giới thiệu thường rất chất lượng và dễ chốt sales. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí một cách hiệu quả.
 • Tham gia các sự kiện, buổi giao lưu của đại lý tổ chức để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.
Kỹ năng tìm khách hàng mua xe
Kỹ năng tìm khách hàng thông qua các kênh Offline

Kỹ năng giữ chân khách hàng có nhu cầu nhưng chưa muốn mua ngay

Thông thường, khách hàng muốn mua ô tô sẽ không mua ngay, mà chỉ gọi điện hoặc nhắn đi để nhận thông tin trước. Và nhiệm vụ của anh em lúc này là giữ chân được những khách hàng này. Bạn có thể chăm sóc những khách này thường xuyên, hỏi thăm, khơi gợi nhu cầu. Đồng thời, đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn để thu hút họ. Ngoài ra, lời mời lái xe thử, tham gia chương trình hội thảo tạo showroom cũng rất hấp dẫn. Điều này giúp bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc, trao đổi nhiều hơn với khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Thanh xoay quanh các kỹ năng tìm khách hàng mua xe hiệu quả. Hy vọng những anh em sales xe đọc đến đây sẽ có được nhiều thông tin bổ ích. Chúc mọi người tìm được nhiều nguồn khách hàng và chốt đơn thành công!

Xem thêm: CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ BAO NHIÊU TIỀN MỘT NGÀY?

Bạn cũng có thể quan tâm...