Các loại dịch vụ quảng cáo cho ô tô
Digital Marketing Marketing cho Sales ô tô

Các loại dịch vụ quảng cáo cho ô tô mang lại hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dịch vụ quảng cáo phổ biến. Mỗi loại quảng cáo đều có những đặc điểm riêng biệt về cách tiếp cận, ngân sách cũng như hiệu quả hoạt động. Tùy thuộc từng loại sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta có những lựa chọn khác nhau. Thông thường, những người làm marketing sẽ cần phải tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng loại dịch vụ để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Tương tự những ngành nghề khác, dịch vụ quảng cáo cho ô tô cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, với những anh em sales xe muốn quảng cáo thì lại khó lựa chọn đúng kênh phù hợp. Do vậy, trong bài viết này, Duy Thanh Vlog sẽ tập trung phân tích các dịch vụ quảng cáo. Và tất nhiên, đây là những dịch vụ mà sales ô tô có thể áp dụng và có khả năng mang lại hiệu quả nhất hiện nay.

Dịch vụ quảng cáo Facebook

Hiện nay, Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất. Chính vì vậy, đây được xác định là kênh tiềm năng cho các nhà quảng cáo. Với ô tô cũng vậy, Facebook có thể giúp các anh em sales xe tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả. Vậy, dịch vụ quảng cáo Facebook như thế nào?

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Sơ lược thông tin về Facebook Ads

Facebook ads là một loại dịch vụ quảng cáo không quá xa lạ nữa. Đây là dạng quảng cáo mà người quảng cáo phải trả phí để phân phối hình ảnh, nội dung mong muốn đến khách hàng. Những hình ảnh, nội dung có thể là chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá hoặc nhận diện thương hiệu,.. Vì Facebook nắm giữ được nhiều dữ liệu từ người dùng như giới tính, độ tuổi, địa điểm, sở thích,.. Chính vì vậy, Facebook dễ dàng biết được thông tin người này là ai và có sở thích gì.

Chính vì hiểu rõ về thông tin người dùng. Nên khi bạn chạy quảng cáo, Facebook sẽ dễ dàng phân phối nội dung của bạn đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Những người xem được quảng cáo là những người có khả năng sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads
Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

Với ô tô, dịch vụ quảng cáo Facebook là tiền đề để giúp bạn tiếp cận được khách hàng. Sau khi có lượng khách tiềm năng đổ về, nhiệm vụ của bạn là chăm khách và chốt sales.

Làm thế nào để nhận biết đó là quảng cáo?

Không khó để nhận ra đâu là một bài quảng cáo vì chúng có những dấu hiệu riêng biệt. Và chắc chắn rằng, bạn sẽ không dễ nhầm lẫn giữa bài quảng cáo và bài post thông thường.

Thông thường, bạn sẽ thấy chữ “Được tài trợ” (Sponsored) ngay dưới tên Fanpage. Kèm theo đó là các nút like page, đăng ký,.. (tùy theo mục tiêu của từng chiến dịch quảng cáo). Những bài post bình thường sẽ không có hiển thị những nội dung như vậy.

Dịch vụ tạo Fanpage chạy quảng cáo cho sales ô tô

Trong quá trình làm việc và giảng dạy, Thanh đã nhận ra một điểm khó khăn chung mà anh em sales xe hay gặp phải khi chạy quảng cáo. Đó là chạy Facebook Ads một thời gian thì hay bị chết Fanpage. Nguyên nhân xảy ra điều này là do:

  • Tài khoản quảng cáo vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook nên tạo page dễ chết
  • Tài khoản nằm trong blacklist nên tạo page nào là chết page đó
  • Tài khoản bị hạn chế quảng cáo nên dẫn đến dễ chết page
Dịch vụ tạo Fanpage chạy quảng cáo cho sales ô tô
Dịch vụ tạo Fanpage chạy quảng cáo cho sales ô tô

Sales ô tô là một công việc đòi hỏi bạn phải kiên trì, chăm khách lâu dài. Chính vì vậy, việc Fanpage dễ chết dẫn đến mất lượng khách hàng tiềm năng đã chăm trước đó và làm gián đoạn các chiến dịch quảng cáo giúp mang khách hàng tiềm năng về. Đồng thời, với những page mới thường sẽ không tạo dựng được sự tin tưởng của người xem.

Để khắc phục điều này, Học Viện Fulfill có sẵn dịch vụ tạo Fanpage cho sales xe ô tô. Thanh đảm bảo sẽ giúp anh em có fanpage tốt, hoạt động lâu dài. Đặc biệt, anh em có thể yên tâm vì đi kèm với dịch vụ này, Thanh cũng xây dựng chính sách bảo hành cho khách.

Dịch vụ quảng cáo Google Ads

Google được đánh giá là một trong những kênh quảng cáo tốt nhất hiện nay. Đặc biệt, Google Ads cũng rất phù hợp cho những anh em sales xe. Dịch vụ Google Ads là hình thức quảng cáo trả tiền tính trên lượt click thực tế của người dùng. Đây là công cụ có thể đem đến cho bạn 80% cơ hội khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn. Với Google Ads, anh em có thể nhận ra những ưu điểm nổi bật dưới đây:

  • Tỉ lệ chuyển đổi cao: Quảng cáo Google cung cấp thông tin đến khách hàng xoay quanh nội dung họ tìm kiếm. Vì vậy, tỉ lệ khách hàng nhấn vào quảng cáo và chuyển đổi sẽ cao hơn những kênh khác.
  • Tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn: Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đến những ai đang tìm kiếm từ khóa liên quan. Hoặc họ đang có nhu cầu trực tiếp về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Mức chi phí hợp lý: nhà quảng cáo chỉ chi trả phí khi người dùng thực sự click vào xem trang của bạn.
  • Quảng cáo được phân phối khách quan: Google sẽ đánh giá nội dung của bạn so với trải nghiệm khách hàng để đưa ra quyết định vị trí hiển thị của quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để tiếp cận được khách hàng.
Dịch vụ quảng cáo Google Ads
Dịch vụ quảng cáo Google Ads

Lời kết

Hy vọng những thông tin và Thanh đã chia sẻ đã giúp bạn hiểu được những dịch vụ quảng cáo phù hợp với ngành hàng ô tô. Thanh mong rằng bạn có thể tự ứng dụng những dịch vụ trên một cách hiệu quả nhất. Chúc anh em thành công và hẹn gặp lại trong những nội dung chia sẻ tiếp theo!

Xem thêm: CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ BAO NHIÊU TIỀN MỘT NGÀY?

Bạn cũng có thể quan tâm...