chạy quảng cáo facebook
Digital Marketing

CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK LÀ BAO NHIÊU TIỀN MỘT NGÀY?

Chạy quảng cáo Facebook không còn xa lại với nhiều anh em làm sale, đặc biệt là sales xe ô tô. Với những bạn mới bắt đầu, một trong những thắc mắc lớn xoay quanh Facebook ads là ngân sách quảng cáo. Nên chọn mức ngân sách như thế nào để phù hợp hay để tối ưu chiến dịch hiệu quả là vấn đề lớn anh em cần giải quyết. Trong bài viết này, Duy Thanh Vlog sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Muốn biết chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu tiền một ngày hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây!

Chạy quảng cáo Facebook Ads mỗi ngày cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Số tiền ít nhất mà bạn cần bỏ ra để bắt đầu khởi tạo một chiến dịch quảng cáo được gọi là ngân sách chạy quảng cáo tối thiểu. Hiện nay, Facebook yêu cầu tất cả các chiến dịch cần có mức ngân sách tối thiểu là 1$. Tương đương khoảng 23.000 VND. Do vậy, anh em cần đáp ứng số tiền này để đủ điều kiện phân phối quảng cáo đến người xem.

Tuy nhiên, cũng có một vài lưu ý nhỏ mà anh em cần tìm hiểu trước. Ngân sách Facebook Ads tối thiểu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như ngành hàng mà bạn kinh doanh, đối tượng mục tiêu, định dạng quảng cáo, chiến lược giá thầu, đơn vị tiền tệ,.. Nếu số tiền của bạn thấp hơn với mức ngân sách tối thiểu, thì dĩ nhiên quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị. Theo kinh nghiệm của Thanh, thông thường, mức ngân sách tối thiểu sẽ được nâng lên x2 lần.

chạy quảng cáo facebook
Ngân sách chạy quảng cáo tối thiểu

Ví dụ: Nếu quảng cáo với mục đích tối ưu hóa tương tác và giá mỗi tương tác là 1$. Thì khi đó, ngân sách hằng ngày phải cần 2$. Tiếp theo, nếu quảng cáo nhắm đến mục tiêu là tỉ lệ chuyển đổi, chi phí cho một lượt chuyển đổi là 5$. Và tương tự, ngân sách tối thiểu mà bạn cần chi trả thực tế là 10$. Trong Trình quản lý quảng cáo bạn sẽ thấy phần cảnh báo ngân sách tối thiểu (nếu ngân sách mà bạn thiết lập không đạt yêu cầu). Lúc này, bạn cần nâng mức ngân sách để đảo bảo quảng cáo của bạn được phân phối và hiển thị để người dùng.

Sales ô tô chạy quảng cáo Facebook nên bắt đầu với mức ngân sách bao nhiêu?

Ngân sách quảng cáo Facebook là số tiền mà bạn muốn chi cho việc hiển thị quảng cáo đến người xem mong muốn. Ngân sách chính là công cụ giúp anh em kiểm soát chi phí chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Vậy nên, câu hỏi đặt ra là nên bắt đầu chạy quảng cáo Facebook với ngân sách bao nhiêu? Sau đây, Thanh sẽ chỉ ra cho bạn lưu ý quan trọng khi thiết lập ngân sách bạn đầu cho quảng cáo:

Tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của anh em mà mức ngân sách bạn đầu có thể khác nhau. Nếu bạn đang nhắm đến việc tối ưu chuyển đổi mua hàng bạn cần phân bổ nhiều ngân sách hơn. Mức ngân sách này thường cao hơn so với các mục tiêu khác như lượt xem trang đích, lượt hiển thị quảng cáo. Đối với những chiến dịch quảng cáo mà có chiến lược giá thầu thì ngân sách hàng ngày cũng sẽ cao hơn. Thông thường, bạn cần phải chi mức ngân sách gấp 5 lần so với giới hạn chi phí được đặt ra. Ví dụ, nếu bạn đặt giới hạn chi phí là 4$ thì ngân sách của bạn ít nhất phải là 16%/ngày.

chạy quảng cáo facebook
Ngân sách quảng cáo Facebook

Tóm lại, với câu hỏi là chạy quảng cáo Facebook Ads mỗi ngày cần tối thiểu bao nhiêu tiền. Thì câu trả lời là bạn cần đáp ứng theo yêu cầu của Facebook là tối thiểu 1$/ngày. Ngoài ra, anh em cần lưu ý thêm về mục tiêu quảng cáo, loại hình quảng cáo và chiến lược giá thầu. Từ đó, anh em sales xe ô tô mới có thể ước lượng mức chính xác về ngân sách ban đầu cho Facebook Ads.

Cách tính ngân sách chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook

Anh em có thể áp dụng công thức sau để tính được ngân sách chính xác khi chạy quảng cáo Facebook:

  • Nếu mục tiêu của bạn là gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng:

Tổng ngân sách cần chi cho chiến dịch quảng cáo = Số lượng khách hàng tiềm năng x Chi phí trên một khách hàng

  • Nếu mục tiêu của bạn là lượt xem trang đích

Tổng ngân sách cần chi cho chiến dịch quảng cáo = Số lượt xem trang đích x Chi phí cho một lần xem trang đích.

Tùy thuộc vào từng ngành hàng, sản phẩm, hay loại quảng cáo mà mức chi phí trung bình cho chiến dịch quảng cáo sẽ khác nhau. Anh em cần tìm hiểu trước benchmark của thị trường để có thể tự ước lượng mức ngân sách này.

Kết luận

Nếu anh em sales xe ô tô gặp khó khăn trong việc hoạch định ngân sách khi chạy quảng cáo Facebook thì có thể liên hệ Thanh. Với kinh nghiệm chạy thực tế các chiến dịch sales xe cũng như đào tạo, Thanh tin chắc rằng có thể giúp anh giải quyết được bài toán khó nhằn này.

Hoặc anh em có thể tham khảo thêm các khóa học của Thanh: Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô

Hy vọng thông qua nội dung chia sẻ trên, anh em đã có thêm nhiều kiến thức mới, hỗ trợ trong công việc. Hẹn anh em với những nội dung bài viết bổ ích, thú vị tiếp theo về sales ô tô!

Duy Thanh,

Giảng viên Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

Sáng lập Học Viện Fulfill – Cùng bạn sống trọn vẹn

Bạn cũng có thể quan tâm...