Marketing cho Sales ô tô

Các chỉ số quan trọng sale ô tô hoc facebook ads nên biết

Quảng cáo facebook đã là công cụ gần như bắt buộc nếu bạn đang bán xe. Suốt bao năm công cụ này giúp rất nhiều sales ô tô bán được nhiều xe hơn. Vì vậy để hỗ trợ tốt nhất cho công việc, các sale ô tô nên hoc Facebook Ads ngay để không bị thụt lùi so với các đối thủ. Ắt hẳn khi bạn mới hoc Facebook Ads và thử mày mò Trình quản lý quảng cáo. Facebook hiển thị cho bạn quá nhiều chỉ số để đo lường. Các chỉ nhiều tới mức bạn không biết nên dựa vào chỉ số nào để đánh giá kết quả luôn. Vậy giữa rất nhiều số liệu đó, Sale ô tô có nên coi hết tất cả các chỉ số hay chỉ cần tập trung và phân tích những chỉ số quan trọng thôi? Và nếu vậy thì nên chọn tập trung vào chỉ số nào cho hiệu quả?

Bài viết này Thanh muốn dành cho những bạn mới hoc Facebook Ads, cả những bạn đã hoc Facebook Ads lâu rồi nhưng là tự mò và chưa thật sự hiểu sâu nhé! Với vốn kinh nghiệm của Thanh có được ở mảng Marketing và trực tiếp chạy ads bán xe ô tô. Thanh chia sẻ các chỉ số quan trọng CẦN CHÚ Ý NHẤT khi chạy Facebook Ads.

1. Luôn có một chỉ số quan trọng nhất phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn

Với các bài viết anh em Sale Ô tô thường thấy trên các website/blog/fanpage hướng dẫn hoc Facebook Ads. Đã được chia sẻ rất nhiều về các chỉ số như: CTR (Click Through Rate) – Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, CPM (Cost per Mille) – Chi phí cho 1000 lượt hiển thị, CPC (Cost per Click) – Chi phí cho mỗi nhấp chuột, Impression – Lượt hiển thị , Tần suất hiển thị, Số Người Tiếp Cận Được… Các chỉ số trên là các chỉ số nói chung mà những người chạy Facebook Ads nên biết và quan tâm.

Trong phạm trù chủ đề bài viết này dành riêng cho Sales Ô tô nên Thanh sẽ chia sẻ phương pháp đọc chỉ số mà Thanh áp dụng khi chạy Facebook Ads cho ngành Ô tô nhé!

Việc đầu tiên anh em Sale ô tô cần làm để đo lường hiệu quả quảng cáo Facebook là

Phải xác định quảng cáo để làm gì – Lưu ý khi hoc Facebook Ads

Anh em sales ô tô mục đích hoc Facebook Ads là để tìm khách hàng quan tâm và mua xe. Vì vậy anh em sẽ cần quan tâm Chi phí/Số điện thoại vì chỉ số này liên quan trực tiếp tới doanh số luôn.

Để tiện, mình tạm gọi là “Chỉ số Cuối cùng” nhé!

Tuy nhiên, bản thân Trình quản lý quảng cáo của Facebook Ads lại không cho bạn trực tiếp chỉ số Cost/ Số điện thoại đâu (trừ vài trường hợp). Vậy bạn cần chọn chỉ số gần nhất với Số điện thoại đó là Inbox, Comment.

Ví dụ:

Bạn chi hết 500k quảng cáo, kết quả cho ra 20 Inbox. Từ 20 inbox ra được 10 số điện thoại. Từ đó ta có:

+ Chi phí /Sdt = 500k /10 = 50k.

+ Chi phí/Inbox = 500k/20 = 25k

Anh em sale ô tô nhớ đọc số này trước nha, rồi mới tính tiếp được

2. Các chỉ số khác giúp đạt được Chỉ số cuối cùng.

Các chỉ số này phụ thuộc vào Customer Flow (quy trình Khách hàng khi thấy quảng cáo của bạn). Chỉ số này thường là 1 tỉ lệ nào đó.

Ví dụ:

Quy trình khách hàng: Đầu tiên họ thấy quảng cáo của bạn> Nếu quảng cáo của bạn gây được ấn tượng của khách hàng thì họ sẽ click xem quảng cáo > Nếu khách hàng có nhu cầu sẽ gửi tin nhắn cho bạn > Cuối cùng là để lại Số điện thoại

Lúc này chỉ số tương ứng sẽ là:

+ Thấy quảng cáo: CPM

+ Thấy quảng cáo > Click xem quảng cáo: đo bằng chỉ số CTR

+ Click > Gửi tin nhắn: chỉ số CVR0 (conversion rate 0 = Inbox/Click)

+ Gửi tin nhắn > Để lại SDT: chỉ số CVR1 (Conversion Rate 1 = SDT/Click)

Như vậy, các chỉ số phụ là CPM, CTR, CVR0, CVR1

Customer flow khác nhau thì các chỉ số khác nhau.

3. Tóm lại lưu ý khi hoc và chạy Facebook Ads

Cần xác định Chi phí/Số điện thoại là bao nhiêu để không lỗ. Và để dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả quảng cáo Facebook đang như thế nào. Anh em Sale Ô tô cần đặt chỉ tiêu từ đầu. Vd: Bạn kỳ vọng cứ trung bình quảng cáo chi được 100k thì bạn sẽ thu về được 1 Số điện thoại. Để khi chạy thực tế, nhìn vào bảng số liệu nếu như chi phí cho ra 1 số điện thoại đang quá cao. Bạn cần đánh giá xem đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chi phí quảng cáo cao. Từ đó giúp bạn đề ra các giải pháp tối ưu quảng cáo hiệu quả.

Ví dụ: Nếu đúng như kỳ vọng 100k sẽ cho ra 1 Số điện thoại. Vậy thì nếu bạn chạy ra 20 Số điện thoại sẽ mất ngân sách dự kiến tầm 2 triệu. Với ngân sách chi cho Facebook Ads như vậy có chốt được khách không? Chốt thì hoa hồng phải trên 2 triệu mới lời.

Tóm lại lúc chạy thì để ý kỹ mấy số CTR, CPM, CVR như Thanh chia sẻ ở trên và xem thêm các chỉ số cơ bản còn lại là được.

Còn quá nhiều thứ để chia sẻ, bài này Thanh chỉ chia sẻ được tới nhiêu đây thôi. Anh em sales ô tô quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về Marketing thì xem thêm các bài viết khác tại Blog của Thanh nhé. Thanh có hẳn 1 chuyên mục dành riêng cho Sales Ô tô từ những câu chuyện trong ngành, bài chia sẻ kỹ năng, chuyên môn Marketing… Xem chi tiết tại chuyên mục dành riêng cho Sales Ô tô

Bạn cũng có thể quan tâm...