Nguồn khách mua ô tô, tìm ở đâu?
Marketing cho Sales ô tô

Nguồn khách mua ô tô, tìm ở đâu?

Thị trường sale ô tô ngày càng khốc liệt hơn. Tình hình dịch covid cũng thêm phần đẩy không ít dân sale vào khó khăn. Anh em muốn tăng doanh thu và cần tìm nguồn khách hàng mua ô tô? Hãy tham khảo bài viết này, để biết được một số nguồn khách mà anh em sale ô tô có thể khai thác.

Cách tìm kiếm nguồn khách mua ô tô

Cách tìm kiếm nguồn khách mua ô tô
Cách tìm kiếm nguồn khách mua ô tô

Tận dụng các mối quan hệ của mình

Các mối quan hệ của anh em bao gồm: gia đình, người quen, bạn bè, những khách hàng cũ,…

Và tiềm năng nhất chính là khách hàng cũ. Doanh thu không chỉ đến từ khách hàng mới, mà còn đến từ khách hàng cũ. Đây là cơ hội tốt, anh em không thể nào bỏ qua, là nguồn khai thác khách hàng mua ô tô mới tốt nhất.

Khi nguồn khách hàng cũ đã quen thuộc với anh em, quen với cách anh em tư vấn, trao đổi,… Nếu sản phẩm bên bạn tốt, họ không chỉ tiếp tục lựa chọn ô tô bên anh em, mà sau đó họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn cho bạn bè, người thân,… Từ đó anh em lại có thêm một lượng khách hàng tiềm năng mà không cần đi tìm kiếm vất vả. Nhưng để có được điều ấy, anh em sale cần chăm sóc khách hàng của mình, mối quan hệ sẽ bền vững hơn nếu được vun đắp mà phải không!

Tìm kiếm nguồn khách mua ô tô thông qua chạy quảng cáo Google

Nếu không biết cách tìm kiếm nguồn khách hàng mua ô tô, anh em hãy em hãy thử chạy quảng cáo thông qua các công cụ Facebook Ads, Google Ads,… Về quảng cáo Google Ads, đây là cách tiếp cận thông tin khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên trước khi chạy quảng cáo anh em sale phải lựa chọn nội dung phù hợp và tối ưu nhất có thể. 

Anh em sale ô tô cần có những điều kiện nhất định để đảm bảo có cơ hội thành công trước khi muốn bứt phá với Google Ads. Chẳng hạn như, anh em sale ô tô có những sản phẩm xe ô tô có người quan tâm. Anh em phải có trang Web chuyên nghiệp, Landing Page riêng cho mỗi loại xe. Ngoài ra, giá dịch vụ, giá xe cũng phải cũng phải vừa tầm, hợp lý với đối tượng khách hàng mua ô tô mục tiêu của anh em,… Nếu anh em thiếu những yếu tố cơ bản này, việc chạy quảng cáo Google cũng sẽ chẳng mang lại lợi ích gì đáng kể cho anh em cả. 

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo trên Google:

– Website chuyên nghiệp, Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng: load nhanh, thông tin cô đọng, rõ ràng,..

– Đảm bảo điều hướng người dùng đến đúng trang anh em quảng cáo

– Xác định loại quảng cáo Google

– Xác định đúng vị trí chạy quảng cáo 

– Nên tối ưu việc chạy quảng cáo Google trên nền tảng di động. Khách hàng bận rộn, họ sẽ lướt di động nhiều hơn so với máy tính.

– Đối sánh từ khóa

Tìm kiếm nguồn khách mua ô tô thông qua chạy quảng cáo Google chạy quảng cáo Facebook

Một số lưu ý cho anh em, khi chạy quảng cáo Facebook:

– Hiểu rõ chính sách Facebook Ads ( tránh bị đánh gậy)

– Bắt kịp xu hướng quảng cáo ( Điều này anh em phải cố gắng lướt các trang mạng nhiều hơn để bắt trend, trend ngành ô tô nha)

– Nội dung hấp dẫn: Câu chữ cô đọng, rõ ràng. Video hấp dẫn, hình ảnh hút mắt,..

– Target đúng đối tượng khách hàng ( Tiền chạy đi đâu, nhiều hay ít, hiệu quả hay không? Chính là tại điểm quan trọng này) 

Tìm kiếm nguồn khách mua ô tô thông qua chạy quảng cáo Google thông qua hội nhóm offline

Hội nhóm offline, tại sao không?

Anh em có nghĩ rằng các hội nhóm chính là những nơi tiềm năng để anh em khai thác không?

Trong số các kênh offline, thì các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…là một phương án hữu ích. Bởi khách hàng tiềm năng của anh em cũng đang ở đây. Ưu điểm lớn nhất của kênh này là việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp anh em hiểu họ hơn. Từ đó sẽ đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý giúp anh em nhanh chóng chốt được “ xe ngon”. 

Tìm kiếm nguồn khách mua ô tô thông qua chạy quảng cáo Google thông qua các kênh rao vặt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các trang web rao vặt đăng tin hiệu quả. Họ đã đầu tư để SEO, chạy quảng cáo để lên top Google. Hầu hết là các trang miễn phí, hoặc thu với mức phí cũng khá rẻ, hiệu quả … Anh em sale ô tô cân nhắc đăng các trang cho hiệu quả nha.

Một số khóa học tại Fulfill

Một số khóa học tại Fulfill
Một số khóa học tại Fulfill

Một số khóa học anh em có thể tham khảo:

Bộ content “Mì ăn liền” 28 ngày

Quảng cáo Facebook 1 KÈM 1 cho Sales Ô tô

720 phút Học Marketing Online cho Sales xe

Cài đặt chatbot FB Ads cho sales ô tô

Phương pháp tối ưu Facebook Ads ô tô nâng cao

Hiện Thanh là:

– Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Hoa Sen, Bộ môn Digital Marketing;

– Sáng lập Học viện Fulfill;

– BD Manager&Media Planner tại Angtiz Marketing Network;

– Giảng viên đào tạo tự do nhiều khóa học Marketing;

Rất vui nếu có cơ hội đồng hành và hỗ trợ anh em sale ô tô!

Kết luận

Bài này là chia sẻ riêng của Thanh! Thông qua kinh nghiệm tìm nguồn khách hàng mua ô tô trên Google của mình. Anh em cứ nhiệt tình giao lưu góp ý với Thanh nha! Đây là những chia sẻ cho anh em trong ngành, mong có thể giúp anh em phần nào đó. Chúc anh em thành công! Và qua thông tin phía trên, hy vọng anh em sale ô tô có thể tìm được phương án tối ưu cho nguồn khách ô tô của mình.

Xem thêm: TẠI SAO KHÓA HỌC DIGITAL MARKETING CẦN CHO SALE Ô TÔ?

Bạn cũng có thể quan tâm...