Marketing cho Sales ô tô

Top 6 cây đại thụ trong ngành mà nhân viên sale oto nên biết (p1)

Nhiều người bảo làm ngành ô tô có nhiều mặt tối. Có lẽ vì họ chưa biết những người anh/người đồng nghiệp rất tuyệt vời. Ngoài bán xe, họ còn liên tục tạo rất nhiều giá trị cho xã hội nói chung và cộng đồng sales ô tô nói riêng.

Với mong muốn giúp các bạn sales ô tô – xe tải TÌM KIẾM NHIỀU KHÁCH HÀNG HƠN với CHI PHÍ RẺ HƠN. Từ đó có cuộc sống ổn định và bám trụ lâu hơn với nghề. Thanh viết bài này chia sẻ thông tin về những đàn anh mà bất kỳ sales nào cũng nên follow:

(danh sách theo thứ tự ngẫu nhiên nha bà con)

1/ Thái Lớn Toyota:

Anh Thái đang làm cho Toyota An Thành Fukushima. Anh nổi bật với kênh youtube 100k+ lượt sub. Theo Thanh được biết, anh là sales ô tô đầu tiên tại Việt Nam nhận nút bạc youtube.

Lướt qua kênh youtube của anh, bạn sẽ bị ngợp bởi những rất nhiều clip chia sẻ giá trị cho cả khách hàng, nhân viên sale ô tô và dân làm kỹ thuật. Anh em sale ô tô có thể theo dõi để học hỏi thêm những điều hay thông qua các clip của anh Thái. Từ đó có thêm kiến thức để có thể chia sẻ đến với khách hàng của mình nếu có gặp phải vấn đề nhé.

Thanh rất thích anh Thái vì cách nói chuyện chân thành, dân dã. Tuổi đời, tuổi nghề đều lâu năm nên rất đáng để anh em nhân viên sale oto học hỏi . Nhưng chú ý là để có được kênh youtube như ảnh bây giờ thì mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và chất xám. Rất khó để 1 bạn sales mới làm được như anh. Theo Thanh là trong ít nhất 3 năm và phải nghiêm túc đầu tư chất xám, chăm chỉ nhé.

Còn trên kênh facebook cá nhân của anh có phần ít tương tác so với youtube. Nhưng các anh em sale ô tô cũng nên theo dõi vì Thanh có thấy anh Thái cũng thường chia sẻ những bài viết liên quan đến ô tô. Anh em có thể xem và tham khảo cách viết bài cho thương hiệu cá nhân. Nếu anh em đang quan tâm đến việc xây dựng nhân hiệu thì đừng bỏ qua 1 bài viết khác của Thanh về khai thác khách hàng từ xây dựng nhân hiệu nhé. Xem bài viết tại: Tìm kiếm khách hàng mua ô tô bằng mô hình 5B nhân hiệu

Kênh Youtube của anh Thái Lớn: https://www.youtube.com/channel/UCbIRhnKuvbcdFDweYQSHyKQ

Facebook cá nhân của anh Thái Lớn: https://www.facebook.com/Thailontoyota

2. Mr Xuân Hoàn

Một cây đa cây đề khác mà các anh em nhân viên sale oto nên biết chính là anh Xuân Hoàn Mercedes. Anh Hoàn thì profile hơi bị khủng nha anh em. Vì ảnh là người chuyên bán xe cho người nổi tiếng đó các anh em. Hầu như ca sĩ, diễn viên, người mẫu nào tại Việt Nam muốn mua Mercedes đều “qua tay” anh Hoàn hết thì phải.

Anh Hoàn thì cả 2 kênh facebook cá nhân và youtube đều mạnh hết. Riêng kênh youtube của ảnh, nếu Thanh nhớ không lầm thì đạt 100k sub sau anh Thái. Lúc a Thái 100k thì kênh của ảnh hình như 95k, nhớ nhớ vậy.

Giờ vào xem lại Thanh mới hết hồn vì kênh ảnh đã lên 578k sub rồi. Và Thanh tin là tương lai sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Quá khủng phải không anh em!

Còn facebook cả nhân ảnh thì không khác gì KOL (người nổi tiếng) luôn. Post nào cũng 7-800 like tới vài nghìn like.

Nói chung ảnh làm Marketing hơi bị đỉnh đó nha.

Youtube: https://www.youtube.com/user/conculangthang

Facebook: https://www.facebook.com/xuanhoan

3. Anh Tiến Đạt (nhân viên sale oto cũ nên theo dõi)

Hồi trước lúc còn làm sales Thanh hay tìm hiểu về xe trên youtube thì toàn ra clip của anh Đạt (Đạt Channel).

Tìm hiểu thêm mới biết hồi trước anh làm cho Honda. Nhưng nay đã nghỉ và tập trung lập nghiệp mảng xe cũ + phát triển kênh youtube. Bạn xem kênh của anh Đạt sẽ hiểu thêm nhiều điều về xe và cách build kênh youtube xịn sò.

Cách dẫn dắt người xem qua các clip của anh rất tự nhiên và thu hút luôn. Hiện kênh của anh đã đạt gần 59k sub rồi.

Vì anh Đạt định hướng chuyên về xe cũ. Nên các anh em sale chuyên về xe cũ tham khảo các kênh của anh sẽ rất có ích nha anh em.

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmRI6xyLmi5Ab-Rmi0z8nfA

Facebook: https://www.facebook.com/letiendat1989

Với những cây đa cây đề trong ngành nói chung. Dù không làm cùng hãng, nhưng các anh em nhân viên sale oto cũng nên biết và theo dõi. Vì các anh ấy đã có những thành tựu nhất định. Mình theo dõi và học hỏi thêm kiến thức, cách làm, những câu chuyện của các anh. Không nhiều thì ít, Thanh tin chắc chắn cũng sẽ giúp anh em có thêm phần nào hữu ích.

Trên đây Thanh chỉ mới chia sẻ trước 3 cây đa trong ngành sale ô tô là anh Thái, anh Hoàn và a Đạt. 3 anh thì quá kinh nghiệm rồi, không có gì bàn cãi. Ngoài ra, còn 3 anh sales nữa trẻ và rất giỏi luôn. Nhưng bài này dài quá rồi nên Thanh tạm dừng tại đây nha.

Anh em đừng quên theo dõi tiếp phần 2 tại đây nhé: Top 6 cây đại thụ trong ngành mà nhân viên sale ô tô nên biết (p2)
tham khảo Tất tần tật về Marketing cho Sales Ô tô miễn phí tại Duythanhvlog

Bạn cũng có thể quan tâm...